Ý tưởng trang trí phòng cho bé dành cho bà mẹ “ngán dọn dẹp”

Làm mẹ chưa bao giờ là việc dễ dàng. Các mẹ phải thường xuyên bận rộn với việc dọn dẹp mọi thứ trong nhà bao gồm phòng ngủ của con mình. Các ý tưởng trang trí phòng cho bé trong bài viết này có thể giúp các mẹ có ngay thời gian rảnh rỗi đấy.

Thường thì lên ý tưởng trang trí phòng cho bé và thực hiện trang trí thường gây nhiều hứng thú. Các bà mẹ có thể say mê với dự án và quên đi hết mệt nhọc. Để chờ ngày căn phòng được con mình đón nhận nồng nhiệt. Nhưng công cuộc sau đó thì lại khác. Bạn có thể sẽ phải trường kỳ “kháng chiến” với vô số đống lộn xộn. Từ đồ chơi của trẻ, sách vở của chúng, dụng cụ vẽ, mền gối, giày dép…Việc này không ít lần khiến nhiều bà mẹ “khóc thét” và stress nặng nề. Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ cung cấp vài ý tưởng hiệu quả dành cho bà mẹ bận rộn như bạn. Để bạn “dễ thở” hơn và có nhiều thời gian thư giãn cho chính mình nhé.

Giữ mọi thứ thật sạch sẽ

Nếu bạn quá bận rộn mà vẫn muốn trang trí phòng cho bé. Thì việc đơn giản bạn nên làm là đảm bảo tất cả những bụi bẩn biến mất khỏi phòng của bé. Có thể sử dụng nước lau sàn có hương thơm để khiến căn phòng trông thoáng, mát mẻ hơn. Giữ mọi thứ sạch sẽ cũng là cách tiết kiệm tiền trang trí nếu không có nhiều thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn có trẻ mới biết đi hoặc 2-3 trẻ em nhỏ. Công cuộc thậm chí còn mệt mỏi hơn để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ và có tổ chức. Khi nói đến phòng trẻ em của bạn. Nó có vẻ gần như không thể chắc chắn rằng tất cả mọi thứ là theo thứ tự, ngày này qua ngày khác. Hãy đối mặt với nó. Áp dụng một loạt các ý tưởng sẽ giúp bạn lưu trữ đồ đạc của con mình một cách khéo léo và thuận tiện. Mà không phải dành toàn bộ quỹ thời gian để “quay cuồng” với chúng.

Phối hợp màu

Khi trang trí phòng cho bé. Mà bạn không có nhiều thời gian để dọn dẹp hay nhắc nhở bé sống ngăn nắp. Hãy nghĩ đến việc lưu trữ tất cả đồ chơi, quần áo, sách và các đồ vật ngẫu nhiên khác của con bạn. Một trong những bí mật để giữ mọi thứ theo thứ tự là áp dụng một mô hình phối màu. Điều này không chỉ sẽ làm cho toàn bộ quá trình làm sạch dễ dàng hơn cho bạn. Nó thực sự có thể khuyến khích trẻ em tự động dọn dẹp. Để lại đồ chơi về chỗ cũ sau khi sử dụng hay chơi xong.

Lấy ví dụ khi bạn cung cấp kệ treo tường hay hộc tủ cho bé. Có thể là hộc tủ ngay cầu thang hay dưới gầm giường. Hãy chọn những thiết kế có màu sắc rõ ràng. Thường là 2-3 màu trở lên. Chẳng hạn ngăn màu đỏ thường dùng lưu trữ đồ chơi, ngăn màu xanh dùng lưu trữ gấu bông…Việc dọn dẹp cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, cho bé dùng ít đồ chơi cũng đem lại nhiều thuận tiện cho bố mẹ.

Ghi nhãn

Một ý tưởng trang trí phòng cho bé khác dành cho các mẹ bận rộn. Chính là khi trẻ lớn hơn, chúng càng muốn tham gia nhiều hơn. Nếu bé đang trong giai đoạn muốn tìm hiểu và tham gia mọi thứ. Một cách tuyệt vời để giữ cho mọi thứ được tổ chức và lưu trữ hiệu quả. Là ghi nhãn tất cả các kệ, ngăn kéo và giỏ đựng. Bằng cách dán nhãn tất cả mọi thứ, con bạn sẽ nhanh chóng biết rằng mỗi món đồ sẽ có “nhà riêng” cụ thể. Do đó, hình thành thói quen tự dọn dẹp đồ đạc của bé. Mà bạn thì không cần phải tốn công sức. Mỗi khi bạn muốn sắp xếp, trang trí lại phòng cho con cũng dễ hơn đúng không nè.

Sử dụng không gian chiến lược dưới gầm giường

Các mẹ bận rộn nên phát huy ý tưởng trang trí phòng cho bé này. Dưới gầm giường chính là không gian mà nhiều ông bố, bà mẹ nhồi nhét những món đồ không biết nên làm gì của bé. Hoặc đó là kết quả của việc tiện thể dọn dẹp khi không có nhiều thời gian. Nếu bạn có con và phòng con bạn thiếu dung lượng lưu trữ. Hãy thử triển khai một số tổ chức dưới gầm giường. Thay vì chỉ dạy trẻ em của bạn vứt mọi thứ lộn xộn xuống gầm giường. Bạn có thể dễ dàng đặt một ngăn kéo tủ quần áo dưới giường. Có thể là 2-3 ngăn để giúp bé tổ chức mọi thứ gọn gàng hơn.

Đừng sợ để hiển thị quần áo của bé

Một trong những mớ hỗn độn mà con bạn có thể tạo ra trong phòng ngủ của chúng là việc sắp xếp, chọn lựa quần áo. Để tránh một thảm họa khiến bạn phát “ngấy” việc dọn dẹp. Hãy trang trí phòng cho bé bằng cách cung cấp tủ quần áo lớn đủ dung lượng và nếu có thể. Hãy hiển thị quần áo bé ra bên ngoài. Có thể dùng kệ có móc treo hay tủ quần áo có móc treo bên ngoài chẳng hạn.

Việc này sẽ giúp cho đứa trẻ của bạn nhìn thấy quần áo chúng cần dễ dàng hơn. Với trang phục được hiển thị ngăn nắp. Bé sẽ không tạo ra một mớ hỗn độn, và bé thực sự có thể tự treo quần áo trở lại một cách có trật tự.

Chúng tôi hy vọng vài ý tưởng này sẽ cho bạn một cảm hứng tốt để bắt đầu khi tổ chức phòng của con bạn. Với một chút suy nghĩ sáng tạo và một vài giờ cuối tuần. Bạn sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Để có thêm ý tưởng lưu trữ và mua đồ nội thất cho trẻ em nói chung. Hãy xem blog của chúng tôi nhiều hơn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *