Danh sách những điều KHÔNG NÊN khi trang trí phòng cho bé yêu

Trang trí phòng riêng cho bé là một trải nghiệm thật tuyệt vời của các cặp bố mẹ. Nó xen lẫn một chút thích thú vừa có một chút khó khăn. Đặc biệt khi bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Lời khuyên cho các cặp bố mẹ đó là dành một chút thời gian. Để lên ý tưởng về căn phòng của bé và nếu có thời gian. Đừng ngại ghé qua một số cửa hàng đồ nội thất để ngắm nghía nhé. Sẽ dễ dàng trong việc lên thiết kế hơn đấy.

Dưới đây là danh sách những việc không nên làm. Để các bố mẹ chưa có kinh nghiệm trong việc trang trí phòng cho bé tránh gặp phải nhé!

1. Đừng bỏ bê cửa sổ của bé.

Nếu phòng của bé có cửa sổ thì việc trang trí cửa sổ cho bé là điều cần được quan tâm. Bạn biết đấy, cửa sổ có công dụng rất lớn trong việc luân chuyển luồng không khí trong phòng. Làm mát và cả khử mùi nữa. Vì thế bỏ bê khu vực quan trọng này quả là thiếu sót lớn.

Dùng rèm để hạn chế ánh sáng chói làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bé

Hãy luôn luôn lắp màn chắn hoặc rèm che trong phòng bé. Vừa mang tính thẩm mỹ mà còn giúp bé ngủ ngon và thoải mái hơn. Hơn hết nó sẽ ngăn không cho căn phòng trở nên quá nóng vào ban ngày. Làm giảm đáng kể nguy cơ SIDS – Hội chứng đột tử khi ngủ của bé.

2. Không sử dụng ánh sáng chói

Nếu bạn có một bóng đèn chiếu thẳng vào nôi của bé. Bắt buộc đó phải là bóng đèn mờ. Mắt của bé nhỏ rất yếu và nhạy cảm với ánh sáng mạnh và chói. Đó là lý do tại sao bắt buộc trong phòng bé phải có những chiếc bóng đèn mờ. Không nên dùng những bóng đèn có màu sắc như xanh, tím. Thay vào đó những màu gần giống với ánh sáng tự nhiên nhất như vàng. Trắng là lựa chọn khá tối ưu.

Chọn ánh sáng có màu gần giống với màu ánh sáng tự nhiên nhất để đảm bảo sự an toàn cho thị lực của bé

3. Đừng quên ánh sáng ban đêm.

Đèn ngủ giúp bé cảm thấy sự an toàn và thoải mái. Đặc biệt là khi cho bé ăn vào ban đêm. Đèn ngủ còn tạo nên phản xạ trong việc đưa bé vào khuôn khổ giờ giấc rất tốt nữa đấy.

4. Đừng đặt các thiết bị nguy hiểm trong tầm tay bé

Em bé chắc chắn chưa có nhiều nhận thức về sự nguy hiểm vì thế hãy cẩn thận che chắn các ổ cắm điện. Cố định bất kỳ đồ nội thất nào có thể gây ra một mối đe dọa cho bé khi chẳng may trượt ngã và hãy lót thảm xuống sàn nhà để tránh trượt. Bạn cũng nên cảnh giác những vật dụng có thể làm cho bé có nguy cơ nghẹt thở tiềm ẩn và quan trọng hơn hết là hãy chắc chắn rằng tất cả các loại thuốc viên, thuốc mỡ, thuốc bôi, v.v được cất giữ an toàn tránh xa tầm tay bé.

Giúp bé tránh xa sự nguy hiểm của điện bằng cách sử dụng các nút bịt ổ điện

5. Đừng chần chờ

Đừng chần chờ trong việc thiết kế phòng cho bé vì ý tưởng có khi lại đến bất chợt và cũng đi rất nhanh, hãy cố gắng ghi chép lại những ý tưởng bạn có và lên kế hoạch với nó. Thế nên bạn sẽ mất nhiều thời gian để lên ý tưởng. Bắt tay vào công việc nhanh cũng sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ năng lượng và thời gian để hoàn thành công việc.

Xem thêm:

Căn phòng của bé nó vừa nói lên tính cách của bé, vừa định hướng được tương lai và cũng là cách bố mẹ bày tỏ tình cảm của mình với bé qua cách chăm chút và trang trí phòng cho bé. Thế nhưng đừng mãi chạy theo các kiểu dáng, mẫu mã hiện đại mà quên mất rằng yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu vì bé của bạn dành ra hầu hết thời gian trong một ngày tiếp xúc với các vật dụng trong phòng. Bố mẹ có thể tham khảo thêm một số cách chọn lựa vật dụng an toàn cho bé và một số cách trang trí phòng riêng cho bé tại dogochobe.com nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *