Có nên mua giường ngủ cho bé làm từ MDF?

Có rất nhiều vấn đề an toàn liên quan đến giường ngủ cho bé làm từ MDF. Nhiều ông bố, bà mẹ mới muốn mua các nội thất làm từ MDF cho bé. Rất quan tâm đến giá trị của loại vật liệu này. Dưới đây là những điều cần biết về giường ngủ em bé làm từ chất liệu MDF.

Nhìn chung, MDF là an toàn 100% khi bạn mua cho bé các món đồ nội thất có sẵn. Đặc biệt là bố mẹ không lo khi mua giường ngủ cho bé làm từ MDF ngoài thị trường. Chúng đã được nhà sản xuất kiểm tra kỹ lưỡng và tung thành phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, sẽ là nguy hiểm nếu bạn tự làm đồ nội thất bằng MDF tại nhà. Vì mùn cưa bay ra sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nó đòi hỏi bạn nên dùng mặt nạ.

Vấn đề an toàn liên quan đến MDF

Đối với những người không quen thuộc với vật liệu này. MDF (hoặc fibreboard mật độ trung bình) là một vật liệu xây dựng bao gồm các sợi gỗ được tổ chức cùng với nhựa, nhiệt và áp suất. Để tạo ra một mảnh vững chắc có thể được sử dụng như gỗ tự nhiên để chế tác thủ công nhiều giường ngủ cho bé.

Vấn đề chính được nhận thấy với MDF là việc sản xuất của nó liên quan đến một loại nhựa có chứa formaldehyde. Là chất độc và chất gây ung thư đã biết ở nồng độ cao. Trong quá trình cắt và làm việc với MDF trong xây dựng, mùn cưa và formaldehyde sẽ rơi ra. Cả hai loại này đều có hại (đặc biệt là formaldehyde). Có quy định về sức khỏe và an toàn rất nghiêm ngặt tại Anh và trên toàn thế giới. Trong việc quản lý bụi MDF và việc khai thác và xử lý. Nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn trong các hội thảo.

Mức độ an toàn trên thực tế

Tuy nhiên, các mức độ nguy hiểm cho sức khỏe chỉ xảy ra khi bạn gia công giường ngủ cho bé MDF. Mà không có bất cứ dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang, kính mắt,…Thực tế là một khi MDF được cắt và hoàn thành với keo hoặc sơn. Nó không có hại gì cả. Các nội thất dù là giường, bàn ghế, tủ áo, kệ,…làm từ MDF tuyệt đối an toàn cho bé và cả nhà sử dụng. Chúng hầu hết đều đã được xử lý với sơn 3 lớp, không chì, bề mặt nhẵn mịn. Không trầy xước và hoàn toàn không có mùn cưa. Đặc biệt là được kiểm tra an toàn cho trẻ nhỏ vô cùng nghiêm ngặt. Thế nên chúng tôi khuyến khích bạn nên mua nội thất trẻ em tại các nhà bán hàng uy tín. Ví dụ như Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé.

Những lợi ích nổi bật của MDF

Những lợi ích của MDF làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho đồ nội thất của trẻ em nói chung. Và giường ngủ cho bé nói riêng. Đó là lý do hiện nay chúng khá phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng. Vì gỗ MDF mạnh mẽ, ổn định, và cung cấp nhiều lựa chọn thú vị cho thiết kế.

MDF có tính linh hoạt rất cao. Bất cứ điều gì có thể được thực hiện cho gỗ, MDF đều có thể xử lý. Nó có thể được dán, đóng đinh, đúc, sơn. Khi so sánh với gỗ, MDF thực sự tốt hơn để tạo dáng, thiết kế bởi vì nó dày đặc, phẳng, cứng. Bề mặt hoàn toàn thống nhất. Không giống như các bảng hạt khác, MDF có thể được cắt dễ dàng và để lại một cạnh mịn. Mà làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng trong các thành phẩm giường ngủ cho bé.

MDF có tính ổn định cao vì nó hoạt động như một miếng bọt biển. Và thích nghi với các mức độ ẩm khác nhau. Ví dụ, trong những tháng lạnh hơn, không khí trong nhà sẽ khô hơn, sẽ làm cho độ ẩm thoát ra khỏi gỗ, khiến cho nó bị co lại. Ngược lại, trong những tháng mùa hè khi cửa sổ mở và không khí trong nhà của bạn ẩm hơn, gỗ sẽ lại phồng lên.

Những lợi ích khác

Gỗ theo mùa có thể sẽ thay đổi kích thước lên tới 5%. Tùy thuộc vào hướng của gỗ. Những thay đổi chiều này thể hiện như các vết nứt, chia tách. Gỗ có phần đàn hồi, do đó, nó sẽ duy trì kích thước và hình dạng đồng đều. Mặc dù cuối cùng, sự giãn nở và co lại có thể gây cong vênh. Và có thể tàn phá trên các phụ kiện được sử dụng trong đồ nội thất. Ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng phục hồi tổng thể của mảnh.

MDF không có vấn đề này vì các sợi được đóng gói rất chặt chẽ, có rất ít chỗ cho vật liệu phản ứng với khí quyển. Các hạt trong giường ngủ cho bé MDF cũng cung cấp sự ổn định. Nên MDF ít có khả năng phân chia hoặc gãy. Đây là một cân nhắc đặc biệt quan trọng đối với đồ nội thất. Gỗ thì cho thấy sự phân tách và nứt rất rõ ràng khi kết thúc gỗ thay đổi.

Ngoài ra, MDF còn rất thân thiện với môi trường. Bởi vì MDF sử dụng mùn cưa từ chế biến gỗ. Nó là kinh tế và thân thiện với môi trường. Một mảnh MDF sử dụng một tỷ lệ cao hơn nhiều so với gỗ. Gỗ đòi hỏi phải loại bỏ các khiếm khuyết trên cây. Bởi vì MDF là một ván nhân tạo không có lỗi. Hoặc hạt có tỷ lệ nguyên liệu thô lớn hơn nhiều trong đồ nội thất chứ không phải lò nung. Do đó tiết kiệm được lượng khí thải đi kèm từ gỗ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *