Nên chọn giường ngủ cho bé có tính năng nào?

Các nhà thiết kế và sản xuất giường ngủ cho bé ngày nay cho ra đời nhiều mẫu giường đa dạng. Bên cạnh cập nhật những bảng màu mới, kiểu dáng mới. Bạn cũng cần cập nhật thêm một số tính năng tiện lợi. Nhất là khi bạn không thể mua cho bé trọn bộ nội thất phòng ngủ. Cũng như phòng ngủ của bé quá nhỏ.

Giường ngủ cho bé kèm tính năng nghĩa là ngoài một chiếc giường ngủ, còn cung cấp thêm cho bé một số nội thất đi kèm. Nhưng thay vì chúng nằm độc lập thì sẽ được tích hợp ngay trên chiếc giường. Mục đích để tạo sự tiện lợi cho bé sử dụng. Cũng như giúp tiết kiệm không gian nếu phòng ngủ không rộng rãi.

Bên cạnh đó, việc tích hợp thêm tính năng sẽ giúp bé tiết kiệm thời gian di chuyển. Và sẽ nhớ đồ đạc được cất giữ, sắp xếp ở vị trí nào. Hiện nay, giường ngủ cho bé có các tính năng phổ biến là giường kèm cầu trượt, giường có kệ sách, giường kèm giường phụ, giường kèm hộc tủ. Hoặc “lợi hại” hơn là bao gồm đầy đủ các tính năng đó.

Chọn theo nhu cầu sử dụng

Chọn giường cho bé có đi kèm tính năng cũng như mua sắm nội thất phòng ngủ trẻ em. Cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích phòng ngủ mà bé có. Nếu bé có một phòng ngủ rộng rãi, bạn có thể chọn mua trọn bộ set nội thất cho bé nếu có nhiều ngân sách. Hoặc mua giường ngủ cho bé có tính năng đi kèm đều được. Diện tích tiết kiệm được sẽ dùng làm nơi vui chơi, học tập cho bé.

Giường ngủ có tính năng như hộc tủ, kệ sách…thường là giải pháp cho phòng ngủ nhỏ. Không thể đặt vào những món nội thất cồng kềnh như tủ quần áo, bàn ghế học tập, kệ lưu trữ hay kệ trưng bày. Ưu điểm của giường chính là giúp tiết kiệm không gian sống tối đa. Mà vẫn đảm bảo một cuộc sống tiện nghi, một căn phòng gọn gàng, xinh đẹp cho bé. Bạn sẽ thấy một số giường có kệ sách ngay đầu giường. Hay có hộc tủ, giường phụ bên dưới gầm. Một số mẫu giường tầng còn tích hợp hộc tủ ngay các bậc cầu thang. Thậm chí là có thêm cầu trượt cho các bé nhỏ vui chơi ngay trong nhà.

Tính năng phổ biến nhất

Thông thường, tính năng phổ biến nhất được bố mẹ lựa chọn chính là giường ngủ cho bé kèm hộc tủ hay kệ sách. Vì hộc tủ có thể thay thế tủ quần áo lớn. Giúp bé sắp xếp gọn gàng đồ đạc, quần áo, bộ đồ giường của mình. Có giường sẽ có 1 hộc tủ ngăn kéo bên dưới, một số có thể phân thành 2-3 hộc tủ. Nhiều mẫu giường tầng vừa có hộc tủ dưới gầm và vừa có hộc tủ ngay cầu thang. Giúp bé đựng thêm nhiều sách vở, giày dép theo ý muốn.

Giường cho bé kèm kệ sách cũng là một lựa chọn hàng đầu. Vì bé con thường rất thích trưng bày, trang trí, đọc sách. Kệ sách nếu được tích hợp ngay giường ngủ sẽ giúp bé tiếp cận các món đồ nhanh chóng hơn. Ví dụ như khi bé cần lấy một món đồ chơi trên kệ để ngồi chơi trên giường. Bé cần lấy sách trên kệ để đọc trước khi đi ngủ…Tất cả không cần bé di chuyển đi đâu cả vì chỉ cần nằm hay ngồi trên giường là có thể lấy được ngay.

Tính năng cho bé mới biết đi

Giường ngủ cho bé kèm tính năng cầu trượt thích hợp cho bé mới biết đi. Vì chúng thường giúp các bé vui chơi trong phòng ngủ. Nhất là những bé hiếu động không thể ngồi yên một chỗ. Mà bạn không thể lúc nào cũng để mắt đến bé. Giường có cầu trượt như một “sự cám dỗ” bé. Giúp bé thích chơi ngay tại giường ngủ và thích giường ngủ của mình hơn. Giường này cũng lý tưởng nếu 2 em bé ngủ chung phòng với nhau. Giờ đi ngủ chưa bao giờ là những câu chuyện hết hấp dẫn. Tuy nhiên, bé sẽ lớn rất nhanh. Bạn nên chọn mua giường một cách cân nhắc vì bé có thể sẽ chẳng còn thích hay sử dụng cầu trượt được nữa khi đến tuổi vị thành niên. Nên chọn giường có cầu trượt tách ra được. Để có thể cho bé tiếp tục sử dụng giường ngủ. Lưu ý là bé mới biết đi dễ té ngã, nên mua giường có cầu trượt thấp sẽ an toàn hơn cho bé.

Tính năng cho bé tiểu học và vị thành niên

Để chọn giường ngủ cho bé tiểu học và vị thành niên. Tính năng hộc tủ và kệ sách nên tích hợp chung vào giường. Vì cả hai độ tuổi này bắt đầu tiếp xúc nhiều với sách vở và bé cần nhiều đồ vật giúp bé khám phá, học hỏi thế giới xung quanh. Nên nhu cầu lưu trữ, trưng bày, trang trí cũng nhiều hơn bình thường. Đây cũng là hai độ tuổi dễ dàng khiến cho phòng ngủ của mình lộn xộn hơn. Do những nhu cầu vui chơi, ngủ nghỉ đi kèm sự lười biếng.

Nên nếu bạn không muốn ngập ngụa dọn phòng cho bé mỗi ngày. Lời khuyên là cung cấp cho bé hộc tủ và kệ sách. Tốt nhất là nhiều hộc tủ càng tốt. Để bé biết cách sắp xếp, tổ chức đồ đạc của chính mình. Cũng như là biết cách tiếp cận và để lại đồ đạc đúng chỗ mỗi khi sử dụng xong. Giường ngủ cho bé có tính năng là một sự đầu tư dài hạn bạn nên lựa chọn. Vì thông thường, nếu mua trọn bộ set phòng ngủ có thể ngốn hàng triệu tiền ngân sách của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *