Giường tầng cho bé có an toàn hay không?

Không có nghi ngờ rằng giường tầng là một giải pháp thuận tiện cho các gia đình có nhiều trẻ em và phòng ngủ hạn chế. Giường tầng cho bé giúp tiết kiệm không gian. Và có thể làm cho phòng ngủ của bé trông rộng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cha mẹ nên thận trọng về các cảnh báo an toàn giường tầng. Những nguy hiểm rơi ra khỏi giường là gì? Những loại chấn thương nào có thể xảy ra? Chúng phổ biến đến mức nào?  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Giường tầng cho bé có an toàn hay không?”.

Ở Mỹ, có hàng ngàn chấn thương liên quan đến giường tầng cho bé mỗi năm. Trung bình, có 36.000 ca chấn thương mỗi năm. Điều đáng buồn là chúng hoàn toàn có thể ngăn ngừa được. Một trong số đó liên quan đến chiều cao giường tầng. Những vết thương liên quan đến vấn đề này thường nghiêm trọng hơn.

Hầu hết các chấn thương xảy ra khi bé rơi xuống đất trong khi ngủ hoặc chơi. Vết bầm tím hoặc xương bị gãy là những chấn thương hàng đầu và phổ biến nhất. Đặc biệt là trên khu vực đầu và cổ em bé. Với một chút hướng dẫn của cha mẹ và một số chuẩn bị. Bạn có thể giúp đảm bảo rằng giường tầng cho bé là nơi trú ẩn an toàn cho giấc ngủ. Thay vì một tai nạn đang chực chờ xảy ra.

Sử dụng lan can chắn giường

Lan can chắn giường sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bé ngã, té hay lăn xuống giường. Ở mức tối thiểu, phải có hàng rào bảo vệ ở cấp cao nhất chỉ với một lỗ mở để vào và ra khỏi giường. Chúng nên cao khoảng 12 cm tính từ đỉnh của nệm. Ngoài ra, chiều rộng của phần mở không được vượt quá 38 cm.

Các giường tầng cũ không được sản xuất theo cùng các thông số kỹ thuật như các giường tầng hiện đại. Vì vậy nếu bạn mua một chiếc giường tầng đã qua sử dụng, bạn sẽ phải tính toán kỹ càng hơn trong việc đánh giá độ an toàn. Ngoài sự hiện diện của một lan can, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng khoảng cách giữa các đường ray là không quá 8 cm. Đó là một biện pháp phòng ngừa chống lại nghẹt thở.

Kiểm tra nệm

Nền tảng của cấu trúc nệm giường tầng cho bé nên chắc chắn. Nếu bạn gây áp lực lên nó và đẩy nó, nó sẽ không ọp ẹp, lung lay hay không ổn định. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng kích thước của tấm nệm phù hợp với dát giường. Không cố gắng tăng kích thước nệm lên hoặc xuống. Vì điều đó có thể khiến việc bé bị cuộn hoặc bị kẹt trở nên dễ dàng hơn.

Giới hạn độ tuổi

Nếu bạn có trẻ em dưới 6 tuổi, bé không nên được phép ngủ trên giường tầng trên. Vì hơn một nửa số nạn nhân của những thương tích này là dưới năm tuổi. Đây là một cảnh báo quan trọng cần nhớ.

Nghịch phá, chạy giỡn trên giường tầng thật thú vị. Và hầu hết chúng ta đều có những kỷ niệm đáng yêu khi chơi trên chúng. Tuy nhiên, sẽ không còn đáng yêu nếu một hoặc hai cổ tay bị gãy.

Bé trai có nhiều khả năng bị thương hơn. Thế nên bạn cần nhắc nhở và phổ biến cho bé các quy tắc an toàn. Nhất là khi cho bé dùng giường gác xếp.

Sử dụng ánh sáng ban đêm

Con của bạn sẽ có thể nhìn thấy môi trường xung quanh khi có ánh sáng ban đêm gần giường tầng cho bé. Ít nhất, đặt một ánh sáng ngay bên cạnh chiếc thang để con bạn có thể bật đèn mà không phải rơi vào bóng tối hoàn toàn.

Từ ngày đầu tiên bạn mua giường về, con của bạn cần phải hiểu các quy tắc mà bạn đặt ra cho sự an toàn. Ngoài ra, nếu con của bạn có bạn bè. Họ cũng cần phải được tóm tắt đầy đủ về các quy tắc này.

Ngoài ra, không cho bé treo các vật như khăn quàng cổ, thắt lưng, dây nhảy,…Những thứ này đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng.

Nếu con của bạn muốn cùng nhau chơi như cùng đọc sách, cùng tô màu hoặc ngủ trưa. Hãy chắc chắn rằng các bé sử dụng phần giường phía dưới. Theo nguyên tắc chung, chỉ một người được phép ngồi trên phần giường trên mà thôi.

Nơi đặt giường tầng an toàn

Đầu tiên và quan trọng nhất, con bạn có thể dễ dàng vào và ra khỏi giường tầng cho bé. Bạn cũng nên cân nhắc an toàn. Những điều này sẽ phụ thuộc vào cách bố trí của căn phòng. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản cần lưu ý:

  1. Tránh đặt giường tầng trực tiếp bên dưới hoặc bên cạnh quạt trần hoặc thiết bị chiếu sáng.
  2. Không đặt giường tầng kế bên cửa sổ
  3. Kiểm tra xem có đủ chỗ để con bạn ngồi mà không đụng đầu lên trần nhà hay không.
  4. Không chỉ là rơi ra khỏi giường. Một nguy cơ đáng kể khác là khả năng bị mắc kẹt giữa các bức tường và giường tầng . Đây là lý do tại sao giường tầng bắt buộc rằng phải đi kèm với rào chắn lan can ở cả hai bên.
  5. Ngoài các quy định cụ thể về bảo vệ. Phải có nhãn cảnh báo về giới hạn dưới sáu tuổi. Cũng như thông tin được in hoặc dán lên giường về số nhà sản xuất, số kiểu và thông số kích thước nệm.

Tóm lại, giường tầng cho bé là an toàn nếu bạn và bé thực hành sử dụng và ngủ nghỉ đúng phương pháp. Tốt nhất chỉ nên cho bé sử dụng khi bé đã qua 6 tuổi. Bé lớn nhất luôn phải nằm phần giường trên. Và luôn có người lớn giám sát trong thời gian đầu mới mua giường tầng về.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *