Những câu hỏi thường gặp khi mua cũi trẻ em cho bé sinh đôi

Có 1 em bé là có thêm 1 trách nhiệm. Nhưng có đến 2 bé sinh đôi thì trách nhiệm đó phải nhân hai lên. Nhiều vấn đề đặt ra cho những ông bố, bà mẹ trẻ giải quyết. Trong đó, việc mua sắm cũi trẻ em cho bé sinh đôi cũng có nhiều băn khoăn.

Bạn đã sẵn sàng chào đón cặp song sinh đến với gia đình mình? Có quá nhiều việc phải làm và rất nhiều thứ để mua. Để sẵn sàng cho hai đứa trẻ sử dụng. Một trong những quyết định đầu tiên của bạn đó chính là chuẩn bị chu đáo cho nơi ngủ của cặp song sinh. Vì vài tháng đầu tiên bé sẽ ngủ và ngủ. Cũi trẻ em thường là một trong những vấn đề lớn đầu tiên mà cha mẹ của cặp song sinh sẽ phải hoàn thành.

Cũi cho bé cũng là một trong những món đồ đắt tiền nhất cho trẻ sơ sinh. Giá bán thông thường dao động từ 2-3 triệu trở lên. Nên mua 2 cũi cho 2 bé hay nên mua 1 cũi để 2 bé dùng chung? Vì vậy, trước khi mua cũi cho cặp song sinh. Cha mẹ sẽ muốn nghiên cứu trước ở nhà và cẩn thận xem xét lựa chọn. Vì cần đảm bảo cũi trẻ em phải an toàn, thoải mái cho 2 bé mà giá hợp lý và tiết kiệm. Trước khi bạn mua sắm cho giường cũi, đây là một số câu hỏi quan trọng.

Có nên mua 2 chiếc cũi cho 2 bé song sinh?

Chỉ vì bạn đang có cặp song sinh không có nghĩa là bạn cần mọi thứ gì cũng nhân hai. Các gia đình có thể có có một cái nôi cũi lớn cho 2 bé nằm chung trong khoảng vài tuần đầu. Hoặc 1 bé nằm nôi hay 1 bé nằm giỏ Moses. Ngân sách, kích thước nhà riêng và sở thích cá nhân của bạn sẽ quyết định lựa chọn đúng đắn. Nhưng, trước khi bạn quyết định mua hai cái nôi cho cặp song sinh. Hãy tìm hiểu xem một chiếc cũi có giúp bạn đủ chỗ ngủ cho 2 bé và tiết kiệm ngân sách hay không.

Hiện nay có cũi trẻ em cho bé sinh đôi dạng cũi lớn phân chia làm 2 phần riêng biệt cho 2 bé. Cũng có thiết kế 2 cũi nhỏ ghép lại thành cũi lớn. Cũng như là nôi cũi sinh đôi đa năng tích hợp thêm không gian lưu trữ. Giá cả cũng tương đương một chiếc cũi đơn đa chức năng. Nên bạn có thể cân nhắc mua cho bé.

Có nôi cũi nào chỉ dành cho cặp song sinh?

Có một số lựa chọn đặc biệt cho giường cũi đôi cho bé song sinh. Mặc dù chúng có thể đắt hơn tùy vào hình dáng, chất liệu và tính năng. Một số gia đình sáng tạo thậm chí đã yêu cầu thiết kế riêng hoặc tùy chỉnh phiên bản riêng của một giường cũi đôi. Bạn có thể xem các mẫu cũi trẻ em cho bé sinh đôi ngay trên Baby’s Wooden World nhé. Nó giúp bạn tiết kiệm không gian phòng ngủ của bé. Mà còn tiện lợi để bạn chăm sóc cho 2 bé mà không cần di chuyển nhiều. Giá mua 2 chiếc nôi cũi riêng có thể còn đắt hơn giá cũi cho bé sinh đôi.

Mua cũi cho bé sinh đôi cần cân nhắc điều gì?

Cũi cho bé sơ sinh là một khoản đầu tư. Không chỉ dừng lại ở ngân sách cho cũi nhiều hay ít. Mà quan trọng là trẻ sơ sinh của bạn sẽ dành rất nhiều thời gian ngủ trong nôi cũi của chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn mua một sản phẩm an toàn, thoải mái và mang lại cho bé những giấc ngủ ngon. Nhất là vào ban đêm.

Hãy cảnh giác với việc mua cũi trẻ em. Nhất là việc mua cũi đem lại cho bạn những món hời hay những lợi ích giá rẻ. Tiêu chuẩn an toàn liên tục thay đổi và một cũi được mua cách đây 5 năm có thể không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn. Thế nên không nên cho bé dùng cũi đã qua sử dụng. Cũng như không mua cũi thanh lý cho bé. Không mua luôn các cũi giá rẻ hơn mặt bằng chung. Vì chúng có thể là cũi tồn kho, cũi lỗi và cũi lỗi thời.

Trước khi mua cũi trẻ em cho bé sinh đôi, cần tham khảo các trang website bán hàng uy tín. Đọc các phản hồi của khách hàng đã mua nhận xét về sản phẩm. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem tận mắt và cảm nhận. Yêu cầu tư vấn sản phẩm tận tình như kiểu dáng, màu sắc, tính năng, giá cả trước khi quyết định có mua sản phẩm đó hay là không.

Lưu ý gì khi đặt cũi cho bé sơ sinh trong phòng?

Bạn nên cân nhắc xem có nên cho cặp sơ sinh ở chung phòng hay không? Lời khuyên là nên cho 2 bé ở chung phòng. Và phòng đó là phòng riêng chứ không phải phòng ngủ của bố mẹ. Như thế sẽ tiện lợi đặt cũi trẻ em sinh đôi và trang trí, tạo môi trường an toàn cho bé hơn.

Mỗi gia đình sẽ phải đưa ra quyết định này, bắt đầu từ nơi họ sẽ xác định vị trí cũi trẻ em cho cặp song sinh. Nên hạn chế mua quá nhiều nội thất đi kèm cũi. Mà cân nhắc cũi đa năng có sẵn kệ hay tủ. Chọn 1 tủ quần áo lớn để chứa đồ đạc cho cả 2 bé. Không đặt cũi gần cầu thang hay cửa ra vào. Cũng như không đặt nôi cũi gần khu vực cửa sổ, không đặt gần quạt máy hay dưới máy điều hòa. Nên mua cũi cố định và đặt ở nơi an toàn như chính giữa phòng. Hạn chế dùng cũi có bánh xe. Nếu có nên khóa cẩn thận.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *