Ngoài trang trí, kệ trang trí còn có lợi ích nào khác?

Những bức tường trống, những góc tường vốn được xem là những góc chết trong nhà. Nhờ những chiếc kệ trang trí, các mảng màu, các góc tối như có thêm ánh sáng. Bên cạnh đó, những chiếc kệ giúp những món đồ vật vốn chỉ nằm yên trong hộc, trong hộp, trong tủ. Nay chễm chệ đứng độc lập trên kệ giúp bé, giúp mẹ dễ dàng sử dụng hơn.

Với diện tích sàn bị hạn chế trong những ngôi nhà nhỏ hơn. Và với khả năng hiển thị được cải thiện và khả năng tiếp cận với kho chứa tường. Ngày càng có nhiều người lựa chọn kệ trang trí. Đặc biệt là những chiếc giá trang trí treo tường. Việc chọn màu của kệ thường liên quan đến một sự cân nhắc về ảnh hưởng của nó lên tính thẩm mỹ của phòng. Kệ tường trắng hay những gam màu pastel là một sự thay thế linh hoạt với tiềm năng trang trí đáng kể. Dưới đây là lợi ích đáng giá khi bạn đầu tư kệ trang trí cho phòng của bé.

1.Mở rộng không gian theo chiều dọc

kệ trang trí treo tường không nằm trên sàn nhà. Nên chúng rời khỏi khu vực sàn khiến sàn trống trải và nhiều lối đi hơn cho các hoạt động khác ngoài lưu trữ. Ví dụ một không gian sàn cho bé tha hồ chơi đồ chơi, chạy nhảy,…Các dự án kệ trang trí treo tường không cản trở việc lưu thông phòng khi so sánh với các tủ đứng trên sàn. Vì các tủ đứng, kệ đứng trên sàn hoạt động như một vật cản. Ngoài ra, kệ trang trí treo tường không có cửa chớp. Nó giúp tiếp tục giải phóng mặt bằng để tiếp cận và cho phép dễ dàng tiếp cận. Bạn có thể treo những chiếc kệ cao, thấp tùy ý. Lưu trữ, trưng bày mọi món đồ vật miễn sao bạn và bé dễ thấy, dễ nhớ, dễ lấy.

2.Màu sắc tươi vui phù hợp mọi lứa tuổi

Thường các phòng cho bé sơ sinh, các mẹ dễ chọn kệ màu trắng. Vì chúng sạch sẽ, nhiều ánh sáng, mang lại sự tinh khôi, đáng yêu của 1 em bé nhỏ. Và màu trắng cũng là lựa chọn phổ biến cho hầu hết nội thất trẻ em. Thậm chí cho cả 1 cậu bé/cô bé vị thành niên hay đã trưởng thành.

Lựa chọn kệ trang trí màu trắng tăng cường các thuộc tính tiết kiệm không gian của giá treo tường. Vì nó ảnh hưởng đến nhận thức về không gian. Màu trắng là ánh sáng phản chiếu và không tạo ra một số lượng lớn hình ảnh như màu tối hơn làm. Điều này làm cho nó xuất hiện ít gây khó chịu hơn màu tối. Nếu muốn thêm chút màu sắc tươi vui. Bạn có thể tìm đến những màu pastel đang gây sốt. Như hồng, xanh mint, xanh da trời, vàng,…

3.Tiềm năng trang trí

Tiềm năng trang trí của kệ trang trí là sức mạnh vô cùng độc đáo. Khi hiện nay những chiếc kệ được xem là biến hóa khôn lường. Từ những cụm mây lơ lửng, đến những ngôi nhà gỗ nhỏ, lều xinh, hình học,…Rồi bay xa, bay cao hơn lên tầm vĩ mô với máy bay, con tàu, cây cầu, hỏa tiễn…Bản thân những chiếc kệ mang một chủ đề khác nhau. Và công việc của bạn là chỉ cần chọn chủ đề theo ý thích mà thôi.

4.Trưng bày vô cùng hiệu quả

Màu của những chiếc kệ trang trí là màu nền hiệu quả nhất. Khi bạn muốn thu hút sự chú ý đến các đồ vật được đặt vào nó. Các bức ảnh, đồ sơ sinh và các tác phẩm nghệ thuật đều sẽ trở nên sống động khi được đặt trên kệ treo tường. Kệ màu có xu hướng làm hấp dẫn các đối tượng được hiển thị. Khiến bé đọc sách nhiều hơn (nếu trưng bày sách), chơi nhiều hơn (nếu trưng bày đồ chơi),…Cho dù đó là giá treo tường trong nhà bếp, trong phòng khách hoặc kệ trẻ em. Một kệ trang trí sẽ luôn thu hút sự chú ý đến màn hình đầy màu sắc. Bên cạnh đó, nhiều kệ còn kèm móc treo đồ. Giúp bạn tiện lợi hơn trong việc treo quần áo và những đồ vật cần sử dụng thường xuyên của bé.

5.Pha trộn phong cách trang trí với tường

Kệ trang trí là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chọn để pha trộn phóng cách, màu sắc của các bức tường và kệ. Chỉnh sửa các kệ chống lại một bức tường sơn màu trắng hay màu sắc đơn điệu. Và chúng sẽ xuất hiện để tan chảy trong toàn bộ bức tường. Bạn có thể nâng cao hơn nữa hiệu ứng này nếu bạn chọn các kệ nổi trong chiều rộng nhỏ. Những kệ có thể làm cho các đồ vật được đặt rất dễ thấy. Và bạn có thể dự trữ các đồ vật tốt nhất của bạn trên các kệ như vậy.

Một cách tiếp cận khác trong trang trí là sử dụng các kệ trang trí này như một sự tương phản chống lại một bức tường được sơn màu tối. Chọn một bóng màu đậm cho bức tường như một màu xanh coban hoặc màu xanh đậm. Kệ tường màu trắng hay các màu pastel, màu nhạt làm cho một sự tương phản vui vẻ chống lại các nền tảng như vậy. Và có thể tăng cường sự hấp dẫn của bức tường nhàm chán trong các phòng khác nhau.

6.Không dễ dàng bám bụi

Vấn đề bảo trì khó chịu với giá treo tường là các bề mặt nằm ngang có xu hướng thu thập bụi rất dễ dàng. Nhưng kệ trang trí hiện nay thường được xử lý sơn chống bám bẩn. Những chiếc kệ có thêm lợi ích mà bụi không hiển thị dễ dàng. Giúp bạn lau chùi ít tốn công sức hơn. Cũng như chỉ cần một chiếc chổi quét bụi nhỏ là đủ làm sạch các kệ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *