Làm gì với cũi trẻ em khi bé đã qua tuổi sử dụng?

Khi bé trong giai đoạn sơ sinh, một cái cũi trẻ em là nơi an toàn nhất cho bé ngủ. Thế nhưng sẽ thế nào nếu bé đã qua tuổi sử dụng cũi? Chiếc cũi đã hoàn thành trách nhiệm thì chúng ta nên làm gì với chúng? Đọc ngay bài viết sau đây để biết cách tận dụng một cái cũi em bé cũ vào những mục đích hay ho nhé.

Rất nhiều gia đình không biết nên làm gì với chiếc cũi trẻ em khi bé đã qua tuổi sử dụng. Một vài cách trong trường hợp này là đem cho, đem bán (nếu còn tốt) và đem bỏ. Tuy nhiên bạn cũng có thể tận dụng những chiếc cũi tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng. Vào việc biến chúng thành những vật dụng gia đình hữu ích. Điều mà rất nhiều ông bố, bà mẹ trên thế giới áp dụng. Vừa sáng tạo, tiết kiệm ngân sách mua nội thất mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Cùng kiểm tra danh sách các đồ dùng sau đây nhé.

1.Bàn học trẻ em

Cũi trẻ em có thể biến thành bàn học trẻ em. Bạn có thể tháo bỏ một bên mặt cũi. Các cũi đều có mức nâng nệm. Bạn có thể nâng lên mức cao nhất cho phù hợp chiều cao khi ngồi của bé. Kết hợp thêm một mặt phẳng vừa với mặt cũi. Sau đó kê thêm vài cái ghế là có một bàn học xinh xắn.

2.Giàn leo cho cây, cho hoa

Các hàng rào chắn của chiếc cũi có thể được tháo ra làm giàn leo cho cây. Hay làm giàn leo cho hoa hồng trồng ngay sân nhà hay tường nhà vô cùng tiện lợi. Mà bạn không cần bỏ tiền mua giàn hay giăng giàn phiền phức.

3.Ghế ngồi

Từ chiếc cũi trẻ em bằng gỗ, bạn có thể gia công thành chiếc ghế ngồi nhỏ. Hay tạo thành chiếc ghế sofa như những chiếc cũi đa chức năng. Sau đó thì sơn màu theo ý thích của bé. Chiếc ghế có thể đặt trong nhà hay ngoài sân hiên cho cả gia đình thư giãn tùy ý.

4.Kệ treo sách báo

Các mặt chắn có thanh chắn của cũi chưa bao giờ hữu dụng như thế này. Có thể trưng bày trong phòng khách làm thành một chiếc kệ treo sách báo tiện lợi. Để khách đến chơi có thể lấy đọc bất cứ báo, tạp chí nào. Ngoài ra, chiếc kệ treo sách báo còn có thể đặt trong phòng ngủ của bé. Thậm chí là trong nhà vệ sinh.

5.Kệ đựng dĩa của mẹ

Với một chút biến tấu với cũi trẻ em, mặt chắn của cũi có thể biến thành kệ dĩa của mẹ trong nhà bếp. Thậm chí là kệ trưng bày dĩa kiểu mà mẹ gắn trên tường phòng vô cùng sáng tạo. Bé cũng có thể tận dụng chiếc kệ đựng sách báo mà mình yêu thích.

6.Kệ sách

Như đã nói ở trên, khi bé đã qua giai đoạn dùng cũi. Bố mẹ đừng bỏ đi cũi mà hãy tận dụng các lan can làm kệ sách cho bé. Giúp tiết kiệm chi phí mua sắm kệ sách cho bé. Sản phẩm sáng tạo này có thể sơn mới lại theo ý thích. Dùng trưng bày trong phòng ngủ, phòng khách gia đình đều được.

7.Kệ đựng dụng cụ thủ công

Lan can cũi trẻ em còn có thể đóng trên tường. Gắn thêm vài vật đựng để treo, đựng những dụng cụ thủ công trong gia đình. Từ cọ vẽ của bé, đến ruy băng, nơ, giấy gói quà, kéo, kim chỉ của mẹ. Vô cùng tiện lợi và sáng tạo.

8.Trồng rau củ, thảo mộc

Thay vì bỏ đi chiếc cũi bé không còn sử dụng. Bố mẹ và bé hãy cùng nhau tận dụng làm khu vực để những chậu cây trồng rau củ, thảo mộc trong vườn nhà. Nhất là khi nhà không có nhiều khoảng trống để trồng cây.

9.Tấm bảng

Nếu nhà có buôn bán hay muốn tìm một tấm bảng cho bé vẽ, học vẽ. Có thể tái chế lan can cũi thành tấm bảng như thế này. Vô cùng tiện lợi và tiết kiệm. Không cần tốn kém tiền bạc mà có thể sử dụng ngay.

10.Kệ trưng bày bộ sưu tập trang sức

Những em bé gái khi lớn lên thường rất điệu đà. Bé sẽ thích nhiều món trang sức dễ thương làm bằng tay. Thế nên lan can cũi trẻ em sẽ được tận dụng để trưng bày trang sức trong phòng bé. Thuận tiện cho bé lựa chọn và lấy dễ dàng. Nó còn là một món nội thất trang trí phòng vô cùng xinh xắn.

11.Nhà hoặc lều vui chơi

Khi bé lớn lên, chiếc cũi có thể lật ngược lại làm thành nhà hoặc lều vui chơi cho bé. Có thể tận dụng không gian lưu trữ phía trên đựng đồ đạc cá nhân của bé. Mà bố mẹ không cần tốn tiền mua lều đắt tiền. Hoặc có thể dùng làm ghế ngồi, sau đó xây dựng thêm các thanh gỗ biến chiếc ghế thành chiếc ghế có mái che hình ngôi nhà chẳng hạn. Đảm bảo là món nội thất bé sẽ luôn yêu thích.

12.Trưng bày ảnh cho bé

Lan can cũi trẻ em có thể gắn lên tường làm khu vực trưng bày ảnh của bé. Hoặc ảnh kỷ niệm mà gia đình yêu thích nhất. Có thể gắn khung trưng bày ảnh này trong phòng bé hoặc một góc nhỏ trong phòng khách. Để tạo ấn tượng với khách đến chơi nhà.

13.Kệ treo vải, quần áo

Nếu gia đình có mở tiệm may. Hay bố mẹ và bé thích may vá quần áo. Có thể sử dụng chiếc lan can giường như một kệ treo vải, treo quần áo sinh động. Một phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả và vô cùng sáng tạo.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *