Giường tầng cho bé bằng gỗ và sắt, cái nào tốt hơn?

Mặc dù giường tầng cho bé bằng gỗ ngày càng phổ biến và hấp dẫn. Nhưng giường tầng làm bằng kim loại vẫn tồn tại. Vậy nếu đem so sánh 2 loại chất liệu này khi mua giường tầng, nên chọn cái nào tốt hơn?

Mua một chiếc giường tầng cho bé có thể là một trải nghiệm thú vị và quá sức. Đối với những cha mẹ không có nhiều kinh nghiệm sắm nội thất trẻ em. Với tất cả các lựa chọn hiện có ngày hôm nay. Thật đúng là vô cùng khó khăn để biết giường nào sẽ phục vụ tốt nhất cho con bạn trong tương lai gần. Từ giường kiểu xe trượt tuyết đến giường tầng đa năng, giường bọc nệm và giường thiết kế riêng…Các tùy chọn của bạn thật sự là vô tận.

Quyết định loại giường tầng

Rất có thể bạn sẽ đưa ra quyết định về loại giường tầng cho bé nào là tốt nhất cho con của bạn. Dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như độ tuổi, mức độ yêu thích và nhu cầu…Giả sử bạn có một đứa con ở độ cuối tiểu học. Và sẽ sớm bước vào tuổi thiếu niên khi bé vào trung học. Bạn có thể sẽ muốn mua giường tầng đa năng cho bé hay giường gác xếp. Vì nó sẽ cho phép bạn hay bé sáng tạo với không gian theo ý muốn cá nhân (hoặc gia đình)

Gỗ hay là kim loại?

Một tình trạng thường khiến nhiều phụ huynh khó quyết định khi nói đến việc mua giường tầng cho bé. Chính là chọn chất liệu giường tầng. Hai trong số các tùy chọn phổ biến nhất là giường tầng gỗ và giường tầng bằng kim loại (thường là sắt).

Nhìn chung, cả hai loại giường này đều có lợi thế khác nhau. Thế nên nó sẽ làm cho quyết định của bạn thậm chí còn khó khăn hơn. Rất may, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp cho bạn. Chúng tôi biết bạn cần gì khi mua một chiếc giường cho trẻ em. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng bạn sẽ có một chiếc giường mà cả bạn và con bạn đều thích thú. Khi nói đến việc xác định chất liệu nào của giường tầng cho bé phù hợp với con bạn. Bạn cần xem xét các lợi thế của mỗi loại giường qua các thông tin dưới đây.

Giường tầng bằng sắt

Xét về độ bền, cả sắt và gỗ đều là những lựa chọn tuyệt vời. Vì chúng đều có độ bền từ 5-10 năm trở lên. Tuy nhiên, độ bền của khung giường gỗ sẽ phụ thuộc vào loại gỗ được sử dụng. Còn độ bền của giường sắt tùy thuộc vào sắt sử dụng mỏng hay dày, có pha thêm kim loại nào không. Tiếp tục, hãy xem xét một số lợi thế chính nếu bạn chọn giường tầng cho bé bằng sắt:

 • Giường sắt nhìn chung có tính thẩm mỹ cao, phản chiếu ánh sáng tốt, bề mặt trơn láng, bóng, lạnh
 • Giường sắt ngày nay cũng khá phong cách và hiện đại
 • Có nhiều kiểu và được thiết kế phù hợp thời đại
 • Có giường đa năng (hiếm có)
 • Có kiểu dáng và màu sắc nhất định
 • Khung kim loại bền, chắc chắn và có thể chịu được rất nhiều trọng lượng
 • Khung kim loại dễ sơn, cho phép bạn chuyển đổi màu sắc dựa trên mong muốn hiện tại của con bạn
 • Khung kim loại có chi phí rẻ nên giúp tiết kiệm hiệu quả và yêu cầu bảo trì ít

Giường tầng bằng gỗ

Giường tầng cho bé bằng gỗ khá phổ biến và ngày càng theo kịp xu hướng. Mặt khác, có nhiều lý do tại sao mọi người lựa chọn khung giường gỗ cho con cái của họ. Mà không chọn giường bằng sắt. Đó chính là vì một hệ thống lợi thế hàng đầu mà nó đem đến cho trẻ em. Mà không ông bố, bà mẹ nào có thể phớt lờ:

 • Giường gỗ rất linh hoạt và có nhiều loại gỗ khác nhau. Bao gồm gỗ gụ, gỗ thông, gỗ sồi…hay gọi chung là giường tầng làm bằng gỗ tự nhiên. Ngoài ra, gỗ MDF cũng rất được ưa chuộng và dễ tìm thấy trên thị trường.
 • Giường gỗ có một vẻ ngoài tự nhiên, ấm áp, sang trọng, sạch sẽ, thân thiện
 • Giường gỗ có nhiều kiểu dáng, đa chức năng, nhiều màu sắc
 • Mỗi một chiếc giường tầng cho bé bằng gỗ đều khác nhau và có nét độc đáo riêng
 • Nếu được chăm sóc và bảo quản đúng cách, giường gỗ có thể tồn tại trong nhiều năm (với tuổi thọ từ 15 năm trở lên)
 • Giường tầng cho bé bằng gỗ phù hợp với mục đích tiết kiệm và biến đổi không gian
 • Giường tầng gỗ luôn đi theo 2 phong cách và bám sát vào chúng. Đó là cổ điển và hiện đại
 • Bạn có thể dễ dàng lau chùi, làm mới, làm sạch khung gỗ với nhiều vật liệu tự nhiên an toàn cho bé

Cái nào tốt hơn?

Như bạn có thể thấy, cả hai tùy chọn giường tầng cho bé đều có nhiều lợi thế. Tuy nhiên nếu để đánh giá chất liệu nào là tốt hơn. Xin thưa đó chính là chất liệu gỗ. Đó là lý do bạn sẽ thấy trên thị trường nội thất trẻ em, đồ gỗ thường chiếm ưu thế. Vì giường tầng sắt chỉ thích hợp cho trẻ thanh thiếu niên trở lên và người lớn. Và chúng khá nặng, cứng và gây cảm giác lạnh lẽo. Cũng như dễ khiến trẻ nhỏ bị tổn thương. Giường tầng sắt cũng không có nhiều màu, nhiều kiểu hợp với trẻ em và trẻ em không yêu thích giường sắt. Khả năng tích hợp các tính năng thêm lại càng không. Giường sắt cũng làm hạn chế khả năng trang trí phòng ngủ. Hầu hết giường tầng sắt đều dùng thang leo và như thế trẻ nhỏ sẽ khó ngủ giường trên.

Một chiếc giường tầng cho bé bằng gỗ là hoàn hảo cho mọi không gian phòng ngủ trẻ em. Đáp ứng an toàn, đẹp, hiện đại, bé yêu thích, lâu bền, giá phải chăng. Bạn cần mua giường tầng gỗ cho bé? Xem thêm trên Baby’s Wooden World nhé. 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *