Kệ chữ A bằng gỗ: Đồ chơi cực “cute” cho bé sơ sinh

Kệ chữ A bằng gỗ là một món đồ chơi trẻ em khá lý tưởng cho các em bé sơ sinh. Màu sắc gỗ tươi sáng, thân thiện và không độc hại. Đem đến cho bé sự thích thú cũng như thu hút ánh nhìn. Giúp bé gia tăng khả năng cảm nhận thế giới xung quanh.

Bạn đừng nghĩ rằng bé sơ sinh quá nhỏ để có thể chơi đồ chơi. Kệ chữ A bằng gỗ được thiết kế dành cho các bé sơ sinh. Với các hình thù ngộ nghĩnh sẽ giúp kích thích sự tăng trưởng não bộ cho bé. Trong khi những món đồ chơi bằng nhựa giờ đây không còn an toàn nữa.

Với kệ chữ A nhọn hoặc kệ chữ A tròn. Bạn chỉ cần đặt chúng ở mọi nơi sạch sẽ trong nhà. Cho bé nằm chơi hoặc ngồi chơi trên thảm, trên nệm. Còn bạn thì có thể vừa nhìn bé chơi, vừa làm công việc của mình. Giúp tiết kiệm thời gian chăm con và làm việc nhà đáng kể. Kệ chữ A thật sự là món đồ chơi sơ sinh đáng để đầu tư khi con bạn đón những năm tháng đầu đời.

Đơn sơ, mộc mạc

Không hoa mỹ như những chiếc kệ chữ A bằng nhựa có nhiều màu sắc sinh động. Kệ chữ A bằng gỗ an toàn, thân thiện. Được làm từ gỗ xử lý mối mọt, bền bỉ. Chiếc kệ còn có màu sắc mộc mạc, đơn sơ nhưng không kém phần tươi sáng. Bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất sơn màu cho kệ nếu muốn. Để thu hút bé chơi với kệ nhiều hơn. Bề mặt kệ chữ A gỗ trơn nhẵn, phẳng mịn và không gây vết xước. Nên an toàn cho các bé chạm vào và cầm nắm đồ chơi trên kệ. Gỗ cũng khá nhỏ gọn, nhẹ nhàng để di dời đến bất cứ đâu. Hay đem cất và bảo quản để bé có thể dùng lâu dài.

>>Xem thêm kệ chữ A tròn

 

Phát triển khả năng nhận biết

Kệ chữ A bằng gỗ này giúp bé sơ sinh phát triển khả năng nhận biết. Với kiểu dáng đẹp, bố mẹ có thể dùng cho bé tập nhìn, quan sát các đồ vật được treo lơ lửng. Bé sẽ cảm thấy thích thú và không quấy khóc khi phải nằm chơi một mình. Bố mẹ cũng sẽ có nhiều thời gian làm những công việc khác. Nhưng vẫn có thể để mắt đến bé của mình.

Tên tiếng Anh của món đồ chơi này được gọi là “baby gym”. Có nghĩa là giúp bé phát triển cơ tay, cơ chân và bụng hiệu quả. Thông qua các động tác xoay đầu nhìn, với tay lấy đồ trên trên kệ, đá chân lên xuống và vận động cơ bụng. Đây thật sự như một phòng tập gym thu nhỏ dễ thương cho mọi em bé. Bạn có thể treo đồ chơi gỗ, thú bông nhỏ hay những món đồ chơi có nhạc lên kệ chữ A bằng gỗ. Để kích thích bé vận động nhiều hơn nhé.

>>>Xem thêm kệ chữ A nhọn

Cách sử dụng kệ chữ A cho bé 

Ở đây Baby’s Wooden World hướng dẫn bố mẹ 3 cách sử dụng hiệu quả món đồ chơi sơ sinh này.

  • Cách 1: Trải thảm cho bé nằm, sau đó để kệ chữ A bao quanh bé để bé nằm chơi và quan sát.
  • Cách 2: Nếu bé ngồi được thì bố mẹ cho bé ngồi và chơi các vật treo lơ lửng trên kệ.
  • Cách 3: Khi bé bắt đầu biết đi, bé có thể đi đứng và chơi với một mình. Tuy nhiên lưu ý tạo cho khu vực chơi của bé nhiều không gian trống. Cũng như không để quá nhiều đồ chơi vương vãi trên sàn. Bé có thể vấp té khi đi đứng. Chú ý những động tác bé cho đồ chơi lên miệng ngậm. Vì những món đồ chơi nhỏ có thể gây ngạt thở cho bé.

Ngoài ra, khi không dùng kệ chữ A bằng gỗ nữa. Bố mẹ hãy gấp gọn lại và để dựa tường hay cất vào một góc nào đó. Nhớ là thường xuyên lau chùi sạch sẽ đồ chơi trẻ em bằng gỗ này nhé. Hoặc dùng một bao lớn sạch sẽ để bọc món đồ chơi lại và cất ở nơi thoáng mát. Vì đồ chơi gỗ dễ hư hại trong môi trường nhiệt độ, độ ẩm cao.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *