Những câu hỏi thường gặp về nôi, cũi cho bé (phần 1)

Cách tốt nhất để giám sát bé trong khi vẫn có một giấc ngủ ngon là gì? Điều tuyệt vời nhất chính là chọn cũi cho bé một cách an toàn và cẩn thận. Có rất nhiều loại cũi em bé và làm cách nào để chọn được cũi tốt? Đó là một trong những câu hỏi thường gặp khi nhiều ông bố, bà mẹ tìm mua cũi cho con mình.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến cũi cho bé. Và để giải đáp những thắc mắc phổ biến của các bố mẹ. Chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến nôi cũi trẻ em. Hi vọng những giải đáp sẽ giúp bố mẹ chọn được cho bé một chiếc nôi cũi tốt.

1.Nôi hay cũi cho bé là như thế nào?

Một cái nôi hay cũi cho em bé được xem như một cái giường ngủ nhỏ và được thiết kế đặc biệt cho em bé. Bố mẹ cứ hình dung chiếc giường của mình sẽ được thu nhỏ lại và được bao bọc như một cái lồng với không gian mở. Từ đó chúng ta sẽ hình dung sơ bộ được về một chiếc nôi hay giường cũi cho bé.

2.Bé sẽ sử dụng nôi, cũi trong bao lâu?

Nôi hay cũi nên được bé sử dụng trong vòng 24 tháng. Tức là khi bước sang một giai đoạn tuổi mới, bé sẽ phải chuyển từ nôi sang cũi, cũi sang giường nhỏ, giường nhỏ sang giường lớn. Dấu hiệu để chứng tỏ nôi, cũi không còn phù hợp với bé chính là bé lớn lên nhanh chóng. Các nôi, cũi cho bé trở nên nhỏ bé và bé luôn cố gắng thoát khỏi hay trèo ra khỏi nôi cũi của mình.

3.Khi nào cần mua nôi cho con?

Phần lớn các mẹ tìm mua nôi cho bé khi đang mang thai. Ngay trước khi bắt đầu thai tháng thứ 3. Nếu biết giới tính em bé, bạn có thể mua nôi cho phù hợp. Ví dụ nôi hồng cho bé gái, nôi trắng cho bé trai. Việc mua nôi cần lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Nhưng tốt nhất là mua nôi cũi giường kết hợp. Vừa an toàn, tiết kiệm, vừa đỡ mất công sức tìm mua nội thất mới khi bé lớn quá nhanh.

4.Giá một chiếc cũi cho bé là bao nhiêu?

Trước khi bắt đầu mua sắm nôi hay giường cũi, hãy xem ngân sách của bạn cho chúng trong tầm bao nhiêu. Hãy tính ra số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu cho chúng thì bạn sẽ không cần ngó đến những chiếc giường quá đắt ngoài khả năng. Thông thường, giường cũi dao động từ khoảng 2,5 triệu cho đến 6 triệu. Giá đắt hơn không có nghĩa là tốt hơn.

5.Nôi cũi mua về có cần lắp ráp không?

Bạn mua cũi cho bé sẽ được vận chuyển và lắp ráp miễn phí. Một số sản phẩm có thể chuyển đổi như cũi đa chức năng thì bạn phải tháo lắp. Nhưng nhìn chung khá đơn giản vì có sách hướng dẫn. Nếu sản phẩm có hư hại, thiếu bộ phận nào hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp. Đảm bảo rằng khi người bán giao hàng tới, bạn kiểm tra cách họ lắp ráp và đặt đúng vị trí như mong muốn.

6.Những chỗ bán nôi cũi có kèm theo nệm?

Thông thường thì không và bạn phải mua nệm riêng. Nhưng một số nơi bán cũi cũng có bán nệm phù hợp cho bé. Tốt nhất là mua nệm có chiều cao phù hợp và chọn cũi cho bé có các nấc điều chỉnh.

Hi vọng những giải đáp trên sẽ phần nào hữu ích cho các mẹ và các bố. Có thể tham khảo các mẫu nôi-cũi cho bé tốt nhất trên Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Hoặc để lại số điện thoại hay liên lạc với chúng tôi theo số 0911932526-0916712526 để biết thêm chi tiết.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *