Những loại gỗ được sử dụng trong nội thất trẻ em chất lượng

Thế kỷ 21 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nội thất trẻ em chất lượng. Đặc biệt là phải kể đến những nội thất làm bằng gỗ. Như giường, nôi, cũi, tủ quần áo, bàn học, kệ,…Mang đến cho bé vô số tiện ích và biến không gian nhà ở vốn tầm thường. Nay trở nên sống động, sang trọng và xinh đẹp. Vậy bạn có biết những loại gỗ nào thường được sử dụng trong nội thất trẻ em chất lượng hay không?

Cuộc sống ngày một nâng cao, nhiều bố mẹ trẻ bắt đầu chăm lo đời sống con cái mình phong phú hơn. Thể hiện bằng việc thay thế những nội thất bằng sắt nhàm chán. Sang cho bé sử dụng những nội thất trẻ em chất lượng bằng gỗ. Dù giá cả đắt hơn, song chúng bền bỉ, kiểu dáng đẹp, sang trọng. Và phản ánh chất lượng cuộc sống cao hơn trước. Trong đó, rất nhiều loại gỗ đã tồn tại trong nhiều năm qua. Tiếp tục được tin dùng và ưa chuộng để sản xuất nội thất em bé cao cấp.

Gỗ thiết kế MDF

Thịnh hành nhất năm 2018 phải kể đến gỗ thiết kế MDF. MDF là chất liệu phổ biến dùng để sản xuất ra nhiều kiểu dáng nôi, cũi, giường cho bé tinh xảo và ấn tượng. Gỗ thiết kế hay còn được gọi là gỗ composite. Được sản xuất bằng cách liên kết các sợi, hạt gỗ để tạo ra một đơn vị tổng hợp lớn hơn và không thể tách rời. Chúng mạnh hơn, cứng hơn.

Trong khi đó, MDF được làm từ bụi gỗ mịn pha trộn với một chất kết dính (keo đặc biệt) và ép nhiệt thành các tấm. Nó cực kỳ ổn định để sản xuất nội thất vì rất nhất quán từ lô này đến lô khác. Do đó, MDF rất dễ dàng cho máy cắt cạnh tạo ra những bề mặt thiết kế trơn mịn, cực đẹp.

Gỗ thiết kế có một số lợi thế so với những gỗ khác. Đó là thiết kế bề mặt cân bằng và  thống nhất. Có thể được định hình thành các đường cong duyên dáng cho nội thất trẻ em chất lượng. Điều những gỗ rắn khác không thể làm được. Hơn nữa, gỗ rắn ngày nay có thể được làm bằng vật liệu tái chế. Với quy trình sản xuất tiên tiến ngày nay. Vật liệu composite thường mạnh mẽ hơn và bền hơn so với vật liệu khác.

Gỗ sồi

Gỗ sồi là một loại gỗ cứng và nặng với độ uốn vừa và độ bền cao. Nó có một kết cấu trung bình đến thô. Màu sắc từ trắng đến nâu nhạt rồi nâu đỏ nhạt, tùy theo loại cây. Gỗ sồi thiết kế tốt, đóng đinh tốt, chắc chắn. Nội thất làm từ gỗ sồi có thể được nhuộm màu với một loạt những tông màu thời thượng.

Gỗ thích

Gỗ cây thích khá hiếm tại Việt Nam. Nhưng lại là loại gỗ yêu thích của các nhà sản xuất nội thất trẻ em của nước Mỹ. Họ đã sử dụng gỗ thích để sản xuất đồ đạc từ những ngày đầu thuộc địa. Là loại gỗ cứng và nặng, chịu mài mòn cao. Nó có một kết cấu mịn, đồng đều. Màu sắc từ trắng kem đến nâu đỏ đậm. Cực tiện lợi và nhanh chóng khi đóng đinh và vặn ốc. Nó hoạt động tốt, keo hoàn hảo. Và có thể được nhuộm màu cho nổi bật. Đánh bóng tốt và phù hợp nhất với tông màu nâu.

Gỗ cây anh đào

Gỗ cây anh đào có mật độ trung bình với đặc tính uốn tốt. Nội thất trẻ em chất lượng làm từ gỗ anh đào tuy có độ bền trung bình. Nhưng có khả năng chống sốc. Nó có kết cấu gỗ mịn, đồng đều, thẳng, sáng và tự nhiên. Gỗ có thể chứa các đốm màu nâu. Màu sắc gỗ cây anh đào thay đổi từ màu đỏ sang màu nâu đỏ. Và sẽ sẫm màu theo tuổi tác và khi tiếp xúc với ánh sáng.

Gỗ cây óc chó

Là loại gỗ cứng có mật độ trung bình. Với độ uốn vừa phải và độ bền tốt. Nó thường có cấu trúc thẳng. Nhưng đôi khi được thiết kế nội thất kiểu lượn sóng hoặc xoắn tạo ra những mẫu mã hấp dẫn. Trong thực tế, loại gỗ này tạo ra được nhiều hình dáng nhiều hơn những loại gỗ khác. Màu sắc gỗ trung tâm có màu nâu nhạt đến màu nâu sô-cô-la đen. Thỉnh thoảng có một khối màu tía và những vệt tối hơn. Gỗ phát triển một lớp gỉ khi dùng lâu. Gỗ cây óc chó hoạt động dễ dàng với các dụng cụ cầm tay và máy móc, ốc vít và keo dán. Nó giữ sơn rất tốt và dễ dàng đánh bóng.

Gỗ cao su

Nội thất trẻ em chất lượng được làm từ gỗ cao su mang tính thân thiện với môi trường. Còn được gọi là gỗ cứng châu Á. Vốn được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất cao cấp. Nó có giá trị vì kết cấu gỗ dày đặc, sự ổn định, màu sắc hấp dẫn. Do người ta sử dụng những cây đã bị chặt hạ vào cuối vòng đời sản xuất mủ cao su. Để thay thế bằng cây giống mới.

Gỗ thông

Gỗ thông mềm với một cái nhìn đẹp. Nó có sức đề kháng thấp nhưng rất ổn định. Kết cấu gỗ giữ tốt với nhau và thẳng. Màu sắc gỗ thông là màu trắng kem, vàng nhạt hoặc nâu nhạt. Hoạt động rất tốt với các dụng cụ cầm tay hoặc máy móc, keo hoàn hảo. Giữ đinh vít tốt mà không cần phải khoan trước. Sơn lên màu đẹp và hoàn thành khá tốt. Gỗ thông thường được sử dụng để tạo ra một cái nhìn mộc mạc hoặc cổ cho đồ nội thất trẻ em chất lượng cao.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *