Nhà có trẻ sinh đôi: Sắm giường tầng trẻ em hay sắm 2 giường đơn?

Đối với những gia đình có 2 đứa trẻ sinh đôi hay có 2 con trạc tuổi nhau. Thì việc sắm giường tầng trẻ em hay sắm 2 giường đơn khi chúng lớn là một vấn đề nan giải. Vậy các ông bố, bà mẹ nên chọn giải pháp nào đây?

Khi nói đến việc tái cơ cấu một căn phòng, đặc biệt là phòng của 2 đứa trẻ. Có rất nhiều yếu tố khác nhau cần được xem xét. Bạn có một phòng ngủ rộng hay nhỏ? Bạn muốn có nhiều nội thất trẻ em hay muốn giản lược nội thất? Khi các bé của bạn đến tuổi ngủ giường riêng. Bạn phải tính đến chuyện mua giường tầng trẻ em hay sắm 2 giường đơn cho chúng.

Mặc dù một giường tầng cho bé là niềm vui cho trẻ em. Và có thể giúp hỗ trợ trong các vấn đề không gian. Nhưng 2 giường đơn thông thường có thể cung cấp chỗ ngủ riêng tư, rộng rãi hơn cho các bé. Nếu bạn không chắc chắn loại giường nào sẽ tốt nhất cho con mình. Chúng tôi đã biên soạn một số thông tin hữu ích về cả hai loại hình để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn.

Lợi ích của giường tầng

Giường tầng trẻ em mang đến chỗ ngủ siêu mát mẻ. Vì chúng xếp chồng lên nhau để tạo ra khung mà trẻ em cảm thấy đặc biệt tuyệt vời. Giường tầng thường thích hợp cho các cặp song sinh. Và có nhiều kích thước cho bé lựa chọn. Có thể 2 giường trên dưới bằng nhau. Hoặc có thể giường dưới rộng hơn giường trên một chút.

Giường tầng là một tiết kiệm không gian tuyệt vời. Bạn có thể chọn giường tầng có giường phụ hay ngăn kéo. Hoặc chọn giường tầng kèm tủ quần áo, bàn học, kệ sách cho bé…Để không gian phòng còn lại trở nên rộng rãi và ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Giường tầng trẻ em cũng thực sự tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng để cung cấp một thiết lập phòng vui vẻ, vui nhộn hơn. Giường tầng có nhiều kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau. Vì vậy chúng có thể dễ dàng phù hợp với bất kỳ loại trang trí phòng hoặc bảng màu nào. Có thể là giường tầng xe lửa, giường tầng xe máy cày, giường tầng lâu đài, giường tầng ngôi nhà, giường tầng con thuyền…

Nhược điểm của giường tầng

Mặc dù trẻ em nghĩ rằng giường tầng rất vui vẻ. Nhưng cha mẹ lại lo lắng về vấn đề an toàn. Vì đây là hai khung được xếp chồng lên nhau. Điều đó có nghĩa là có thể có rủi ro về một số tai nạn khi chơi nếu trẻ em không được giám sát cẩn thận.

Mặc dù thiết lập của tầng trên cùng thường có một hàng rào bảo vệ. Để ngăn chặn bất cứ ai rơi ra ngoài trong khi ngủ. Nhưng hàng rào bảo vệ của giường tầng trẻ em chưa chắc sẽ ngăn chặn tất cả các tai nạn xảy ra. Trẻ em dù sao cũng là những đứa trẻ tinh nghịch, thích leo trèo, nhảy nhót. Vì thế tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra.

May mắn thay, với giường tầng mở rộng ở dưới cùng (giường phụ). Một đứa trẻ sẽ chỉ đơn giản là rơi xuống giường dưới nếu có tình cờ té hay lăn xuống giường khi ngủ. Thế nên giờ đây giường tầng là khá an toàn.

Lợi ích của 2 giường đơn

Giường đơn so với giường tầng trẻ em thì không làm bé té hay rơi ra ngoài. Mô hình hai chiều trông đặc biệt được đánh bóng khi sử dụng cùng một bảng phối màu hoặc bộ đồ giường. Các tấm ga trải giường, chăn bông và gối được thiết kế phù hợp với trẻ em. Làm cho phòng của trẻ được trang trí với 2 giường đơn trông rất tuyệt và gọn gàng.

So với giường tầng trẻ em, trang trí 2 giường đơn thú vị hơn. Và sẽ để lại cho trẻ em của bạn và khách ghé thăm những ấn tượng tuyệt vời. Khi các bé lớn hơn, 2 giường đơn cũng dễ di chuyển và sắp xếp lại theo nhu cầu của các bé.

Nhược điểm của 2 giường đơn

Nhược điểm lớn nhất của 2 giường đơn chính là kích thước chỉ có 1mx2m. Thế nên bạn sẽ phải mua mới giường ngủ cho bé với kích thước giường đôi, giường tiêu chuẩn. Vì dù sao các con của bạn cũng sẽ lớn lên. Và cần giường ngủ rộng rãi hơn để hợp với cân nặng, chiều cao của chúng.

Dù là giường tầng trẻ em hay 2 giường đơn. Cả hai đều tuyệt vời theo cách riêng của chúng. Bạn chỉ cần quyết định thiết lập nào sẽ phù hợp với sở thích riêng của bé. Cũng như phù hợp với không gian phòng ngủ hiện có.

Nếu phải đưa ra lời khuyên cho bạn, chúng tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn chọn giường tầng. Rủi ro của giường tầng đối với trẻ em ngày nay hoàn toàn có thể khắc phục được. Và chúng cực kỳ mát mẻ và thực sự tiết kiệm không gian cho một căn phòng. Chúng tôi thích giường tầng rất nhiều. Bạn thậm chí có thể kết hợp chúng vào một phòng dành cho người lớn. Đó là lý do giường tầng trẻ em là sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi.

Cho dù bạn chọn thiết lập nào, phòng của bé sẽ trông tuyệt vời với đồ nội thất và tông màu phù hợp. Bạn đang nghiêng về phía thiết lập nào? Bạn có kinh nghiệm nào với cả hai hoặc một trong các thiết lập này? Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn. Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong phần bình luận hoặc liên hệ hotline 0916712526 để được tư vấn thêm nha

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *