Mách mẹ tuyệt chiêu để bé chịu ngủ riêng trên giường của mình

Làm sao để bé chịu “ra riêng” khi đã đến tuổi? Bé đã lớn và cần phải ngủ riêng để rèn tính tự lập nhưng suốt ngày cứ bám váy mẹ! Đây là vấn đề nang giải của hầu hết các gia đình có con nhỏ. Chính vì vậy trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé sẽ mách các mẹ tuyệt chiêu để bé chịu ngủ riêng trên giường của mình

Trong những năm tháng đầu đời bé sẽ phát triển rất nhanh về các kỹ năng vận động và nhận thức về xã hội. Chính vì vậy khi bé tầm 2 – 3 tuổi là bắt đầu có thẻ ra ngủ riêng để rèn luyện tính tự lập. Dù vậy chắc chắn những ngày đầu bé ra riêng sẽ cảm thấy rất cô đơn và bất an. Thậm chí bé sẽ muốn được ru ngủ kèm theo hàng loạt yêu sách. Đặc biệt là những “chuyến thăm đêm” đến phòng ba mẹ.

Giải quyết một vấn đề như vậy đòi hỏi ba mẹ cầm phải có một sức mạnh về ý chí kèm chút “nhẫn tâm”. Hãy thật sự quyết tâm và nghiêm khắc! Thay vào đó hãy giữ vững tinh thần và bình tĩnh bởi lẽ điều này tốt cho cả bạn và bé. Ban đầu bé có thể không quen nhưng nhất định không được mềm lòng để bé ngủ chung. Vì nếu xảy ra lần đầu sẽ có lần sau và rồi mọi chuyện sẽ trở lại như cũ . Điều quan trọng là lập kế hoạch thay đổi trước khi bé nhận ra.

Thường xuyên chơi với bé trong phòng

Hãy cùng chơi với bé  trong phòng, đặc biệt là trên giường ngủ cho bé trong suốt buổi chiều và buổi tối. Điều này sẽ tạo cảm giác quen thuộc giúp bé dễ ngủ hơn. Một điều nữa là hãy chắc chắn rằng con bạn đã quen với việc ở một mình. Chơi sẽ thúc đẩy cảm xúc tích cực đối với căn phòng, và nếu bạn có thể cho chúng chơi trên giường, nó sẽ còn tuyệt hơn nữa.

Hãy cho bé tự design phòng ngủ của mình

Cho phép chúng chọn kiểu trang trí và phụ kiện của riêng mình để khuyến khích tính độc lập của chúng và cho phép chúng thể hiện cá tính. Bạn có thể đầu tư vào một chiếc giường tầng lâu đài cho trẻ em hoặc thậm chí là một chiếc giường ngôi nhà có cầu trượt để làm cho căn phòng thêm đặc biệt. Đây sẽ là yếu tố quyết định có thể “dụ” bé ra riêng.

Mọi việc bắt đầu đều không dễ dàng nên cần bạn phải thật sự kiên nhẫn. Mỗi khi con bạn xuất hiện bên giường của bạn, hãy nhẹ nhàng và lặng lẽ đưa bé trở lại giường của mình. Đồng thời tiếp tục nhắc nhở bản thân rằng điều này sẽ tốt cho con về sau.

Hãy luôn trấn an và tạo cảm giác an toàn cho bé

Nếu con bạn gặp ác mộng hoặc sợ ‘quái vật’ hãy cho chúng biết rằng chúng hoàn toàn an toàn trong phòng của mình. Hãy luôn nhẹ nhàng, từ tốn với bé, không được cáu giận nhưng phải kiên quyết. Hãy thử tặng cho bé một bạn gấu bông thật to để gấu bảo về bé khi ngủ. Trường hợp bé sợ bóng tối thì không tiếc gì mà không cho bé một bóng đèn ngủ sáng hơn. Hãy để bé luôn có cảm giác an toàn và chủ động trong mọi tình huống.

Tuyệt chiêu “dụ” bé

  • Nếu con bạn lớn hơn thì hãy thử các chương trình khen thưởng và biểu đồ nhãn dán để khuyến khích thói quen tự ngủ tốt
  • Cho phép con bạn mang một cái gì đó lên giường mà chúng có thể ôm ấp như gấu bông, chăn hoặc chiếc khăn yêu dấu
  • Hãy vững vàng tinh thần khi đưa con trở lại giường và nhắc lại cùng một điểm về việc chúng phải ở đó
  • Hãy kiên định, sử dụng cùng một phương pháp và lặp đi lặp lại mỗi khi bạn trải qua một đêm thức giấc.

Trên đây là tổng hợp các tuyệt chiêu để bé chịu ngủ riêng trên giường của mình. Việc cho bé ngủ riêng từ khi còn nhỏ rất quan trọng để hình thành tính cách nên rất cần được lưu ý. Điều này rất khó nhưng nếu ba mẹ kiên trì sẽ rèn được cho con tính tự lập rất cao

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *