Có cần thiết lúc nào cũng phải giữ giường trẻ em sạch sẽ?

Không chỉ giường trẻ em, hầu như người lớn nào cũng đều biết tầm quan trọng của việc giữ giường ngủ sạch sẽ. Thế nhưng có phải ông bố, bà mẹ nào cũng có thể thường xuyên dọn phòng cho con? Và có phải em bé nào cũng biết cách giữ phòng ngủ riêng gọn gàng? Vậy có cần thiết lúc nào cũng phải giữ giường trẻ em sạch sẽ hay không?

Có con nhỏ thường đem đến rất nhiều lời than phiền. Chúng tôi biết cụm từ “dọn phòng của bé” có lẽ sẽ mang lại một số kỉ niệm thật sự tồi tệ. Từ dọn một đống quần áo bẩn, một núi đồ chơi. Đến bụi bặm trên giường trẻ em hay vết bẩn trên bộ đồ giường và nệm. Nhưng bạn có biết rằng làm sạch không gian của bé thường xuyên. Thực sự có thể giúp ngăn chặn những thứ bẩn như rệp. Giữ cho bé ít căng thẳng và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Chưa kể đến việc giặt giũ tấm trải giường của bé. Và cùng bé sắp xếp giường ngủ có thể giúp bé cảm thấy hoàn thiện hơn và được tổ chức. Khi bạn có con, bạn có bắt đầu nghĩ rằng có lẽ bố và mẹ bạn đã đúng. Khi bắt bạn phải sống gọn gàng, sạch đẹp suốt những năm thơ ấu. Mặc dù làm sạch giường trẻ em lẫn phòng ngủ có thể là một quá trình tẻ nhạt. Nhưng kết quả là vô cùng bất ngờ và tươm tất.

Tránh được những con rệp, bọ giường

Giường ngủ cho bé bằng gỗ nếu không chăm sóc, bảo quản, vệ sinh thường xuyên. Dễ xuất hiện con rệp, những con bọ giường. Thế nên bạn cần phải lau chùi và hút bụi thường xuyên. Giặt bộ đồ giường và thay bộ đồ giường mới không chỉ làm vệ sinh giường của bé. Nó có thể giúp loại bỏ bọ ve và bọ chét bụi không mong muốn trên giường ngủ. Tránh việc bé bị quấy rầy, làm ngứa ngáy vào ban đêm. Những con côn trùng mãnh liệt này bị hút về những nơi có độ ẩm cao và có xu hướng sống trong những tấm chăn.

Chúng tôi khuyên bạn ngoài làm sạch giường trẻ em của bé thường xuyên. Kiểm tra nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm trong phòng xem có gây hại cho cấu trúc giường hay không. Nhất là những chiếc giường làm từ gỗ. Giặt sạch bộ đồ giường như chăn, ga, vỏ gối…của bé hàng tuần trong nước ấm để đánh bay vết bẩn, loại bỏ vi khuẩn. Nếu con bạn có xu hướng bị dị ứng trong khi ngủ. Những lỗi gây khó chịu này có thể là nguyên nhân.

Phòng ngủ trọn đời

Giữ giường và phòng ngủ của bé trong điều kiện sạch sẽ không chỉ giúp làm giảm dị ứng của bé. Và làm cho phòng của bé thẩm mỹ. Nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, thậm chí là tiết kiệm rất nhiều tiền. Bạn có thể sử dụng đồ đánh bóng và tẩy vết bẩn để đảm bảo giường trẻ em của bạn luôn được làm sạch, làm mới và an toàn cho bé. Đối với phòng ngủ của bé, nếu bạn siêng năng về việc tẩy bụi tủ quần áo và làm sạch thảm. Bạn có thể tiết kiệm gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần trước khi mua cái thảm mới, cái tủ mới thay thế chúng.

Việc duy trì đồ đạc, giường ngủ và các món nội thất trẻ em khác sẽ ngăn không cho bạn chi tiêu không mong muốn. Giúp bé có một phòng ngủ trọn đời, mà ngân sách tiết kiệm của bạn vẫn được bảo toàn. Hãy tin chúng tôi, giữ cho giường ngủ của bé giống như mới cũng sẽ giữ cho ví tiền của bạn hạnh phúc.

Tạo cho gia đình cảm giác tích cực

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, bạn nên cùng bé làm sạch giường trẻ em và phòng ngủ của chúng. Phải mất tối đa hai phút làm cho một chiếc giường sạch sẽ vào buổi sáng. Và nó có thể có vẻ giống như một nhiệm vụ không cần thiết. Nhưng nó cũng có nhiều lợi ích hơn là chỉ để căn phòng của bé trông sạch sẽ.

Làm sạch giường và phòng ngủ có thể khiến các thành viên trong gia đình thấm nhuần cảm giác hoàn thành và tạo cảm giác tích cực. Việc bỏ qua danh sách việc cần làm đầu tiên của bạn vào buổi sáng. Để cùng bé dành ít phút làm gọn gàng, ngăn nắp phòng ngủ. Hay bạn dạy cho bé cách tự chăm sóc phòng ngủ của chính bé. Sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới và chuẩn bị cho các công việc hiện tại nhanh chóng hơn. Dù là người lớn hay trẻ con, ai mà không thích bò vào một chiếc giường sạch sẽ để ngủ vào ban đêm?

Quên đi những lo âu, phiền muộn

Làm sạch sâu giường trẻ em và phòng ngủ bẩn của bé cũng có thể giúp dọn dẹp bộ não của bạn. Phòng ngủ quá bừa bộn, giường ngủ quá dơ rất có thể khiến bé và bạn cảm thấy lo âu, phiền muộn, khó ngủ.

“Cái giường lộn xộn, đầu óc sẽ lộn xộn” là câu thần chú phải luôn giữ trong đầu bạn và bé. Để giữ phòng ngủ, nệm và tất cả sạch sẽ? Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Indiana. Nghiên cứu cho thấy rằng việc chăm sóc bản thân và ngôi nhà cần đi đôi với nhau.

Mặc dù làm sạch phòng của bé có thể khiến bạn cảm thấy giống như một nhiệm vụ trần tục. Nó có thể giúp bạn cảm thấy như cảm giác hoàn thành, hạnh phúc và niềm tự hào. Vì vậy, hãy cùng bé dậy sớm năm phút, làm giường gọn gàng, ngăn nắp. Để bé sống khỏe mạnh hơn, vui vẻ và phát triển tốt hơn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *