Phong trào “xanh” trong thiết kế phòng ngủ cho bé

Ngay cả các nhà sản xuất các sản phẩm truyền thống cho bé như đồ chơi. Nôi cũi, sơn nước và thảm trải sàn. Đã tham gia phong trào “xanh” cung cấp hàng loạt các lựa chọn . Thay thế thân thiện hơn với môi trường. Các sản phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường đang dần phổ biến. Có mặt rộng khắp từ những cửa hàng nhỏ lẻ đến những hệ thống đồ cho mẹ và bé nổi tiếng. Tất nhiên giá cả cũng càng ngày càng hợp lý hơn.

Dùng đồ second-hand

Hãy mua đồ đã qua sử dụng! Việc dùng đồ cũ cho căn phòng ngủ của bé không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc. Mà còn ngăn ngừa con bạn tiếp xúc với chất hoá học. Những chất này xảy ra chủ yếu trong năm đầu tiên sau khi đồ nội thất được làm.

Nhưng hãy cẩn thận vì đồ nội thất cũ có thể chứa chì. Có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện đại. Học viện Nhi khoa của Hoa Kỳ cũng khuyến cáo rằng cha mẹ nên tránh mua . Dùng nệm cũ vì chúng có khuynh hướng giảm chất lượng sử dụng theo thời gian. Những chất thải sau khi đi vệ sinh của những bé sử dụng trước có thể vẫn còn đọng lại trong nệm.

Chọn đồ chơi thân thiện

Những món đồ chơi bằng nhựa rẻ tiền nhìn thì có vẻ tiện lợi. Nhưng thực sự chúng có thể làm ảnh hưởng đến bé của bạn. Nhiều chất dẻo chứa các hóa chất như BPAs và phthalates. Có xu hướng nhã ra khỏi nhựa và bám vào cơ thể người tiếp xúc. Đặc biệt với những món đồ chơi được sản xuất ở Trung Quốc. Còn có thể chứa chất độc hại như chì.

Chọn đồ chơi từ nhựa cao cấp ABS hoặc các sản phẩm gỗ tự nhiên là lựa chọn thông minh

Chọn sản phẩm vệ sinh phòng

Sau khi đã có một căn phòng được thiết kế đúng với xu hướng “sống xanh”. Mà bạn đang hướng đến rồi, điều cuối cùng bạn cần làm là gì? Đó chính là chọn chất tẩy rửa và vệ sinh phòng cũng phải “xanh”.

Dùng nước lau sàn không mùi hoặc thậm chí không cần dung dịch tẩy rửa để vệ sinh phòng bé

Trong các dung dịch tẩy rửa có chứa hàng trăm chất hóa học có thể gây hại cho da và hệ hô hấp non nớt của trẻ. Bố mẹ nên chọn lựa những chất tẩy rửa có mùi nhẹ hoặc nếu được, tốt nhất nên chọn các sản phẩm vệ sinh phòng không mùi cho bé.

Xem thêm:

Căn phòng của bé nó vừa nói lên tính cách của bé, vừa định hướng được tương lai và cũng là cách bố mẹ bày tỏ tình cảm của mình với bé qua cách chăm chút và trang trí phòng cho bé. Thế nhưng đừng mãi chạy theo các kiểu dáng, mẫu mã hiện đại mà quên mất rằng yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu vì bé của bạn dành ra hầu hết thời gian trong một ngày tiếp xúc với các vật dụng trong phòng.Bố mẹ có thể tham khảo thêm một số cách chọn lựa vật dụng an toàn cho bé và một số cách trang trí phòng riêng cho bé tại dogochobe.com nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *