4 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé cha mẹ không thể không biết

Thiết kế phòng ngủ cho bé không đơn giản chỉ là sơn tường đẹp, mua nội thất đẹp…Có 4 lưu ý mà cha mẹ không thể không biết để tránh thiết kế sai lầm.

Phong cách, thoải mái và vui vẻ là 3 tiêu chí hàng đầu của việc thiết kế phòng ngủ cho bé. Mỗi phụ huynh nên nhắm đến cả ba hạng mục này khi muốn tạo ra phòng ngủ hoàn hảo cho đứa trẻ của họ. Thế nhưng một số các thuộc tính khác cũng nên có trong 1 căn phòng trẻ em. Từ việc xác định bảng màu phù hợp để giải quyết các câu đố của các không gian quá nhỏ. Đến việc tạo ra các phòng ngủ vui chơi cho bé tiểu học. Phòng ngủ thời trang cho thanh thiếu niên…Dưới đây là chi tiết 4 điều cần lưu ý mà cha mẹ không thể không biết.

1. Ghép các màu trung tính với các mẫu in đậm

Khi thiết kế phòng ngủ cho bé, phụ huynh đều muốn biết phòng ngủ nên có tối đa bao nhiêu màu. Làm thế nào để tránh được việc bé ngày một lớn trong khi phòng ngủ không chịu lớn theo. Sẽ thế nào nếu chúng cứ đứng mãi ở cái tuổi chập chững hay tiểu học của bé.

Lưu ý đầu tiên chúng tôi muốn nói đến chính là sử dụng màu sắc trung tính. Chẳng hạn như ánh sáng màu xám, bột yến mạch ấm áp, sắc thái trắng. Bạn cũng có thể sử dụng bảng màu đơn sắc hơn. Màu sắc đậm, bão hòa có thể rất hữu ích trong một số phòng của trẻ em. Nhưng hãy giữ chúng ở mức tối thiểu (đặc biệt là trên tường) cho tuổi thọ tối đa.

Đi các màu trung tính trong phòng của một đứa trẻ không có nghĩa thiết kế phòng ngủ cho bé quá trưởng thành. Trong khi trẻ em của bạn vẫn còn là một cô nhóc/cậu nhóc. Hình ảnh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một căn phòng được trẻ chấp thuận. Bạn có thể cung cấp hình nền đồ họa, vui tươi. Giọt mưa cách điệu và các ngôi sao lớn chẳng hạn. Để tạo sự nhấn mạnh cho các bức tường và cung cấp yếu tố vui nhộn.

2. Chọn giường đa năng trong không gian nhỏ

Các khu vực lưu trữ chuyên dụng thường được tích hợp sẵn. Vừa cung cấp cho bé chỗ ngủ, chơi, đọc sách. Mà còn giúp các phòng ngủ nhỏ hơn có vẻ lớn hơn. Hoặc thêm một giường phụ, cầu trượt, giường ban ngày vào một không gian. Sẽ mang đến cách thích ứng với các thành viên trong gia đình. Đây chính là lưu ý thứ 2 cha mẹ không thể không biết.

Không có đủ chiều dài phòng ngủ cho một giường phụ? Hãy linh hoạt bằng cách chọn giường tầng tùy chỉnh (giường tầng đa năng). Một lần nữa, hình nền trên tường có thể cung cấp một công cụ để làm cho phòng có vẻ lớn hơn. Bạn có thể dùng sơn hoặc dùng giấy dán tường ngay khu vực giường ngủ của bé.

3.Giữ thiết kế đơn giản cho tác động kéo dài

Lưu ý thứ 3 khi thiết kế phòng ngủ cho bé. Chính là thực tế phòng của bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ đến giai đoạn chuyển đổi. Và nó có thể cần phải được xem xét lại 2-3 lần cho đến khi bé học đại học. Để ngăn chặn sự thay đổi tất yếu có thể làm bạn tốn kém tiền bạc sau này. Hãy giữ cho thiết kế đơn giản và sạch sẽ. Chọn đồ nội thất bé thích mà vẫn có thể đi cùng bé lâu dài về sau.

Hãy chọn các chi tiết cổ điển. Chẳng hạn như bộ đồ giường, thảm xù xì, phụ kiện trang trí toàn cầu và thủ công. Hoặc có thể chọn đồ nội thất dành cho người lớn hơn là trẻ em. Chúng phải trông đẹp và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Mục đích là tạo ra một căn phòng cân bằng tốt cùng tồn tại với các phòng khác trong nhà. Trong khi bé vẫn cảm thấy đặc biệt và huyền diệu.

4.Dành không gian cho đồ chơi, lưu trữ sách

Lưu ý cuối cùng trong việc thiết kế phòng ngủ cho bé mà cha mẹ không thể không biết. Chính là trẻ con cần nhiều không gian để chơi và lưu trữ đồ đạc của chúng. Nó cũng quan trọng để lưu giữ những điều trẻ em thực sự yêu. Để bé cảm thấy an toàn và thoải mái. Ngay cả khi chúng không tương ứng với ý tưởng của một người lớn về thiết kế tốt.

Kết hợp và chỉ định không gian dành riêng cho các món đồ chơi, sách vở, gấu bông của con bạn. Và giúp ngăn chặn đồ chơi của các bé làm bừa bộn khu vực ngủ ở trung tâm. Cho bé tham gia vào thiết kế phòng ngủ của mình.Vì mặc dù bố mẹ thích giấu những đồ chơi không đẹp trong thùng lưu trữ hay giỏ đồ chơi. Nhưng bạn rời khỏi phòng, trẻ em cũng sẽ tìm cách lấy ra món đồ chơi mà chúng thích. Vì vậy, việc lưu trữ, trưng bày hãy giao lại cho bé.

Cùng với những đồ chơi mới nhất, hãy cố gắng kết hợp những món đồ độc đáo (thường được làm riêng). Vào việc thiết kế phòng ngủ trẻ em. Để khuyến khích bé sử dụng tiếp hoặc gìn giữ khi lớn lên. Một giá sách, kệ sách hay tủ sách cho bé là vô cùng cần thiết và không thể không có.

Với các lưu ý trên đây, bạn sẽ tạo ra cho bé một căn phòng tuyệt vời. Mà chúng sẽ không trở nên lỗi thời nhanh chóng khi các bé thay đổi suy nghĩ và phong cách của chúng. Chúc bạn thành công nhé.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *