Làm thế nào để kiểm tra an toàn đồ chơi trẻ em bằng gỗ?

Tất cả các đồ chơi truyền thống đều đang trở lại với những vấn đề về môi trường. Trong đó phải kể đến đồ chơi trẻ em bằng gỗ. Thực tế là chúng nhìn rất đáng yêu, thân thiện môi trường và thường rất bền. Tuy nhiên, giống như hầu hết đồ chơi khác, bạn nên cẩn thận khi chọn đồ chơi gỗ cho bé.

Các bố mẹ nên nhớ tuổi của bé khi mua đồ chơi trẻ em bằng gỗ. Và kiểm tra an toàn đồ chơi trước khi bạn mua bất cứ thứ gì. An toàn đồ chơi bằng gỗ là điều bạn cần biết và kiểm tra. Nếu bạn muốn bé vui chơi, giải trí mà không bị gây hại.

Kiểm tra bao bì, nhãn mác

Khi chọn mua đồ chơi cho bé, việc đầu tiên là cần kiểm tra nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu gỗ, cảnh báo an toàn,…Nghĩa là trẻ trong độ tuổi nào thì chơi được và không chơi được. Hàng chính hãng có hướng dẫn chi tiết sử dụng hay không. Nếu đáp ứng đầy đủ thì đồ chơi vượt qua các yêu cầu an toàn thiết yếu. Ngoài ra, nếu đồ chơi có dấu chứng nhận an toàn của bất cứ tổ chức uy tín nào cũng nên được cân nhắc lựa chọn. Tốt nhất là nên tham khảo từ người bán hàng và nhiều cửa hàng khác nhau.

Kiểm tra sản phẩm

Bố mẹ hãy kiểm tra các đồ chơi trẻ em bằng gỗ xem bề mặt có nhẵn mịn hay không. Xem có mảnh vỡ, mảnh vụn hay cái giằm nào không. Không mua những đồ chơi gỗ bề mặt thô và nhiều mảnh vụn. Chúng có thể gây trầy xước da thịt và vướng trên quần áo của bé. Cân nhắc cho bé chơi những món đồ chơi có thể tháo rời. Vì chúng thường tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho bé khi không có người lớn để mắt đến.

Cho bé dùng đúng độ tuổi

Mua đồ chơi gỗ cho bé phải đúng độ tuổi của bé. Bé lớn hơn có thể chơi những đồ chơi nhỏ hơn tuổi của mình. Nhưng bé nhỏ thì không thể chơi đồ chơi không dành cho độ tuổi của mình. Chúng có thể khiến bé bị tắc nghẽn cổ họng, đường thở nếu một bộ phận đồ chơi nào đó bị bé gặm hoặc nuốt. Thế nên bố mẹ luôn luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn cảnh báo tuổi tác của đồ chơi trẻ em bằng gỗ. Đặc biệt là những nhãn cảnh báo không dành cho bé dưới 36 tháng tuổi.

Lưu ý các hộp lưu trữ đồ chơi

Các hộp đồ chơi cũng cần bảo trì để đảm bảo rằng chúng an toàn cho bé. Sử dụng một cái rương, cái hộp có nắp dính liền để đảm bảo nó sẽ không rơi trúng bé. Tốt nhất là để hộp đồ chơi ở tầm thấp trên kệ, hay gầm giường, hộc tủ riêng. Nơi mà bé không thể với tới. Kiểm tra xem các hộp có cạnh sắc nhọn, bản lề để tránh nguy cơ bé bị xước, bị kẹp. Bên cạnh đó nên hạn chế đưa đồ chơi ra khỏi nhà vì độ ẩm có thể làm hỏng đồ chơi gỗ.

Đồ chơi trẻ em bằng gỗ rất đáng yêu cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Miễn là bố mẹ kiểm tra an toàn đồ chơi kỹ càng và bảo quản chúng tốt. Chúng sẽ mang lại niềm vui cho con bạn trong nhiều năm. Bố mẹ có thể mua ngay các đồ chơi gỗ an toàn cho bé trên Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Hoặc liên hệ 0911932526-0916712526 để mua hàng nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *