Những câu hỏi thường gặp liên quan đến nệm và giường cho bé

Bạn đang muốn mua cho con mình một chiếc giường cho bé? Bạn chưa bao giờ mua sắm giường ngủ cho bé trước đó? Bạn cần thêm nhiều thông tin về các vấn đề liên quan đến giường ngủ và nệm đi kèm cho trẻ em? Hãy tham khảo các câu hỏi thường gặp sau đây nhé.

Baby’s Wooden World xin tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến nệm và giường cho bé. Cũng như đôi dòng tư vấn về từng vấn đề trong từng câu hỏi. Trong trường hợp bạn vẫn còn thắc mắc các vấn đề khác. Hãy gọi hay chat inbox với chúng tôi. Hoặc có thể để lại bình luận hay nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi lại ngay cho bạn.

Sự khác nhau giữa giường đơn và giường đôi là gì?

Giường tầng với giường đơn trên và giường đôi dưới

Các từ “giường đôi” và “giường đơn” thường được sử dụng để mô tả các kích thước nệm. Ở nước ngoài, giữa 2 loại giường này dường như không có sự khác biệt. Ở Việt Nam thì chúng có chênh lệch một chút về kích thước. Giường đơn sẽ có kích thước 1mx2m và giường đôi sẽ có kích thước 1m2 x 2m.

Trong khi giường đôi được coi là tên tiêu chuẩn ở Mỹ. Thì giường đôi cũng là kích thước tiêu chuẩn cho một chiếc giường được thiết kế cho một trẻ em trên 10 tuổi (hoặc 1 người lớn) tại Việt Nam. Cũng là loại giường cho bé có kích thước phổ biến nhất hiện nay. Tùy theo kích thước giường, mà bạn sẽ mua nệm đơn, nệm đôi có kích cỡ tương ứng.

Giường đôi khác gì với giường ngủ đầy đủ?

Giường cho bé kích cỡ đầy đủ

Tương tự như trên, giường đôi và giường đầy đủ nhìn qua thì cũng không có nhiều khác biệt. Thế nhưng nếu giường đôi là 1m2x2m và dùng nệm cũng kích thước đó. Thì giường đầy đủ có thể là 1m3x2m, phổ biến tại Việt Nam là 1m4x2m. Mặc dù từ “đôi” có thể sẽ khiến nhiều phụ huynh nghĩ rằng một chiếc giường đôi gấp hai lần kích thước của một giường đơn. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Nệm đôi là 1m2x2m (hoặc 1m2x1m9) và nệm đầy đủ là 1m4x2m (hoặc 1m4x1m9). Giường đôi và giường đầy đủ vẫn có thể được sử dụng thay thế cho nhau. Vì đều thích hợp cho 1 em bé nằm mà vẫn cảm thấy thoải mái nhưng không quá trống trải. Là loại giường cho bé thích hợp cho thanh thiếu niên dùng lâu dài về sau.

Kích thước nệm so với giường có khác biệt hay chênh lệch không?

Giường với nệm vừa khít với nhau

Phần lớn thì không có. Nhưng trong một số trường hợp nệm so với giường (hoặc giường so với nệm) có thể dư ra một chút. Bạn nên chú ý các kích thước phổ biến như 1mx2m hay 1mx1m9. Hoặc 1m2x2m và 1m2x1m9. Từ đó mà chọn lựa giường và nệm cho phù hợp, tránh trường hợp không vừa. Giường ngày nay có rất nhiều loại. Loại khung giường ngôi nhà với nệm bệt sàn thì khái niệm “giường”, “nệm” có thể thay thế nhau. Nhưng một số giường có thể dùng để chỉ 1 bộ sản phẩm tích hợp nhiều chức năng.

Một chiếc giường cho bé ngày nay còn có thể gồm cả giường, kệ hộc tủ, khung giường…Nhiều nhà sản xuất không thể liệt kê các kích thước bao gồm phụ kiện. Vì kích thước của chúng không được chuẩn hóa. Và hầu hết các nệm có thể được ghép nối với nhiều phụ kiện tương thích (ví dụ giường phụ). Và thường không được bán thành bộ. Bạn phải đo chính xác giường để có nệm cho phù hợp.

2 giường đơn có thể ghép lại thành giường cỡ King?

Giường cỡ King

Về mặt cơ bản, hai giường đơn có thể ghép lại thành 1 giường cỡ King (1m8 x 2m). Tuy nhiên, trên thực tế có thể bị chênh lệch hay bị hụt vài cm. Lời khuyên là nếu một bé dưới 10 tuổi, bạn nên chọn kích thước 1mx2m. Trên 10 tuổi, bạn nên chọn 1m2x2m. Đối với bé thanh thiếu niên có thể chọn trong khoảng 1m4x2m hoặc 1m6x2m. Trong trường hợp 2 bé ngủ chung giường nhưng để tránh chật chội, bạn nên mua 2 giường đơn hoặc giường cỡ King. Hoặc đầu tư giường cho bé tiết kiệm không gian như giường tầng, giường gác xếp nếu không gian phòng quá nhỏ hẹp.

Ở Việt Nam có giường siêu vua cho bé không?

Thường thì những mẹ đơn thân muốn ngủ cùng con nhỏ hoặc 2 con nhỏ trong cùng 1 phòng. Sẽ chọn kích thước giường siêu vua. Ngoài kích thước nệm tiêu chuẩn, trong những năm qua, một số kích thước nệm “đặc biệt” đã được tạo ra. Đó chính là giường siêu vua. Hay còn gọi với cái tên tiếng Anh là Cal King.

Tuy nhiên loại giường cho bé này ở Việt Nam không phổ biến. Và không được bán rộng rãi và thường chỉ được thực hiện bởi một số nhà sản xuất. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu đặc biệt mà thôi. Thực ra, giường siêu vua cũng chỉ có kích thước 1m9x2m. Do sự hiếm có của chúng, nệm đặc biệt có thể khó tìm. Cũng như là khó có bộ đồ giường nào vừa.

Một chiếc giường đầy đủ có đủ rộng cho 2 trẻ em không?

Giường cho bé đầy đủ

Giường đầy đủ đủ rộng cho 2 bé 6-15 tuổi. Một tấm nệm đầy đủ cung cấp cho mỗi người có 70 cm không gian. Đó là chiều rộng tương đối không quá chật nhưng cũng không hẳn rộng rãi. Nếu bạn đang xem xét một giường đầy đủ bởi vì bạn có giới hạn không gian hoặc ngân sách hạn chế. Kiểm tra xem 2 bé của bạn có muốn nằm và nằm thoải mái hay không nhé. Lời khuyên trong trường hợp này nên mua giường cho bé 1m6x2m hoặc giường tầng đơn.

Kích thước nệm phổ biến nhất là bao nhiêu?

Kích thước nệm phổ biến nhất ở Mỹ là nữ hoàng. Còn kích thước nệm cho bé phổ biến nhất ở Việt Nam là nệm đôi. Đối với nhiều người, nệm đôi cân bằng đủ không gian cho hai bé nhỏ. Chúng cũng dễ dàng hơn để di chuyển qua những cánh cửa hẹp và cầu thang. Nó cũng cho một nền tảng trung bình về mặt ngân sách so với những loại nệm đắt tiền hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *