Giường trẻ em tuổi teen nên chọn chất liệu nào?

Mua giường trẻ em tuổi teen là một công việc không hề đơn giản. Với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, vật liệu, hình dạng,…Đây là giai đoạn ở giữa, bé không còn là trẻ con nhưng không hẳn là người lớn. Thế nên bố mẹ cần lưu ý các đặc điểm vật liệu giường ngủ để chọn mua cho bé tuổi teen một chiếc giường thích hợp.

Phần đầu giường và cuối giường, thậm chí là chân giường là 3 trong số những đặc điểm liên quan đến vật liệu làm giường ngủ cần xem xét. Vì bước vào giai đoạn tuổi teen, bé có thể không còn yêu thích các thiết kế của giường trẻ em mới biết đi nữa. Bé có thể đòi hỏi giường ngủ chững chạc hơn nhưng bạn vẫn sẽ thấy nét trẻ trung, ngây thơ trong đó.

1.Đầu giường

3 đặc điểm trên sẽ là cơ sở giúp xác định tính thẩm mỹ của một chiếc giường dành cho tuổi teen. Chúng không còn chỉ thực hiện một chức năng thị giác. Giường có đầu giường cao sẽ tránh làm gối rơi xuống đất. Cũng như thêm độ bền cho đầu và cổ của bé trong một số thiết kế có bọc nệm đầu giường. Cũng như bảo vệ các bức tường phòng của bé khỏi các vết bẩn.

Trong tất cả các thành phần của một chiếc giường trẻ em. Đầu giường sẽ giúp bạn biết giường trông như thế nào. Những gì mà nó đại diện và liệu chiếc giường có đủ tinh tế cho nội thất phòng ngủ của bé.

2.Phần cuối giường

Một số giường có đầu giường nhưng cuối giường thì bằng phẳng. Một số thì bọc nệm đầu giường và cuối giường. Một số giường ngủ không có đầu giường và cuối giường. Một số khác thì cung cấp 3 mặt để làm thành một cái ghế ngồi. Hay còn được gọi là giường ban ngày hay giường sofa. Phần cuối giường thông thường sẽ thấp hơn đầu giường. Có thể cao hoặc thấp, hoặc bằng bề mặt giường. Tùy theo nhu cầu, sở thích mà bạn sẽ lựa chọn kiểu giường trẻ em phù hợp với bé. Một số phần cuối giường có thiết kế như lan can chắn giường. Một số là bề mặt được chế tác tinh xảo với nhiều hình ảnh đẹp. Trong một số trường hợp, đầu giường và cuối giường có thể cao bằng nhau.

3.Chân giường

Giường ngủ cho bé ngày nay có nhiều thiết kế chân giường. Một số loại giường kèm hộc tủ bên dưới hay giường kèm giường phụ. Hoặc các khung giường mô hình ngôi nhà không có chân giường. Một số thì giường là một bề mặt phẳng nằm sát đất nên không có gầm giường hay chân giường. Một số thì chân giường ở 4 góc và được cách điệu hình dáng đẹp. Nhất là những mẫu giường ngủ công chúa.

2.Giường gỗ

Giường gỗ thiết kế có xu hướng bao gồm khung vững chắc. Gồm cả đầu giường và chân giường để tạo cơ sở vững chắc cho chiếc giường ngủ của bé tuổi teen. Điều này có nghĩa là bạn không cần lo lắng về một cái đầu giường, cuối giường hay chân giường lung lay. Thế nên hãy tìm mua giường gỗ chất lượng với khung bền bỉ để trông đẹp, tuyệt vời. Và sử dụng lâu dài trong nhiều năm tới.

3.Kim loại tôn tạo

Thường những ông bố, bà mẹ yêu sự hoài cổ hay thích cổ điển sẽ chọn giường kim loại cho bé. Với đầu giường tôn tạo trong các chi tiết xoáy, vòng lặp cực kỳ tinh xảo. Giường trẻ em loại này thường làm bằng kim loại dễ uốn cong, tạo hình để bảo quản thiết kế. Sắt hoặc thép được sử dụng để làm thanh thẳng cho các giường kim loại đơn giản hơn. Mang một cái nhìn công nghiệp hóa. Tuy nhiên thì giường kim loại ít tính năng. Hạn chế về kiểu dáng, ít màu sắc cũng như khá nặng nề. Theo thời gian chúng còn dễ tróc sơn hay gỉ sét.

4.Thiết kế bọc nệm hay bọc da

Cho dù giường ngủ của bé bọc nệm hay da phẳng, xếp lớp hay khâu với một loạt các nút. Đầu giường bọc nệm hoặc da mang đến một cái nhìn mềm mại. Trưởng thành cho một căn phòng ngủ ấm áp. Thường thì khung chính sẽ làm bằng gỗ. Sau đó thì bọc nệm hoặc da vào. Chúng trông mềm mại hơn so với các thiết kế khác. Mang lại sự tinh tế, sang trọng và có chút cổ điển. Nhất là ở phần đầu giường tạo cho bé sự thoải mái khi ngồi dựa vào. Mà bé không cần lót gối để đỡ đau đầu và gáy. Tuy nhiên, bạn và bé cần vệ sinh thường xuyên bằng cách lau chùi hay quét bụi bặm. Theo thời gian, bạn và bé phải đối mặt với việc xúc bông bên trong hoặc xúc da do khô keo.

5.Khung giường bằng mây

Vật liệu mây tre được dệt dày đặc tạo thành một đầu giường thân thiện. Mang cảm giác môi trường xanh cho chiếc giường trẻ em. Khung giường bằng mây vốn nổi tiếng cho nội thất phòng ngủ phong cách Pháp. Mang đến một không gian phòng ngủ mộc mạc và đơn giản. Để bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Các đơn vị có thể là một kết cấu thống nhất. Hoặc có nhiều độ dốc phức tạp từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì vật liệu này hiếm thấy.

6.Giường ngủ cầu kỳ

Các mẫu giường ngủ cầu kỳ thường được làm bằng gỗ MDF cao cấp. Vì tính chất tạo hình cầu kỳ, tinh xảo và cần độ chắc chắn cao. Nhưng không thể phủ nhận chúng nổi bật cho một căn phòng ngủ tuổi teen. Và bé có thể sử dụng lâu dài đến khi trưởng thành như một người lớn. Một số loại giường này nhìn có vẻ dễ hao mòn, phai mờ do yêu cầu nét cổ điển của người mua. Có thể được tìm thấy trong các thiết kế giường dành cho người lớn.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.