8 điều ba mẹ cần chuẩn bị trước khi bé chào đời

Bé xinh của bạn sắp chào đời và bạn đang cần trang hoàng phòng em bé cho kịp. Em bé có thể chào đời bất cứ lúc nào nên một sự chuẩn bị chu đáo là cần thiết. Hãy đảm bảo những vật dụng sau đây sẽ không nằm ngoài danh sách của bạn

1.Giường cũi

Tùy vào hoàn cảnh và sở thích, bố mẹ có thể chọn nôi nhỏ, giường hoặc cũi. Lưu ý là việc lựa chọn cần dựa theo không gian phòng em bé.

Dù bạn có lựa chọn như thế nào thì phải luôn đảm bảo nôi, giường cũi thật vững chắc. Chúng bắt buộc đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn. Nếu thích, bố mẹ có thể lắp đặt điện thoại nhạc. Vừa có chức năng ru ngủ bé, chơi với bé và nghe gọi khi cần,…

2.Nệm

Khi mua nệm đặt vào giường cũi trong phòng em bé, cần chọn cái vừa khít. Không chọn nệm bị dư ra hay lỏng lẻo. Bố mẹ nên đo lường kích thước cho cẩn thận. Nên mua sản phẩm kèm theo giường cũi hoặc do người bán tư vấn. Chăn drap bọc giường phải luôn thay mới. Chăn drap phải sạch sẽ để không gây khó chịu cho bé khi ngủ.

3.Bàn thay đồ

Trong phòng em bé, nên đặt bàn thay đồ cạnh giường cũi. Có thể tìm mua giường cũi có sẵn bộ phận này. Vì bé luôn cần thay tã sau 2-3 giờ. Bàn thay đồ sẽ giúp thuận tiện cho các ông bố bà mẹ.

4.Tủ quần áo

Bố mẹ có thể đóng cố định tủ quần áo em bé vào tường trong phòng em bé. Có thể đóng gần giường cũi em bé cho thuận tiện. Vì trẻ sơ sinh cần một khối lượng áo quần, drap giường, tã lớn. Hoặc như đã nói ở trên, nên chọn cũi giường em bé có thiết kế sẵn hộc tủ đựng quần áo.

5.Vú em

Với những bà mẹ sinh đôi, tìm đến vú em là việc nên làm. Trong phòng em bé nhiều rủi ro có thể xảy ra, một mình mẹ không thể đảm đương hết. Việc nhà, việc cơ quan, việc chăm bé phải cần đến 2 người mới xong. Có thêm vú em giúp bé ăn, chăm bé ngủ sẽ đỡ cực khổ cho các bố mẹ.

6.Quần áo em bé

Khi có con, nhiều bố mẹ cứ thích nhận quần áo sơ sinh từ người khác. Lời khuyên là quần áo quá nhiều chỉ khiến phòng em bé thêm chật chội. Chưa chắc bé sẽ dùng hết số quần áo đó. Chỉ mua quần áo dựa theo độ tuổi của bé. Chú ý mặc ấm hoặc mặc vừa phải cho bé để phù hợp thời tiết.

7.Tã và khăn lau

Bố mẹ có thể tìm mua tã cho phù hợp số tuổi của bé ngoài cửa hàng. Ở đó sẽ có đủ mọi kích thước khác nhau. Trong phòng em bé, nên dọn sạch tất cả những tã bẩn và xử lý mùi hôi thối. Khăn lau nên mua nhiều một chút và đủ kích cỡ. Vì bố mẹ sẽ luôn cần chúng mọi lúc mọi nơi.

8.Baby Monitor

Thiết bị này sẽ giúp mẹ theo dõi bé trong mọi hoàn cảnh. Dù mẹ đang làm việc, giặt giũ, nấu nướng hay xem ti vi đi chăng nữa.

Có em bé là một niềm vui. Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé hi vọng bố mẹ luôn trang bị đầy đủ đồ đạc trong phòng em bé nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *