Hướng dẫn chi tiết cách chọn giường tầng thông minh cho bé theo độ tuổi

Chọn giường tầng thông minh khó hơn là chọn giường đơn, giường đôi cho bé. Bạn cần các hướng dẫn dưới đây để tránh chọn sai, mua lầm.

Nếu để chọn ra một loại giường ngủ cho bé mà được nhiều gia đình yêu thích nhất. Thì giường tầng thông minh chắc chắn giành chiến thắng. Giường tầng nhờ vào kết cấu xếp chồng của nó đã lấy lòng không biết bao nhiêu ông bố, bà mẹ. Nhờ vào kiểu dáng, màu sắc hấp dẫn của nó đã đánh cắp trái tim của biết bao nhiêu em bé. Nhờ vào tính đa năng, tiện lợi của nó đã chiếm thiện cảm của biết bao nhiêu gia đình.

Tuy nhiên, giường tầng không đơn giản như những loại giường khác. Vì có rất nhiều chủng loại, giá cả, kích thước khác nhau. Vì thế việc chọn mua giường tầng thông minh cũng khó khăn hơn và đòi hỏi người lớn cần cân nhắc kỹ càng hơn. Tránh mua sai, mua lầm gây tổn thương cho trẻ em mà còn lãng phí một số tiền lớn. Vì nhìn chung, giường tầng có giá khởi điểm từ 6 triệu trở lên. Bạn nhất thiết phải đọc các hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi nếu có ý định mua giường tầng cho bé.

Bé dưới 6 tuổi

Đây là độ tuổi mà các chuyên gia khuyến khích không nên cho bé sử dụng giường tầng thông minh. Vì trẻ em độ tuổi này còn non nớt. Đi đứng không vững và chưa biết cách giữ thăng bằng. Bé cũng chưa phát triển hoàn thiện để có thể nhận biết những rủi ro xung quanh. Như thế nếu ngủ giường tầng dễ dẫn đến té ngã, gây chấn thương về sau này. Cách tốt nhất là bố mẹ cho bé ngủ giường chập chững (giường cho bé mới biết đi) hoặc giường cũi. Hay cho bé nằm nệm một thời gian trước khi cho bé ngủ giường tầng thông minh.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có một loại giường tầng thông minh dành cho trẻ em 4-6 tuổi. Thiết kế giường tầng khá đặc biệt vì nhỏ gọn, thấp và không có giường tầng dưới. Chỉ cần lót vào đó một tấm nệm vừa vặn. Là trẻ em dưới 6 tuổi có thể nằm ngủ ngon lành. Trong khi bé nào muốn ngủ giường trên cũng có thể leo lên dễ dàng. Vì khung giường vô cùng thấp.

>>>Xem thêm: Giường tầng đa năng – GTDN015

Bé 6-12 tuổi

Trẻ em giai đoạn này bắt đầu học tiểu học. Nên cấu trúc xương và sự phát triển cơ thể cũng đã cứng cáp hơn. Nên việc ngủ giường tầng chiều cao trung bình là điều dễ dàng. Nếu bạn mua giường tầng thông minh cho trẻ em 6-12 tuổi. Có thể chọn giường có cầu thang và tay vịn vững chắc kèm thang leo. Để các bé làm quen với việc đi đứng cẩn thận. Sau khi cứng cáp thì có thể dùng thang leo. Một số giường tầng cũng có thang cong, thiết kế cách điệu để thu hút trẻ em. Và khi cho bé sử dụng, bạn nên kiểm tra an toàn và cho bé đi thử.

Ở độ tuổi này, giường tầng có rất nhiều kiểu dáng, chủng loại. Có thể là giường tầng với giường trên 1mx2m, giường dưới 1m2x2m. Hay giường trên và giường dưới đều 1mx2m, hoặc 1m2x2m. Bạn cần đo đạc phòng ngủ của bé để chọn kích thước cho phù hợp. Lưu ý là trẻ nhỏ hơn sẽ ngủ giường dưới, trẻ lớn hơn sẽ ngủ giường trên để đảm bảo an toàn. Bạn cũng có thể chọn giường tầng thông minh có thể tách làm 2 giường đơn. Phòng trường hợp 2 đứa trẻ không còn muốn ngủ với nhau nữa.

Khi chọn giường tầng cho bé, chú ý chọn những mẫu giường có kệ sách và cầu trượt. Vì trẻ em lứa tuổi này rất thích vui chơi và muốn đọc sách nhiều hơn. 2 tính năng này sẽ đáp ứng nhu cầu này của các bé. Lưu ý cuối cùng là giường nhất định phải có lan can chắn giường đủ cao. Để ngăn trẻ em lăn xuống đất.

>>>Xem thêm: Giường tầng đa năng cầu trượt và cầu thang leo – GTDN033

Bé từ 12 tuổi đến 18 tuổi

Chiều cao giường tầng tối đa (khoảng 180cm) sẽ thích hợp cho trẻ em độ tuổi này. Giường tầng thông minh cao sẽ giúp trẻ tránh được việc cảm thấy tù túng. Cũng như không bị đụng đầu vào giường khi ngồi. Bạn cần chọn giường tầng mà tạo một khoảng cách đủ rộng với trần nhà. Để bé không bị va đập đầu khi ngồi nhé.

Trẻ em độ tuổi này không cần tính năng cầu trượt nữa. Mà thay vào đó là cần không gian lưu trữ nhiều hơn. Nếu 1 bé dùng giường tầng thì nên mua giường gác xếp. Nếu 2 bé dùng giường tầng thì mua giường tầng kích thước trên dưới đều 1m2x2m. Có tính năng lưu trữ như giường phụ hoặc các ngăn kéo dưới gầm. Kệ sách cũng là tính năng quan trọng nếu bạn mua giường tầng thông minh cho bé từ 12 tuổi trở lên. Vì độ tuổi này việc học tập bắt đầu chiếm phần lớn thời gian của bé. Trẻ em vì thế cũng cần nhiều không gian lưu trữ đồ đạc, sách vở hơn.

>>>Xem thêm: Giường tầng kiêm tủ đồ – GTDN005

Cuối cùng, một chiếc giường tầng thông minh cho bé không hề rẻ. Và bạn cần cân đối giữa ngân sách, nhu cầu, diện tích phòng ngủ cho thật hợp lý. Tránh làm thâm hụt ngân sách, mua sai, mua lầm gây lãng phí các nguồn lực. Mà trẻ em lại không yêu thích thì rất là đáng tiếc. Bạn cần tư vấn? Bạn cần đặt thiết kế giường tầng theo ý tưởng của riêng bạn? Hãy nhanh chóng liên hệ:

  • Địa chỉ: 616 Phạm Văn Chiêu, phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0916712526 – 01655566607
  • Email: dogochobe@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *