Làm sao để biết chiều cao giường ngủ cho bé nào phù hợp với bé?

Xét về chiều cao, giường tầng và giường gác xếp là 2 loại giường ngủ cho bé cao nhất. Thế thì một chiếc giường đơn hay giường đôi có nên mua quá cao để cho bé sử dụng? Vì mặc dù bé có thể nhỏ và thấp bé, nhưng lại phát triển rất nhanh chóng. Và những chiếc giường thấp có thể chẳng mấy chốc không còn phù hợp nữa.

Khi mua sắm giường ngủ cho bé, bạn sẽ tìm thấy trên thị trường rất nhiều chiều cao giường ngủ. Một số giường khá cao, trong khi một số thì khá thấp. Thậm chí một số dường như không có chiều cao vì chúng như nằm hẳn dưới sàn. Trẻ em thì có bé sẽ thích ngủ giường cao, có bé thích ngủ giường thấp. Nhìn chung, không có vấn đề về sở thích ngủ của bé.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết. Hôm nay chúng ta sẽ nói về chiều cao của 1 chiếc giường trẻ em. Mà cụ thể là giường đơn và giường đôi cho bé. Bạn đã bao giờ xem xét độ cao của giường ngủ trẻ em khi mua giường ngủ cho bé chưa? Bạn có lo ngại rằng giường ngủ nhà sản xuất cung cấp quá cao/quá thấp so với bé?

Thế nào là chiều cao tương xứng?

Chiều cao tương xứng ở đây có nghĩa là chiều cao giường và chiều cao thật sự của bé khi đứng thẳng lưng hài hòa với nhau. Khi bạn và bé ngồi trên giường. Bé có thể có một sở thích cá nhân về việc cách xa trên mặt đất là thoải mái. Bé có thể có cảm giác mát mẻ, thoáng mát và dễ chịu hơn nhưng cũng có thể không có cảm giác an toàn. Như một hướng dẫn, chiều cao giường bạn mua cho bé nên được cân xứng với chiều cao tổng thể của bé. Bạn sẽ không muốn bé cảm thấy căng thẳng, không thoải mái khi thức dậy trên giường vào buổi sáng đâu đúng không?

Thử nghiệm chiều cao giường của bé

Để bắt đầu, chúng ta hãy đánh giá chiều cao hiện tại của chiếc giường ngủ cho bé cần mua. Có thể tìm thông số trên sản phẩm hay liên hệ nhà cung cấp để biết đầy đủ chi tiết về kích thước. Chúng tôi sẽ cung cấp một vài lời khuyên về cách đo chiều cao lý tưởng cho chiếc giường của bé.

Bước đầu tiên là cho bé ngồi trên mép giường của bé, chân để bên ngoài giường. Nếu đầu gối của bé cao hơn hông của bé khi ngồi, thì giường của bé quá thấp. Ngược lại, nếu đầu gối của bé khi ngồi thấp hơn hông. Hoặc chân bé lơ lửng ra ngoài mà không chạm sàn. Thì giường chiếc giường bạn định mua quá cao so với bé.

Trong trường hợp khi bé ngồi trên giường ngủ cho bé, nếu bàn chân của bé đang nghỉ ngơi phẳng trên sàn nhà. Với đầu gối của bé ngang hàng với hông của bé. Bé có thể ngồi xuống và dễ dàng rời khỏi nệm bằng cách đứng dậy bình thường. Đó là dấu hiệu cho thấy chiếc giường đó đang ở độ cao lý tưởng cho nhu cầu ngủ cụ thể của bé con nhà bạn.

Tiến hành kiểm tra chiều cao tại nhà

Bạn có thể kiểm tra chiều cao lý tưởng của giường trẻ em. Bằng cách sử dụng vài mẹo đơn giản ngay tại nhà. Với sự trợ giúp của vài món nội thất trong phòng bé hay xung quanh nhà của bạn.

Tìm một ghế ngồi tiêu chuẩn, khoảng 30-45 cm cho bé ngồi thử. Bé có thể đứng dậy mà không cần phải dùng tay vịn hay tạo lực đẩy đứng dậy ra khỏi ghế không? Nếu có thì giường ngủ trẻ em đó có chiều cao quá cao với bé. Hoặc bé có khó khăn khi dùng đầu gối và tay chống đỡ khi đứng lên không? Nếu có, giường có chiều cao này là quá thấp so với bé.

Đối với những em bé muốn nằm ngủ cao hơn trên mặt đất. Hãy thử cho bé ngồi trên một chiếc ghế quầy bar 60-76 cm. Để tìm hiểu xem những độ cao này có phù hợp với con của bạn hay là không. Hỏi xem bé có cảm giác như đang leo lên một chiếc thang cao hay không? Bé có dễ dàng điều khiển chính cơ thể của mình vào và ra khỏi chiếc ghế hay không? Hãy nhớ rằng, các cạnh mềm mại của một tấm nệm trên giường ở bất kỳ chiều cao nào là khó khăn để đẩy ra chống lại. Không giống như cánh tay mạnh mẽ của một chiếc ghế.

Tiến hành kiểm tra ngay tại cửa hàng mua sắm

Sau khi đo tại nhà, đi đến một trong những cửa hàng nội thất mà bạn dự định mua giường ngủ cho bé. Sau đó cho bé ngồi và tiếp cận thử những chiếc giường đã được lắp ráp ở độ cao mà bé yêu thích. Bạn cũng có thể cân nhắc một chiếc giường có độ cao phù hợp. Để phù hợp sự tăng trưởng nhanh chóng về chiều cao của bé. Tránh việc đổi giường nhiều lần hay phải mua mới nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên viên tư vấn tại cửa hàng. Đừng ngại ngùng cho bé thử nhiều chiều cao giường khác nhau. Kết hợp xem xét độ bền chắc của chúng và các tính năng của giường. Cuối cùng, bất kể bạn quyết định chiều cao nào để mua giường ngủ cho bé. Hãy đảm bảo bé luôn có thể ngủ thoải mái và an toàn vào ban đêm. Bạn quan tâm đến bất kỳ mẫu giường, loại giường, kích thước nào. Có thể chat ngay cùng chúng tôi bên góc phải dưới màn hình. Chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn chiều cao giường ngủ phù hợp với con bạn nhất. Đặc biệt là có thể phát triển cùng bé theo năm tháng.

 

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *