4 bước để có 1 chiếc giường trẻ em đẹp như trên tạp chí

Nếu bạn có một ngày cuối tuần nhàm chán. Thì việc trang trí và làm gọn gàng giường trẻ em của bạn sẽ giúp xua tan cơn buồn tẻ. Chuẩn bị giường cho 1 đứa trẻ hào hứng hơn bạn nghĩ. Nhất là khi nhìn thấy cảm xúc của chúng khi ngủ hoặc thư giãn trên chiếc giường đầy tâm huyết của bạn.

Nếu bạn muốn có 1 chiếc giường trẻ em đẹp như trên tạp chí. Cần phải thực hiện theo 6 bước đơn giản dưới đây. Tuy nhiên, bạn cần biết thêm vài thông tin khi trang trí giường ngủ cho bé. Về thời gian, nên thực hiện vào cuối tuần và vào buổi sáng sau khi bé thức dậy. Hoặc bạn có thể làm giường vào bất cứ buổi sáng nào trong tuần. Vì bé luôn cần những giấc ngủ êm ái trên giường để học tập, vui chơi liên tục. Không có gì ấm cúng và thoải mái hơn khi tham gia vào một lịch trình thú vị vào cuối tuần như thế này. 6 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm ra một chiếc giường trẻ em đẹp như trên tạp chí cho bé.

Một trong những điều mà bạn nên hi vọng mọi người sẽ nói về phòng ngủ của bé khi đến thăm nhà bạn. Chính là phòng của bé, giường của bé trông giống như phòng ngủ, giường ngủ ở khách sạn. Đó chính là động lực để bạn có tinh thần biến giường của bé xinh lung linh như trên tạp chí. Có rất nhiều việc phải làm với cách chiếc giường được tạo thành. Và hãy bắt đầu ngay thôi.

Bước 1: Trải ga giường

Sau 1 tuần, đã đến lúc vệ sinh giường cho bé bằng cách lau sạch bụi bẩn. Cũng như là thay bộ đồ giường mới. Tháo tất cả các vỏ gối đem đi giặt. Sau đó thay vỏ gối mới và để gối sang một nơi sạch sẽ. Tiếp theo thay ga giường trẻ em mới và bỏ ga giường bẩn vào máy giặt. Khi thay ga giường, bạn sẽ kéo căng ga ra 4 góc giường để chúng thẳng hơn. Làm mịn bất kỳ gợn sóng nào bằng tay. Hoặc nếu ga nhăn nheo có thể dùng bàn ủi hơi nước ủi ngay tại chỗ nhăn đó. Bạn cũng nên gấp chăn lại và để sang một nơi khác. Hoặc gấp khoảng một nửa xuống giường để cung cấp cho bạn chỗ để hoàn thành bước này. Các cạnh, các góc của ga giường và chăn cần đảm bảo được xếp gọn gàng dưới nệm.

Bước 2: Trải và xếp chăn mền

Trải thẳng chăn mền lên đến đầu giường. Cần trải thẳng và vuông trên nệm, ngay ngắn và bằng nhau ở hai bên. Chăn sau đó có thể gấp gọn. Hay trải lên đến 2/3 nệm cho trông gọn gàng như giường khách sạn. Nếu chăn quá dài thì nên gấp gọn bớt để tạo một cái nhìn gọn gàng. Không được để dư thừa, không nhăn nhúm, không lộn xộn. Nếu chăn của bé có họa tiết, nên điều chỉnh sao cho họa tiết nhìn chính diện. Và ngay ngắn khi đặt trên giường.

Bước 3: Thêm gối

Thêm gối của bé vào giường trẻ em bằng cách sử dụng các ví dụ dưới đây như một hướng dẫn. Tất nhiên điều này có thể được thay đổi theo ý thích của bạn:

  • Giường đơn: kích thước 1mx2m nên dùng duy nhất 1 gối ngủ cỡ nhỏ. Không dùng thêm gối trang trí.
  • Giường đôi: kích thước 1m2x2m có thể dùng 1-2 gối ngủ kèm 1-2 gối trang trí.
  • Giường cỡ Queen: kích thước 1m4x2m hay 1m6x2m. Dùng 2 gối ngủ cỡ lớn. Gối trang trí dùng 2 cái và kèm thêm 2 gối tạo điểm nhấn.
  • Giường cỡ King: kích thước 1m8x2m. Dùng 2 gối ngủ cỡ lớn nhất, 2 gối trang trang trí và 2-3 gối tạo điểm nhấn.

Thông thường thì trẻ em chỉ dùng giường từ 1m2x2m hoặc lớn nhất là 1m6x2m. Nên bạn dựa vào kích thước giường để sắp xếp gối cho phù hợp. Lưu ý là gối cần xếp đối xứng và gọn gàng ngay đầu giường. Không xếp lên chăn mền. Kích thước cần hài hòa với kích thước chiều rộng của giường.

Bước 4: Dùng tấm trang trí

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Bạn nên sử dụng tấm vải trang trí trên giường trẻ em nếu muốn giường bé đẹp như trên tạp chí. Tấm này trải ở gần cuối giường. Nhưng bạn có thể sử dụng một chiếc chăn đẹp. Hoặc chăn của bé được gập xuống để thay thế tấm trang trí nếu bạn thích.

Một khi bạn đã quen với quá trình này, bạn sẽ có thể làm điều đó một cách nhanh chóng. Thành công là khi bạn bước vào phòng ngủ của bé vào cuối ngày. Nó sẽ là một khu nghỉ dưỡng thanh bình để thư giãn và bé sẽ ngủ êm đềm.

Có rất nhiều cách để bạn có thể biến phòng bé trông đẹp và sang trọng như trong tạp chí. Nhưng về cơ bản thì bạn có thể làm theo các bước ở trên. Baby’s Wooden World  hy vọng bài đăng này hữu ích. Nhưng bạn chắc chắn có thể điều chỉnh quy trình này khi cần thiết. Để phù hợp với nhu cầu của bé.

Cuối cùng bạn nên nhớ quy tắc trang trí giường trẻ em chính là gọn gàng. Ít và đơn giản cũng mang lại hiệu quả hơn. Nhưng tất nhiên bạn có thể thêm nhiều hơn để bé cảm thấy thư giãn, thoải mái, vui vẻ nếu bạn thấy phù hợp. Nhưng đừng khiến mọi thứ trở nên lộn xộn. Chúng tôi nghĩ rằng bạn thực sự sẽ đạt được một cái nhìn và cảm nhận sang trọng hơn. Bằng cách không có quá nhiều gối trên giường. Vì lộn xộn có thể có nghĩa là hỗn loạn và khiến bé mệt mỏi, mất tập trung và khó đi vào giấc ngủ hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *