3 điều cần lưu ý khi chọn vật dụng an toàn trong phòng cho bé

Các cặp bố mẹ ngày nay đang rất quan tâm đến những sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, tránh cho bé sử dụng các vật dụng chứa nhiều chất hóa học, thay thế sản phẩm vô cơ bằng sản phẩm hữu cơ. Đây hoàn toàn là một ý tưởng rất thích hợp với những gia đình có con nhỏ trong thời buổi hiện đại ngày nay.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể tạo ra một không gian “xanh” không độc hại, thân thiện với môi trường cho bé thì đây là những lời khuyên đơn giản bạn có thể tham khảo:

Dùng sơn không có VOC

Sơn có đầy đủ các chất gây khó chịu cho bé thậm chí là cả người lớn. Những hóa chất này gọi là VOCs tan khá nhanh trong không khí và đồng thời cũng làm giảm chất lượng không khí khi chúng bốc hơi, thậm chí nó có thể gây bệnh cho bé.

Dùng giấy dán tường để thay thế cho sơn nước là một lựa chọn được nhiều cặp bố mẹ chọn lựa

Trước khi bạn tiến hành sơn phòng cho bé, hãy chắc chắn rằng sơn mà bạn đang sử dụng là không độc hại, nếu không chắc bạn nên hỏi một chuyên gia về các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường hơn như giấy dán tường, decal dán tường, v.v. Nếu bắt buộc phải sơn tường, bạn hãy tìm kiếm thương hiệu được sản xuất từ chất hữu cơ có nhãn “Low-VOC” hoặc ” VOC-Free “.

Có nên dùng thảm lót sàn cho bé?

Một chiếc thảm có thể tạo nên vẻ ấm cúng cho phòng của bé, nhưng chắc chắn không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho con nhỏ của bạn. Thảm có chứa bụi bẩn cùng với những chất gây dị ứng và một vài chiếc thảm tổng hợp còn bị phát hiện có chứa độc tố gây hại tìm thấy trong sơn.

Lựa chọn sàn gỗ hoặc sàn gạch thay vì thảm lông vì các bụi lông có thể gây hại cho đường hô hấp của bé

Nhưng nếu như bạn đã trót mua thảm, đừng lo, những loại hóa chất làm giảm chất lượng không khí sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu thảm của bạn ít nhất là một năm tuổi hầu hết các chất VOCs sẽ bay hơi.

Sử dụng giường hữu cơ

Mua một chiếc giường làm từ chất liệu như giường gỗ tự nhiên, nệm hữu cơ là quan trọng nhất mà bạn đặc biệt lưu ý khi chọn cho con nhỏ của bạn.

Dùng vật dụng làm từ gỗ tự nhiên an toàn cho làn da của bé

Nệm thông thường được xử lý bằng hóa chất độc hại, chống cháy nhưng những chất này sẽ bay hơi theo thời gian. Tuy nhiên để cho em bé của bạn mỗi ngày dành ít nhất 16 tiếng trên giường tiếp xúc trực tiếp với những chất độc hại đấy, nghe chừng có vẻ không yên tâm lắm đúng không nào?

Nệm hữu cơ là một giải pháp thay thế an toàn hơn, nhưng để mua được sản phẩm chính hiệu hữu cơ không hề đơn giản. Nhãn “hữu cơ” có khuynh hướng kích thích giá và các tiêu chuẩn chứng nhận rắc rối đáng ngờ khiến bạn khó có thể biết liệu bạn có thực sự nhận được đúng những gì bạn phải bỏ ra hay không?

Nệm hữu cơ đa số làm từ lông ngỗng/lông vịt hoặc cao su thiên nhiên an toàn cho sức khỏe của bé

Lời khuyên lúc này là hãy luôn là người tiêu dùng thông minh, lên mạng tìm hiểu về các tiêu chuẩn đánh giá cũng như phân biệt các sản phẩm hữu cơ để không bị ma trận những sản phẩm mang mác “hữu cơ” đánh lừa.

Xem thêm:

Bạn thấy không, để có được một căn phòng ưng ý cho bé, ngoài việc bỏ thời gian lên mẫu thiết kế các bạn còn phải lựa chọn những vật dụng thật sự an toàn cho bé. Thử tham khảo một số mẫu thiết kế phòng đẹp cho bé tại dogochobe.com nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *