Lần đầu tiên mua giường tầng trẻ em cần biết những gì?

Nếu bạn có nhiều em bé, hoặc đang tìm kiếm một lựa chọn đa mục đích giường ngủ. Bạn có thể xem xét việc mua giường tầng trẻ em cho các bé. Ngày nay có rất nhiều kiểu và loại giường tầng. Và không phải phụ huynh nào cũng biết cách chọn cho bé một chiếc giường tầng tốt nhất.

Giường tầng trẻ em ngày nay đã phát triển khá lý tưởng kể từ khi ý tưởng tiết kiệm không gian này trở nên phổ biến. Giường tầng hiện được cung cấp trong nhiều tùy chọn ổn định hơn và bền hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn từ nhiều kích thước và vật liệu khác nhau. Để phù hợp với nhu cầu của bé và phù hợp với trang trí của bạn. Dưới đây là đầy đủ thông tin giúp bạn đánh giá, lựa chọn giường tầng tốt nhất cho bé.

Giường tầng là gì?

Giường tầng trẻ em đơn giản là các giường xếp chồng lên nhau. Mà nói chung cung cấp đủ chỗ cho 2 người lớn có kích thước trung bình để ngủ. Giường tầng đôi, và thậm chí giường 3 tầng không phải là không phổ biến. Thậm chí giường 3 tầng kèm giường phụ đôi khi cũng là một phần của thiết kế tổng thể. Chúng thường được sử dụng trong các phòng ngủ gia đình để tiết kiệm không gian cho nhiều trẻ em. Hoặc thậm chí có khu vực gác xếp thêm. Bạn nên lưu ý rằng giường tầng đề cập đến việc xây dựng khung và nệm hầu như luôn luôn cần phải được mua riêng.

Tại sao nên chọn giường tầng?

Giường tầng trẻ em là một tiết kiệm không gian tuyệt vời nếu bạn có nhiều trẻ em. Tuổi thích hợp dùng giường tầng là tiểu học đến tuổi teen vì một số có giới hạn trọng lượng. Nhưng ngay cả khi bạn không có con, chúng vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho khách đến chơi nhà. Nhiều phong cách đi kèm với các tùy chọn lưu trữ. Giải phóng không gian tủ quần áo hoặc không gian sàn trong phòng bé. Ngoài ra, giường tầng thường rẻ hơn nhiều so với mua hai giường riêng biệt.

Tùy chọn kích thước

Giường tầng trẻ em được cung cấp ở nhiều kích cỡ. Ví dụ như đơn bên trên đôi (1mx2m trên 1m2x2m), hoặc đôi đầy đủ (1m2x2m). Đó là 2 kích thước phổ biến nhất trên thị trường để cung cấp tính linh hoạt và chức năng. Giường cỡ lớn hoạt động như một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em đang lớn, hoặc cho người lớn đến thăm. Thỉnh thoảng bạn có thể tìm thấy một lựa chọn giường dưới có kích thước Queen. Nhưng nếu chọn giường cỡ King xem ra hơi quá khổ. Một số thậm chí còn đi kèm với một hộc tủ ngăn kéo hay giường phụ bổ sung dưới giường tầng thấp hơn. Làm cho nó thậm chí còn đa mục đích hơn và có thể chứa tối đa ba hoặc thậm chí bốn người.

Nguyên vật liệu

Giường tầng trẻ em có các tùy chọn trong một loạt các vật liệu xây dựng. Bao gồm thép hình ống và khung gỗ trong nhiều màu sắc và thiết kế. Trong thời gian dài thì chọn giường bằng gỗ là bền hơn. Cộng với nó cung cấp một cái nhìn thanh lịch hơn cho các phòng ngủ của bé.

Tuy nhiên, lựa chọn thép hình ống có thể có giá cả phải chăng hơn. Nhưng nhiều thiết kế có thể không bao gồm lưu trữ thêm hoặc các thiết kế bậc thang khác nhau. Chúng nhìn cũng khá đơn giản. Thích hợp để phòng ký túc xá.

Thang

Cách phổ biến nhất để truy cập vào tầng trên cùng là bằng thang. Trong một số trường hợp, giường tầng trẻ em có thang thẳng lên xuống. Hoặc thang hơi cong để chứa các kích thước giường khác nhau. Hầu hết các thang có thể được gắn kết theo nhiều cách để phù hợp với sở thích cá nhân của bé.

Một số thiết kế kết hợp cầu thang với tầng trên cùng chứ không phải là một cái thang. Nhiều lần chúng cũng bao gồm các vùng lưu trữ bên dưới các bậc, hoặc ở phía bên hông của khung. Đây là những lựa chọn tốt cho trẻ nhỏ.

Làm thế nào để chọn giường ngủ tốt nhất cho bé?

Trước khi bạn bị choáng ngợp với những lựa chọn. Hãy thu hẹp nhu cầu của bạn và của bé để tìm những gì hoạt động tốt nhất. Và phù hợp với bất kỳ ngân sách nào bạn có thể có.

Ai sẽ sử dụng giường? Lựa chọn giường tầng trẻ em chỉ đơn giản là tiết kiệm không gian trong phòng của con bạn. Hay bạn muốn giường tầng dùng cho khách lưu trú khi đến thăm nhà. Hoặc là hai mục đích trên? Điều này có thể xác định kích thước giường tầng bạn muốn và cần. Vì giường tầng cỡ đơn có thể ít thoải mái hơn cho người có chiều cao và trọng lượng lớn.

Ngoài ra, bạn dự định đặt giường tầng của bé ở đâu? Phòng bé có chiều cao trần nhà cần thiết đế đặt giường tầng vào an toàn hay không? Bé ở giường tầng trên khi ngồi hay đứng có đụng đầu vào trần hay không? Giường tầng trẻ em là giải pháp cho không gian tạm thời hay là giải pháp dài hạn của bạn?,…Bạn nhất định phải trả lời hết những câu hỏi này.

Tính năng lưu trữ và giường phụ

Như đã đề cập, để thêm tính linh hoạt, một số mô hình có thể bao gồm giường phụ để có thêm chỗ ngủ. Thậm chí bạn có thể sử dụng không gian này làm dung lượng lưu trữ bổ sung.

Việc bổ sung thêm dung lượng lưu trữ đã trở nên rất phổ biến trong các thiết kế giường tầng trẻ em đơn giản để giúp bạn đầu tư nhiều hơn. Ngăn kéo trở thành nơi phổ biến để thêm một chút vào một sự lựa chọn tiết kiệm không gian tuyệt vời. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn  cho nhiều trẻ em vào một phòng. Và có thể hết chỗ cho quần áo hoặc đồ chơi của chúng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *