Mua giường trẻ em cũ cho bé có tiết kiệm như bạn nghĩ?

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí, nên có thể cho con nhỏ dùng giường trẻ em đã cũ. Đó có thể là giường của người lớn không dùng nữa. Hay những giường của trẻ em khác. Hoặc nhiều bố mẹ vì tiết kiệm mà đến các cửa hàng đồ nội thất cũ. Chọn cho bé một chiếc giường giá rẻ. Việc này nên hay không nên? Cùng Baby’s Wooden World tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Khi xây nhà mới hoặc trang trí phòng ngủ mới cho bé. Thay vì mua cho bé một chiếc giường trẻ em mới. Bố mẹ có thể vì muốn tiết kiệm và tiện lợi mà cho bé dùng lại một chiếc giường cũ. Tiết kiệm là tốt, nhưng mọi vấn đề đều có 2 mặt của nó. Bạn không nên cho bé dùng lại giường cũ. Nhất là giường của người khác không dùng nữa. Vì thứ nhất, chúng không đảm bảo an toàn. Thứ hai, chúng có thể không phù hợp với bé. Thứ ba, chúng có thể hỏng hóc và bạn sớm muộn cũng phải chi tiền. Như thế sẽ rất mất thời gian. Nếu đã xây nhà mới, thì một chiếc giường mới sẽ là tốt nhất cho phòng ngủ mới của bé.

Giường ngủ quá cao

Mặc dù có thể chiếc giường trẻ em cũ có thể cao ráo. Mà cao thì sẽ tạo cảm giác sạch sẽ thông thoáng hơn. Tuy nhiên giường cao quá sẽ rất bất tiện khi sử dụng. Gây khó khăn cho trẻ em. Nhất là những em bé mới biết đi hoặc có chiều cao “khiêm tốn”. Chúng có thể khiến bé chật vật để leo lên giường vào mỗi buổi tối. Hay khiến bé té ngã mỗi khi hụt chân. Giường cũ quá cao ngoài gây nguy hiểm cho bé. Còn gây tốn diện tích cho căn phòng của bé. Khiến phòng bé trông chật chội hơn. Nếu đó là một căn phòng nhỏ.

Giường ngủ quá thấp

Về mặt ưu điểm, nếu chiếc giường cũ có chiều cao thấp sẽ tiện lợi hơn cho bé sử dụng. Và tiết kiệm kha khá diện tích cho phòng ngủ của bé. Tuy nhiên, một chiếc giường trẻ em quá thấp với gầm giường không thông thoáng. Sẽ khiến cho trường khí không lưu thông tốt, gây hại cho sức khỏe trẻ em. Gầm giường thấp cũng khó khăn hơn trong việc vệ sinh, gây tù túng, bụi bặm, mất vệ sinh. Mà phòng trẻ em là khu vực tuyệt đối không thể để mất vệ sinh. Chúng phải luôn sạch sẽ, thoáng mát. Vì bé cần thư giãn, học tập, vui chơi và ngủ ngon. Nên môi trường như thế sẽ khiến bé yếu đi, chán nản, mệt mỏi, ù lì. Có thể làm cho bé trở nên lười biếng. Hơn nữa, nếu chiếc giường cũ quá thấp. Có thể khiến bé bị các nội thất khác rơi trúng khi ngủ nếu phòng ngủ quá chật hẹp.

Giường ngủ quá nhỏ

Giường trẻ em phải đủ rộng mới tạo được cảm giác thoải mái. Mới mang đến cho bé những giấc ngủ ngon giấc, sâu giấc. Giường ngủ quá nhỏ, chật chội sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Một chiếc giường ngủ nhỏ có thể giúp ích được cho bé trong việc tiết kiệm diện tích phòng ngủ. Tuy nhiên một chiếc giường ngủ quá ngắn sẽ khiến chiếc giường của bé mất cân đối. Khi nằm ngủ, giường ngủ quá ngắn nhỏ, quá ngắn sẽ không duỗi chân được thoải mái. Cũng như bé không thể dễ dàng trở mình, xoay người khi nằm. Như thế sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Khiến bé ngủ không ngon, mất ngủ.

Giường ngủ bị hỏng hóc

Đối với những chiếc giường cũ, hỏng hóc thì nên bỏ chiếc giường. Sau đó thì mua giường trẻ em mới cho bé. Giường hỏng hóc là giường bị bong tróc, phát ra tiếng kêu cọt kẹt. Hoặc các thanh chắn, mặt giường lỏng lẻo. Đinh, ốc vít trở nên lơi dần ra. Nếu vì tiết kiệm mà cho bé dùng chiếc giường hỏng. Nguy cơ xảy ra chấn thương sẽ rất cao. Ví dụ giường có thể bị sập gây kẹt bé vào khung giường gãy. Giường có thể bị gãy khiến bé té xuống giường (nếu giường cao). Đặc biệt là nếu dùng giường tầng sẽ còn nguy hiểm hơn. Bé có thể té bầm tím, gãy tay chân, chấn thương đầu,…

Bộ đồ giường cũ

Khi sử dụng lại giường trẻ em cũ, bạn không được cho bé sử dụng lại bộ đồ giường cũ. Cũng như bạn đừng cảm thấy tiếc rẻ những đồ vật như nệm, ga, chăn, gối cũ. Nhất là những bộ đồ giường của chủ cũ tuyệt đối không cho bé sử dụng. Bạn sẽ không thể biết trước rằng người chủ cũ có bệnh tật gì không, có thể lây sang cho bé. Trường khí của người chủ cũ vẫn còn có thể vương lại ở các món đồ này. Có thể vận khí của người đó không tốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tốt nhất là mua một bộ đồ giường mới cho bé. Phù hợp sở thích, phù hợp nhu cầu và kích thước chiếc giường mới của bé.

Lời khuyên

  • Không mua giường trẻ em thanh lý, không mua giường cũ, không cho bé dùng giường cũ
  • Không mua giường ngủ quá cao hay quá thấp
  • Chọn giường phù hợp lứa tuổi của bé, chiều cao, cân nặng của bé
  • Không cho bé dùng giường của người lớn
  • Không cho bé dùng giường đã hỏng, lỏng lẻo, phát ra tiếng kêu, bong tróc
  • Không cho bé dùng bộ đồ giường cũ
  • Nên mua nội thất trẻ em trọn bộ để phù hợp hơn với phòng ngủ và nội thất trong nhà
  • Chọn nơi sản xuất giường uy tín, vật liệu bền chắc, thân thiện và an toàn cho bé.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *