Hướng dẫn chọn giường tầng cho bé “chuẩn khỏi cần chỉnh”

Trước khi mua bất cứ món đồ nội thất trẻ em nào. Bạn cũng cần biết các lời khuyên mua sắm thông minh kèm các hướng dẫn mua hàng đi kèm. Việc này giúp bạn chọn được chiếc giường tầng cho bé phù hợp nhất. Cũng như có lợi cho bạn nhất về mặt kinh tế. Vì vậy, đừng bỏ qua các hướng dẫn chọn giường tầng sau đây của chúng tôi nhé.

Bất cứ đồ vật nào dù tốt đến đâu cũng có những hạn chế nhất định. Việc biết được ưu và nhược điểm của giường tầng cho bé sẽ giúp bạn biết mình nên đầu tư như thế nào. Cũng như biết cách cải thiện, khắc phục những nhược điểm nếu muốn cho bé dùng loại giường độc đáo này.

Những điểm cộng cho giường tầng

  • Mỗi một bé dù ngủ chung phòng vẫn có giường riêng để ngủ. Tạo cho các bé không gian riêng.
  • Giường tầng cung cấp nhiều không gian hơn trong phòng ngủ nhỏ. Nó cho phép lưu trữ đồ chơi trong phòng ngủ của bé. Tiết kiệm không gian cho bé đi đứng an toàn. Một chiếc giường đầy đủ hoặc giường cỡ Queen sẽ chiếm phần lớn phòng bé. Bây giờ trẻ em có thể giữ đồ chơi trong phòng, chơi đùa rộng rãi vì giường tầng giúp tiết kiệm diện tích sàn.
  • Nếu có một bé nằm ở phần giường trên hoặc giường dưới bị bệnh. Thì khi đánh thức bé hay chăm sóc bé, bố mẹ sẽ không làm phiền bé còn lại. Vì 2 bé nằm ở 2 phần giường riêng biệt. Hiệu quả hơn khi 2 bé ngủ chung giường với nhau.
  • Khi các bé đủ lớn, giường tầng cho bé có thể tách ra thành 2 giường đơn (hoặc 2 giường đôi)

Giường tầng cũng có những hạn chế

  • Trẻ em có thể rơi xuống khỏi bậc thang khi leo lên hoặc xuống. Chúng có thể rơi xuống đất nếu chúng không đủ cẩn thận. Bé có thể va chạm phần đầu hoặc phần cơ thể trên các thanh gỗ hoặc kim loại.
  • Nếu khoảng cách giữa 2 phần giường không đủ rộng rãi. Bé nằm ngủ ở giường dưới có thể thường xuyên bị đụng đầu khi ngồi dậy.
  • Chỉ trẻ em đủ 6 tuổi trở lên mới có thể sử dụng giường tầng cho bé. Giường tầng chỉ thích hợp đặt ở góc phòng hay dựa tường để an toàn cho các bé.
  • Trẻ ở giường trên có thể với tới trần nhà, ánh sáng, quạt trần, rèm cửa. Hoặc bất kỳ thứ gì khác cao hơn trong phòng của chúng.
  • Vào giữa đêm, bé có thể không thể nhìn thấy chiếc thang và có thể gặp vấn đề khi tự mình đi xuống. Do cơ thể buồn ngủ và mệt mỏi.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng lợi thế của việc mua một chiếc giường tầng trẻ em lớn hơn những bất lợi. Vì những bất lợi hoàn toàn có thể khắc phục được. Nên giường tầng được xác định là an toàn và thoải mái nhất có thể cho một gia đình. Nếu bạn và bé biết thực hành các quy tắc an toàn đầy đủ.

Hướng dẫn mua giường tầng cho bé

1.Chọn giường có thể tách thành 2 giường đơn

Bạn nên mua giường tầng cho bé có thể tách thành 2 giường đơn. Điều mà giường gỗ có thể làm được trong khi giường bằng kim loại thì không thể. Những chiếc giường có thể tách rời có sự linh hoạt. Bởi vì con cái bạn sẽ lớn lên và sở thích của chúng thay đổi. Tuy nhiên, không phải tất cả các giường tầng có thể chia tách thành 2 giường đơn bằng nhau. Vì có loại giường đơn trên giường đôi. Bạn nên chọn theo nhu cầu của các bé.

2.Khoảng trống giữa 2 giường không khiến người ngồi dưới bị đụng đầu

Bạn sẽ không muốn bé chỉ dùng giường tầng trong vài năm đầu đúng không? Sẽ rất tuyệt nếu một người lớn (bố hoặc mẹ) có thể ngồi trên giường tầng dưới. Mà không cúi xuống hay khom người và gập đầu. Như thế bé ngủ ở giường dưới cũng sẽ ngồi một cách thoải mái hơn mà không lo cong vẹo cổ hay đụng đầu.

3.Xem xét độ cao của giường tầng

Bạn nên biết thông số chiều cao của giường tầng bạn sẽ mua. Sau đó đo chiều cao trần nhà. Để khi đặt giường tầng cho bé vào phòng. Bé ở giường trên sẽ không có cơ hội chạm tay vào trần nhà, không đụng vào bóng đèn trần, quạt trần. Cũng như không bị đụng đầu khi ngồi hoặc đứng lên.

4.Bạn và bé có thích thêm giường phụ không?

Phong cách này của giường dường như khá phổ biến bây giờ. Giường tầng kèm giường phụ là một lựa chọn tuyệt vời cho một chỗ ngủ dành cho khách. Hoặc thỉnh thoảng bé sử dụng để ngồi chơi hay trưng dụng như một ngăn kéo. Ngoài ra, giường phụ thích hợp cho 3 người ngủ chung 1 phòng. Nếu bạn sinh ba, hoặc có 3 em bé.

5.Cầu thang giường tầng

Vì những đứa trẻ còn quá nhỏ (mới 6 tuổi). Bạn nên có một chiếc thang xuất hiện ở một góc từ giường tầng (cho bé lớn hơn). Hoặc có cầu thang (có ngăn kéo trong tủ) cho bé nhỏ hơn để bé có thể leo lên và xuống một cách an toàn. Một số lối đi lên tầng trên chỉ bằng cách leo lên một đầu (không có thang thực). Điều đó có thể sẽ ảnh hưởng đến nơi bạn phải đặt giường tầng. Thang hoặc cầu thang không nên chiếm quá nhiều không gian trong phòng. Bạn cũng có thể mua thang có thể tháo rời. Các bậc thang không nên quá xa nhau để bé không hụt chân khi leo lên. Thang nghiêng sẽ tốt hơn là một cái thang đứng.

6.Lan can an toàn

Giường tầng cho bé nên có lan can. Lan can cho phần giường trên nhất định phải có. Lan can cho phần giường dưới nên có nếu bé mới biết đi nằm ngủ. Và có thể tháo rời khi bé lớn lên. Lan can chắn giường phải đủ dài và đủ cao để đảm bảo an toàn cho các bé.

7.Kiểm tra ổn định

Bất cứ khi nào bạn đi xem các giường tầng trong cửa hàng. Bạn nên thực hành bài kiểm tra lắc. Một phần lý do là trẻ em sẽ nhảy và giật mạnh giường. Vì vậy kiểm tra giường tầng để xem chúng có thật sự ổn định hay không. Xem xét các phần góc của khung giường dày như thế nào. Cũng như cách nó được lắp ráp lại với nhau và các vật liệu được sử dụng.

8.Có tính thẩm mỹ

Giường tầng cho bé bằng gỗ nên chọn cái nhìn đẹp và mịn. Nếu có ngăn kéo thì chúng phải trượt vào ra trơn tru. Sau đó thì chọn màu sắc phù hợp phòng ngủ của bé.

 9.Không gian lưu trữ

Giường tầng nên có thêm không gian lưu trữ. Như kệ, bàn học, ngăn kéo, hộc tủ,… Tuy nhiên cũng cần tính toán thêm không gian phòng ngủ cho những tính năng này. Đảm bảo là chúng không gây cản trở khi đặt giường tầng vào phòng.

10.Chi phí

Giường tầng cho bé bằng kim loại sẽ rẻ hơn. Nhưng không có tính năng gì cả. Giường tầng cho bé bằng gỗ giá sẽ cao vì nhiều tính năng hơn. Bạn nên tìm ra những tính năng nào quan trọng nhất đối với bạn. Sau đó tham khảo giá cả và yêu cầu nhà sản xuất tư vấn. Để có mức giá phù hợp nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *