Đồ chơi em bé nào thích hợp cho bé lứa tuổi mẫu giáo?

Đồ chơi mầm non hay đồ chơi mẫu giáo rất thú vị cho em bé giai đoạn đi nhà trẻ. Ở tuổi này, trẻ mẫu giáo đang phát triển nhanh chóng. Chúng đang học cách sử dụng trí tưởng tượng và phát triển các kỹ năng xã hội. Bên cạnh đó, kỹ năng ngôn ngữ của bé cũng phát triển và các cơ tay, cơ chân bắt đầu phối hợp với nhau. Thế nên các bố mẹ nên chọn đồ chơi em bé thích hợp để bé phát triển toàn diện những kỹ năng này.

Hôm nay chúng ta sẽ khai thác vấn đề đồ chơi em bé nào thích hợp cho bé mẫu giáo.  Những món đồ chơi giáo dục sẽ cho bé giải trí và kích thích tâm trí trẻ. Cũng như thu hút sự quan tâm của bé trong các lĩnh vực mà bé có thể nổi trội khi lớn lên. Ví dụ như số, từ, nghệ thuật và làm mọi thứ. Ngay cả một cái gì đó đơn giản như đồ chơi âm nhạc, quả bóng, giấy và một bộ tô màu có thể giúp thu hút tâm trí trẻ,…

Đồ chơi mầm non nào phù hợp với trẻ nhỏ?

Từ khoảng mười hai tháng tuổi, em bé thích tạo ra những mớ hỗn độn hơn là chơi đùa. Ví dụ như vẽ lên tường, viết nguệch ngoạc, làm đổ sữa,…Bé tuổi mẫu giáo bắt đầu nhận thức rõ hơn về những thứ xung quanh. Thế nên tài sản của bé và những gì bé có thể tiếp cận nên là những món đồ chơi em bé thông minh. Đồ chơi phát triển trường mầm non cho trẻ nhỏ sẽ tận dụng tối đa điều này. Và thách thức một chút suy nghĩ về môi trường xung quanh và cách bé tương tác với chúng.

Đồ chơi giáo dục tốt và đồ chơi mầm non cũng sẽ giúp bố mẹ ngăn chặn em bé làm đổ hộp ngũ cốc. Hoặc làm đầy giày với nước hay đồ ăn. Nên chọn loại đồ chơi đòi hỏi bé sử dụng kỹ năng tổ chức. Những trò chơi như xe đẩy lượm nhặt đồ vật, những món đồ chơi có khoang chứa như dụng cụ xúc cát đi biển. Sẽ kích thích bé vận động để lấp đầy khoảng trống.

Đồ chơi như ở trường mầm non

Đồ chơi em bé cho bé phát triển như ở trường mầm non cũng khá tiện ich. Như đồ chơi xếp màu rực rỡ, rất thú vị cho trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ. Từ khoảng hai đến ba tuổi, bé chơi trở nên năng động hơn và thích kiểm tra giới hạn của mình bằng cách nhảy. Ví dụ như nhảy trong vũng nước và đống lá được yêu thích. Trèo lên đồ vật và ném đồ chơi của mình xung quanh. Các món đồ chơi gỗ như xếp số, xếp chữ, đánh đàn, xe gỗ đẩy có hình tròn, vuông, tam giác cũng khá phổ biến cho bé mẫu giáo.

Thậm chí bé cũng thích khám phá động vật. Với những trò nghịch ngợm như kéo đuôi mèo con, kéo đuôi chó con. Thế nên bố mẹ có thể cho bé chơi gấu bông. Nhất là những chú gấu bông phát nhạc. Hay những món đồ chơi gỗ hoặc nhựa có hình động vật. Kéo dây cót là chúng sẽ chạy rất dễ thương. Nên cung cấp cho bé đồ chơi em mầm non bền vững. Để có thể chịu được việc bé quăng hoặc ném xuống sàn nhà. Thậm chí nhiều khi bé còn đá và ngồi đè lên chúng.

Đồ chơi nào thích hợp cho bé mẫu giáo lớn hơn?

Các trẻ mẫu giáo lớn tuổi hơn. Từ ba tuổi trở lên, bắt đầu chú ý đến những người khác và thích chơi với những người bạn nhỏ. Hoặc thậm chí phát minh ra những người bạn tưởng tượng của riêng mình.

Em bé ở độ tuổi này thích ăn mặc, thích chơi với những người trưởng thành và bất kỳ trò chơi nào liên quan đến sắm vai. Ví dụ như chơi bán hàng, bác sĩ và y tá với bố mẹ, bạn hay anh/chị em. Một trong những đồ chơi em bé tốt nhất mà bạn có thể cho em bé ở độ tuổi này chơi là những bộ đồ chơi. Hoặc bất kỳ đồ chơi nào khác cho phép bé hóa thân hay sắm vai. Ví dụ như bộ đồ chơi bác sĩ, bộ nhà bếp công chúa, bộ xe lính cứu hỏa, bộ lắp ghép nông trại,…

Trang phục và đạo cụ sẽ mang trí tưởng tượng của bé vào cuộc sống. Một nhà bếp đồ chơi, nhà búp bê, động cơ cứu hỏa hoặc các bác sĩ sẽ tiếp tục khuyến khích bé chơi. Dù bé chơi với một người bạn tưởng tượng thì điều đó cũng bình thường. Bé sẽ nhận biết xung quanh và hiểu vai trò xã hội nhiều hơn. Các đồ chơi này khuyến khích bé tương tác nhiều hơn với người thân. Nhất là bố mẹ và anh/chị em. Tránh được những căn bệnh như tự kỷ, tăng động,…

Đồ chơi âm nhạc

Đồ chơi em bé âm nhạc luôn khiến bé vui vẻ ở lứa tuổi này. Hãy thưởng thức khả năng nhạc sĩ bên trong con bạn với những đồ chơi âm nhạc trông giống như thật. Ngay cả khi bé không thực sự nghe hiểu bất cứ thứ gì. Bố mẹ vẫn có thể nhận được sự tương tác từ bé. Đồ chơi cho phép em bé sử dụng TV hoặc PC mô phỏng để chơi an toàn. Thậm chí cả máy ảnh giả, máy nghe nhạc MP3 giả cũng khá thích hợp. Qua bài viết này, hi vọng các bố, các mẹ đã biết cho bé mẫu giáo chơi đồ chơi gì để phát triển toàn diện rồi. Xem thêm nhiều mẫu đồ chơi dễ thương tại Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *