Tại sao mua giường trẻ em không những tốt mà còn phải đẹp?

Từ bao đời nay, chữ tốt và chữ đẹp luôn gắn liền cùng với nhau. Tạo nên một khái niệm hoàn mỹ trong mọi lĩnh vực. Mua giường trẻ em cũng như vậy, chọn một chiếc giường tốt thôi chưa đủ. Chiếc giường còn phải đẹp. Thiếu một trong hai yếu tố này sẽ khiến bé ngủ không ngon. Mà giấc ngủ, suy cho cùng chính là thứ quan trọng nhất.

Giường trẻ em đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn hơn so với người lớn. Bạn có thể cần một chiếc giường tốt, bền và không cần đẹp hoặc ngược lại. Nhưng bé thì không thể như thế. Chiếc giường ngủ phải đáp ứng 2 tiêu chí là tốt và đẹp thì giấc ngủ ngon mới có cơ hội xuất hiện. Vì trẻ con, chung quy cũng phải được ngủ đúng giờ, ngủ sâu. Và tâm trạng bé phải cực kỳ tốt khi đi ngủ. Dưới đây là 7 lý do “siêu đúng” chứng minh giường ngủ phải tốt mà còn phải đẹp quan trọng đến dường nào.

1.Giúp thúc đẩy tăng trưởng

Hormone tăng trưởng chủ yếu được tiết ra trong giấc ngủ sâu. Làm cha mẹ, bạn cần bảo vệ trẻ em của bạn khi chúng chưa đủ tuổi vị thành niên. Bằng cách đảm bảo rằng chúng dành khoảng 50 phần trăm thời gian của chúng trong giấc ngủ sâu. Được coi là cần thiết cho sự tăng trưởng đầy đủ. Một chiếc giường trẻ em tốt với cấu trúc khung chắc chắn sẽ đỡ các chuyển động cho bé an toàn hơn. Một chiếc giường đẹp sẽ khiến bé vui vẻ hơn và mơ những giấc mơ đẹp. Quên đi những lo lắng có thể tìm đến bé trong giấc ngủ.

2.Hỗ trợ tim mạch

Khi cấu trúc khung giường không tốt, có thể gây ra những khó chịu lên tim khi bé nằm sấp, nằm nghiêng. Các chuyên gia đang tìm hiểu thêm về cách giấc ngủ bảo vệ trẻ em khỏi bị tổn thương mạch máu do hoóc-môn căng thẳng tuần hoàn. Và thành động mạch làm tổn thương cholesterol. Giường không tốt khiến trẻ em bị rối loạn giấc ngủ. Làm kích thích não quá mức trong giấc ngủ. Có thể kích hoạt phản ứng chiến đấu hoặc cảm giác bay hàng trăm lần mỗi đêm. Lượng đường trong máu và cortisol vẫn tăng cao vào ban đêm. Cả hai đều liên quan đến mức độ cao hơn của bệnh tiểu đường, béo phì, và thậm chí cả bệnh tim. Bên cạnh đó, một chiếc giường trẻ em đẹp có thể khiến bé cảm thấy hài lòng hơn. So với những chiếc giường làm bé thấy sợ hãi, trống trải. Bé sẽ rất khó ngủ, nhất là vào ban đêm khi bóng tối đến. Tim bé cũng có thể sẽ đập nhanh hơn.

3.Ảnh hưởng đến trọng lượng

Giường ngủ không tốt không đẹp khiến bé không thích chỗ ngủ của mình. Có thể khiến bé ngủ quá ít và sinh ra bệnh béo phì. Khi bé đã ăn đủ để thỏa mãn, các tế bào mỡ tạo ra hormon leptin. Điều này báo hiệu cho bé  ngừng ăn. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến hoóc-môn này, gây khả năng bị béo phì. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em thèm ăn những thực phẩm giàu chất béo hoặc cao hơn khi chúng mệt mỏi. Trẻ em mệt mỏi cũng có xu hướng ít vận động hơn, vì vậy chúng đốt ít calo hơn.

4.Giúp đánh bại vi trùng, vi khuẩn

Nếu bạn chọn cho bé một chiếc giường trẻ em không tốt cũng không đẹp. Hoặc thiếu một trong 2 tiêu chí này. Việc bé nằm ngủ lâu dài với chất lượng giấc ngủ cao là điều không thể. Mà còn sẽ ngốn của bạn nhiều tiền hơn. Trong khi ngủ, trẻ em sản sinh ra các protein gọi là cytokine. Mà cơ thể dựa vào để chống nhiễm trùng, bệnh tật và căng thẳng. Bên cạnh việc chiến đấu với bệnh tật, chúng cũng khiến bé buồn ngủ. Điều này giải thích tại sao bị cảm cúm hoặc cảm thấy mệt mỏi. Nó buộc bé nghỉ ngơi, giúp tăng cường khả năng chữa lành cơ thể. Giường ngủ kém chất lượng và kém thẩm mỹ ảnh hưởng đến số lượng cytokine. Giúp trẻ con không thể chợp mắt và gây mệt mỏi.

5.Làm giảm nguy cơ chấn thương

Trẻ em trở nên vụng về và bốc đồng hơn khi chúng không ngủ đủ giấc, khiến chúng bị tai nạn. Việc này liên quan mật thiết đến chất lượng giường trẻ em. Một nghiên cứu của trẻ em Trung Quốc cho thấy những bé ngủ ít có nhiều khả năng có thương tích hơn. Và 91 phần trăm trẻ em bị thương có ít hơn chín giờ ngủ mỗi đêm.

6.Làm tăng sự chú ý của trẻ

Một chiếc giường trẻ em vừa đẹp và vừa tốt là cách để kích thích bé ngủ, vui chơi, học tập và hoạt bát nhiều hơn. Khả năng tương tác và chú ý, ghi nhớ các sự kiện cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, giường ngủ cũng đóng vai trò quan trọng làm giảm tính khí xấu của trẻ. Nếu không, bé có khả năng bị các vấn đề hiếu động và bốc đồng cao gấp 3 lần. Đối với trẻ em tuổi đi học, ngủ thêm tối đa 27 phút mỗi đêm sẽ giúp bé dễ dàng hơn trong việc quản lý tâm trạng và xung lực. Để bé có thể tập trung vào việc học.

7.Tăng cường học tập

Trẻ em có thể trông yên bình khi chúng ngủ, nhưng não chúng có thể bận rộn suốt đêm. Có vẻ như hệ thống thần kinh của trẻ em kiểm tra kết nối giữa não và cơ bắp. Thế nên một chiếc giường trẻ em tốt, bền và kiểu dáng đẹp và quan trọng là bé phải thật sự thích. Đóng vai trò lớn trong việc tăng cường học tập của trẻ em trong lúc ngủ. Khuyến khích bé ngủ ngon hơn và sâu hơn, ngủ nhiều thêm vài phút. Cũng như tái tạo lại khả năng học tập sau một đêm dài với những điều mới mẻ đang chờ bé phía trước.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *