Giường ngủ cho bé bằng gỗ giá rẻ thường có tuổi thọ bao lâu?

Giường ngủ cho bé bằng gỗ giá rẻ là lựa chọn của nhiều gia đình tầng lớp bình dân, ngân sách ít. Như thế đồng nghĩa thời hạn sử dụng cũng không kéo dài lâu. Vậy những loại giường ngủ như thế thường có tuổi thọ trong bao lâu?

Sắm một giường ngủ cho bé giờ đây cũng tương đương với việc bạn sắm một chiếc điện thoại, một cái laptop hay một cái tivi…Nghĩa là chúng đều quan trọng như nhau và cần bền, chất lượng. Thế nhưng nhiều phụ huynh có xu hướng tìm mua giường giá rẻ cho con mình. Với tâm lý là cho bé dùng tạm thời, dùng vài năm rồi mua mới. Hoặc do tâm lý ham rẻ, muốn tiết kiệm. Giường giá rẻ đồng nghĩa với tuổi thọ thấp. Thế nhưng cụ thể thì chúng có tuổi thọ khoảng bao lâu. Việc này ngoài tùy thuộc vào chất lượng giường và cách chúng ta sử dụng, bảo quản chúng.

Tuổi thọ trung bình

10-15 năm là tuổi thọ của một chiếc giường ngủ cho bé bằng gỗ tầm trung. Dưới 5-6 năm là tuổi thọ của giường trẻ em giá rẻ. Từ 20 năm trở lên là tuổi thọ của chiếc giường ngủ cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bảo quản tốt thì các hạn mức tuổi thọ có thể tăng thêm 1-2 năm. Còn không thì những chiếc giường sẽ hỏng hóc nhanh chóng trong vòng 2-3 năm đầu.

Chất liệu xây dựng

Một vấn đề nữa mà phụ huynh khi mua giường giá rẻ bằng gỗ cho bé cần lưu ý. Đó là về chất liệu xây dựng nên chiếc giường. Giường giá rẻ có thể làm từ gỗ kém chất lượng. Theo thời gian có thể bị cong vênh và có mối mọt. Hoặc có thể khung giường có cấu trúc không chắc chắn, dễ phát ra tiếng kêu sau vài năm sử dụng. Một số giường giá rẻ có thể sẽ bị phồng. Hay rộp dát giường theo thời gian dù không bị thấm nước. Do không được xử lý bề mặt kỹ càng nên có thể bị trầy xước, có dằm nguy hiểm cho bé khi nằm ngủ. Bên cạnh đó, giường ngủ cho bé bằng gỗ giá rẻ có thể là hàng cũ, hàng tồn kho, hàng lỗi. Được nhà sản xuất giảm giá để thu hút người mua.

Vấn đề giá cả

Giường trẻ em bằng gỗ giá rẻ có thể có giá từ 1 triệu đến dưới 3-4 triệu. Và đôi khi không có màu sắc bắt mắt, không có kiểu dáng đẹp. Chỉ có một khung giường được sơn mới láng bóng hoặc khung giường gỗ tự nhiên mà thôi. Thường thì loại giường này có nhiều kích thước và đồng giá như nhau. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng có thể sử dụng. Giá được bán thường hiển thị luôn giá gốc và rẻ hơn giá gốc từ vài trăm đến 1-2 triệu đồng.

Có nên mua giường ngủ giá rẻ?

Nếu bạn chỉ muốn cho bé dùng giường ngủ tạm thời và sẵn sàng mua mới giường ngủ cho bé sau này. Thì giường ngủ giá rẻ có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, giường ngủ trẻ em cần hướng đến sự lâu dài và bền vững. Quan trọng là phát triển được cùng bé theo năm tháng nên cần chọn loại tốt. Và bé phải thật sự thích chiếc giường. Nếu bé không thích giường ngủ của mình thì dĩ nhiên là bé sẽ sử dụng nó ít hơn. Cũng như là ngủ ít hơn và không muốn chủ động đi ngủ đúng giờ.

Mặt khác, để tránh tốn tiền mà bạn có thể mua nhầm giường ngủ kém chất lượng cho bé. Không nên đầu tư một chiếc giường trẻ em bằng gỗ giá rẻ. Vì chúng có thể không an toàn (nhất là giường tầng hay giường kèm giường phụ). Có thể làm các em bé té ngã và dính chấn thương. Hơn nữa, chúng không có màu sắc bắt mắt, không có nhiều tính năng. Nên chắc sẽ ngốn thêm của bạn không ít tiền. Nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ cho bé đẹp một chút. Giường ngủ giá rẻ cũng không thể giúp đỡ cho bạn.

Cách để tăng tuổi thọ giường ngủ bằng gỗ

  • Thay vì mua giường ngủ cho bé bằng gỗ giá rẻ. Bạn có thể chọn các dòng giường ngủ tầm trung hay cao cấp nếu có kinh phí. Chúng cũng dễ dàng vệ sinh, lau chùi và không dễ hỏng hóc như giường giá rẻ.
  • Chọn giường có lớp sơn bảo vệ, ít nhất là 2-3 lớp và sơn không mùi độc hại hay không chứa chì
  • Không để giường ngủ của bé ở khu vực ẩm ướt và ánh sáng, nhiệt độ cao. Không để giường ở yên 1 vị trí nhiều năm mà không cho bé sử dụng nhiều. Như thế sẽ dễ khiến cho giường bị ẩm mốc.
  • Tránh lau sạch giường ngủ bằng giẻ lau với nước vì có thể sẽ làm hư cấu trúc gỗ và dễ sinh bụi. Chỉ nên lau bằng khăn vải khô và hút sạch bụi. Nếu không giường sẽ nứt nẻ, cong vênh, cũ kỹ
  • Giường ngủ cho bé làm bằng gỗ công nghiệp ngày nay được cải tiến tốt. Bạn có thể cân nhắc cho bé sử dụng để vừa ngủ, vừa chơi, vừa học và làm đẹp không gian.

Biết cách sử dụng và bảo quản giường trẻ em sẽ giúp các bé sử dụng lâu hơn giường ngủ. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức, thời gian mua giường mới. Hạn chế cho bé dùng giường giá rẻ bằng gỗ để tránh những rủi ro không đáng có. Thông thường, giường ngủ từ 4 triệu trở lên là bạn có thể đầu tư ngay cho bé. Bạn có thể tham khảo những mẫu giường tầm trung và cao cấp trên trang chủ của chúng tôi. Với nhiều kiểu dáng và tuổi thọ cực kỳ cao. Hotline mua hàng 0911932526-0916712526.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *