Làm thế nào để chọn giường cho bé từ 10-15 tuổi?

10-15 tuổi là giai đoạn chuyển tiếp khá quan trọng đối với trẻ em và các bậc phụ huynh. Những biến đổi về cơ thể cũng như nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi sẽ không còn như trước. Thanh thiếu niên tuổi từ 10 đến 15 thường cảm thấy ở giữa các giai đoạn trong cuộc sống. Quá lớn để trở thành một đứa trẻ và không đủ tuổi để trở thành một người lớn. Vậy làm thế nào để chọn giường cho bé từ 10-15 tuổi đây? Cùng điểm qua các ý tưởng sau đây nhé.

Chọn giường cho bé dù là ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều có những khó khăn riêng. Làm cha mẹ cần quan sát và cân nhắc kỹ lưỡng các sở thích và yêu cầu của bé. Đặc biệt là khi bé bước sang những cột mốc tuổi quan trọng. Như 10 tuổi, 15 tuổi là những cột mốc mà bé sẽ có những sự biến đổi rõ rệt về suy nghĩ và thể chất. Chọn giường ngủ phù hợp sẽ giúp bé học tập và vui chơi tốt hơn. Đặc biệt là luôn thoải mái để nghỉ ngơi trước những áp lực của việc học tập và thay đổi của tâm sinh lý. Và nếu như bạn đang quay cuồng không biết nên chọn giường như thế nào. Hãy để chúng tôi giúp đỡ cho bạn.

1.Bảng màu

Đầu tiên, bạn cần phải chọn một bảng màu. Thiếu niên của bạn có thể có một số ý tưởng thú vị về màu sắc để lựa chọn cho giường ngủ. Và bạn có thể không phải lúc nào cũng nhìn thấy vừa mắt. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cho bé thấy rằng bạn đánh giá cao ý kiến ​​của bé. Luôn nhớ đó là phòng của bé, không phải phòng của bạn.

Nếu bạn lo ngại về thị hiếu giường cho bé có thể thay đổi và mong muốn theo kịp xu hướng. Hãy giữ màu giường ngủ trung tính cơ bản. Sử dụng các phụ kiện phòng ngủ mát mẻ và bộ khăn trải giường mới để cập nhật không gian và mang tính cách riêng.

Khi chọn một màu cơ bản, hãy kết hợp các màu phấn và xám cho một phong cách Scandinavia mát mẻ. Đơn sắc cho kết quả nổi bật khi ghép đôi với các mảng màu. Nếu màu đen là màu mong muốn của chúng. Thay vào đó hãy chọn màu xám đậm hay trắng tinh vi. Điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chúng phát triển qua khỏi tuổi thiếu niên.

2.Lưu trữ

Thanh thiếu niên có rất nhiều thứ. Cố gắng giữ tất cả những thứ đó được cất giữ gọn gàng không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Đó là lý do tại sao lưu trữ thông minh là rất quan trọng khi nói đến giường cho bé thanh thiếu niên. Họ vẫn muốn có một không gian đầy phong cách nhưng không có đồ nội thất to lớn. Điều quan trọng là sử dụng tính năng giường ngủ bị ẩn đi hoặc có thể tăng gấp đôi làm đồ nội thất.

  • Hộc tủ lưu trữ dưới giường là không chiếm không gian sàn thêm. Lưu trữ các vật phẩm không thường xuyên được sử dụng như đồ chơi, quần áo,…
  • Giường ban ngày là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bé tuổi teen nào. Giường chính với ngăn kéo lưu trữ hoặc giường phụ bên dưới. Thích hợp cho anh/chị em hay bạn bè đến ngủ qua đêm.
  • Để có thêm chỗ ngồi trong phòng ngủ dành cho thiếu niên. Ghế đẩu hay băng ghế dự bị cung cấp một giải pháp hoàn hảo.
  • Kệ là điều cần thiết để giữ sách và nữ trang an toàn. Giường cho bé kèm kệ giúp giải phóng thêm không gian sàn hoặc lưu trữ tối ưu.

3.Cá nhân hóa

Các thanh thiếu niên rất quan trọng và đề cao không gian cá nhân. Đối với những người trẻ sáng tạo, hãy để họ tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Bạn hãy để bé tự lựa chọn kiểu giường mình thích. Sau đó cung cấp cho họ một nhiệm vụ hoàn thành việc trang trí phòng ngủ. Hướng dẫn bé luôn chủ động vệ sinh giường ngủ, thay drap giường và thực hành ngủ an toàn (nếu ngủ giường loft hay giường tầng). Bạn không cần phải làm những việc này thay cho bé. Cho bé không gian cá nhân để tự sắp xếp, lưu trữ phòng ngủ của mình. Hoặc trang trí thêm với phong cách bé yêu thích mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ.

4.Đa chức năng

Một nghiên cứu gần đây của On Side Youth Zones tiết lộ rằng 66% thanh thiếu niên dành phần lớn thời gian giải trí của họ trong phòng ngủ. Vì vậy, giường cho bé phải là một không gian nơi bé có thể thư giãn, giao tiếp, học tập và ngủ.

Tạo các khu vực trong phòng ngủ để bé thoải mái sáng tạo, học hành, vui chơi và nghỉ ngơi thoải mái. Cũng như bé sẽ có sự hỗ trợ trong việc tiếp cận hay dọn dẹp một cách nhanh chóng. Các bàn gập xuống được tích hợp vào các giá sách là các trình tiết kiệm không gian tuyệt vời. Cho phép con bạn làm việc và tạo hiệu quả. Một chiếc ghế trong ngày sẽ hoạt động như một khu vực để ngủ và thư giãn cũng rất thú vị khi bạn bè đến đây.

Giường ngủ có thể chọn giường loft hay giường chính kèm giường phụ. Hoặc giường đôi kèm hộc tủ. Cho phép bé dễ dàng tiếp cận, tổ chức và lưu trữ đồ đạc một cách nhanh chóng. Một chiếc giường tích hợp tính năng kệ, hộc tủ, giường phụ, bàn học,…thì càng tốt. Giúp bé thoải mái trong việc nghỉ ngơi, thư giãn và khoe với bạn bè đến chơi nhà.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *