Những điều PHẢI LÀM trong việc thiết kế phòng cho bé

Thiết kế phòng riêng cho bé là một trải nghiệm thật tuyệt vời của các cặp bố mẹ. Nó xen lẫn một chút thích thú vừa có một chút khó khăn. Đặc biệt khi bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Lời khuyên cho các cặp bố mẹ đó là dành một chút thời gian. Để lên ý tưởng về căn phòng của bé và nếu có thời gian. Đừng ngại ghé qua một số cửa hàng đồ nội thất để ngắm nghía nhé. Sẽ dễ dàng trong việc lên thiết kế hơn đấy.

Dưới đây là danh sách những việc nên làm. Để các bố mẹ chưa có kinh nghiệm trong việc trang trí phòng cho bé dễ dàng hình dung công việc của mình hơn nhé!

1. Chọn một phong cách hoặc chủ đề cụ thể .

Mặc dù không nhất thiết phải đưa ra ý tưởng cố địnhh. Nhưng việc có một ý tưởng cụ thể sẽ giúp bạn thu hẹp lại. Những lựa chọn rối rắm của mình và dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

2. Chọn vải cho nội thất trước khi chọn màu sơn

Với những màu sơn sẵn có và cách kết hợp màu thông dụng. Bạn hoàn toàn dễ dàng lựa chọn màu cùng chất liệu vải cho nội thất phòng của bé. Sau đó mua sơn phù hợp để trang trí. Sẽ thật tệ nếu như bạn vừa tìm ra một bộ màn cửa hoàn hảo. Hoặc bộ nôi cũi trong mơ cho bé để rồi phát hiện ra chúng. Chẳng có gì liên quan đến màu sơn trong phòng đúng không nào?

Chọn nội thất trước khi chọn màu sơn vì màu sơn rất dễ phối và thay đổi màu, còn nội thất thì không.

3. Chọn màu chủ đạo

Bé của bạn là bé trai hay bé của bạn là bé gái thì bạn đều phải lựa chọn một tông màu chủ đạo cho phòng của bé để định hướng tính cách rõ ràng. Nên chọn những màu mạnh mẽ cho bé trai và màu ngọt ngào cho bé gái, tuy nhiên những màu sắc trung tính như trắng, xám cũng khá thích hợp trong các thiết kế phòng hiện đại.

Các gam màu trung tính thích hợp cho mọi giới tính, những màu này làm cho thiết kế phòng ngủ cho bé trông hiện đại hơn hẳn.

4. Làm trang trí trần nhà.

Em bé dành phần lớn thời gian của mình nhìn lên trần nhà vì thế tại sao bạn không đặt một cái gì đó nho nhỏ nhưng cũng sặc sỡ treo phía trên trần cho bé chiêm ngưỡng? Hãy sơn trần nhà bằng một màu nhẹ nhàng rồi sau đó trang trí lên trần nhà một bức tranh hoặc một bức vẽ màu sắc. Hội họa và màu sắc kích thích trí não của các bé rất tốt đấy

Biến căn phòng của bé trở thành một thế giới đầy màu sắc

Chọn vật dụng hữu cơ

Thiết kế một căn phòng sinh thái cho bé không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tốt cho bé! Các sản phẩm mà hàng ngày các bạn đang sử dụng có rất nhiều hóa chất, những  hóa chất này còn được gọi là  VOCs – tan nhanh và làm giảm chất lượng không khí khi chúng bốc hơi và thậm chí còn khiến con bạn bệnh.

Trang bị các dụng cụ vệ sinh trong phòng

Giữ cho phòng của bé tránh xa khỏi mầm bệnh bằng cách để sẵn những dung dịch kháng khuẩn trong phòng, trên bàn thay tã của bé cũng nên để gel kháng khuẩn và khăn giấy để tránh ô nhiễm bề mặt bàn sau khi sử dụng. Thường xuyên dọn dẹp tã và quần áo bẩn của bé để giữ vệ sinh phòng ốc.

Trong phòng bé phải luôn có sẵn những vật dụng vệ sinh cần thiết

Hãy lắp quạt trần

Quạt trần giúp ngăn ngừa Hội chứng đột tử khi ngủ (SIDS), một nghiên cứu đăng trên tạp chí Archives of Pediatrics and Adolescent Medicine cho thấy trẻ sơ sinh ngủ dưới quạt trần làm giảm nguy cơ SIDS tới 72%! Quạt trần còn giúp lưu thông lượng không khí đang luân chuyển trong phòng, làm thoáng khí cũng như làm mát không gian rất tốt.

Xem thêm:

Trên đây là danh sách những việc nên làm khi bắt tay vào việc lên ý tưởng thiết kế phòng cho bé. Nếu đây là lần đầu bạn trang trí phòng cho bé thì hãy tìm hiểu một số cách trang trí phòng đang khá được ưa chuộng tại dogochobe.com nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *