NOTE NGAY Cách để Con Học Online qua mạng HIỆU QUẢ NHẤT

Con Học Online
Khi đại dịch covid19 buộc các trường học đột ngột đóng cửa , gia đình tôi, cũng như nhiều người khác, đã tranh giành nhau để thực hiện việc cho con học online qua mạng. Cô con gái 14 tuổi của tôi có lúc nó cầm ipad học ở ban công, trên bàn làm việc ở văn phòng của tôi hoặc thậm chí trên giường. Đó là học từ xa , học qua mạng trong trường hợp khẩn cấp, với trọng tâm là “khẩn cấp,” thay vì “học”. Chính vì vậy bạn cần sắp xếp không gian cho con học qua mạng được hiệu quả nhất.

Trẻ em học qua mạng trực tuyến là điều bắt buộc

   Năm học nay, nhiều trường học vẫn đang cho phép tiếp tục học trực tuyến tại nhà như một giải pháp thay thế cho việc đến trường trực tiếp . Đối với những đứa trẻ phải học qua mạng , học online, có lẽ cách tốt nhất mà cha mẹ chúng ta có thể hỗ trợ chúng là dành cho chúng một nơi chuyên dụng để tập trung vào việc học của chúng trong bối cảnh tất cả những điều phiền nhiễu ở nhà.
   Dưới đây là một số công cụ và mẹo tốt nhất để thiết lập không gian học tập từ xa lâu dài hoặc tạm thời cho con bạn.Vì giờ đây lớp học của chúng có thể là phòng khách, nhà bếp hoặc văn phòng tại nhà mà bạn phải chia sẻ.

Tạo không gian học online dựa trên độ tuổi và phong cách học tập của con bạn.

  Một chiếc bàn của riêng ai đó không phải là điều cần thiết tuyệt đối cho sự thành công trong giáo dục . Xét cho cùng, nhiều người trong chúng ta lớn lên làm bài tập ở bàn bếp. Điều quan trọng nhất là phải có một địa điểm nhất quán (ngay cả khi đó là trong một phòng đa năng như phòng ăn), nơi trẻ em có thể theo dõi thói quen học tập tại nhà.

 Thói quen học tập của trẻ rất quan trọng

   Con bạn càng nhỏ, bạn càng muốn không gian học tập của chúng ở vị trí trung tâm. Một số trẻ lớn hơn cũng phát triển tốt nhất trong môi trường có nhiều người xung quanh, chẳng hạn như thư viện, vì vậy hãy cân nhắc chia sẻ không gian làm việc tại nhà của bạn. Nếu bạn có thể tìm thấy chỗ trong văn phòng tại nhà, thì một chiếc bàn làm việc riêng cho con bạn sẽ là lý tưởng nhất. Hãy để chúng có chỗ riêng học riêng không có các vật dụng làm việc của bạn. Nếu không thể, bạn có thể ngăn một phần của bàn làm việc (nếu nó đủ rộng) hoặc sử dụng bàn gấp cho một giải pháp tạm thời.
   Những đứa trẻ khác, đặc biệt là những đứa trẻ lớn hơn, có thể muốn có nhiều quyền riêng tư hơn.Đặc biệt nếu chúng thường xuyên tham gia các lớp học video và sự hiện diện của bạn làm mất tập trung. Bạn có thể tạo một khu vực học tập riêng tư bằng cách ngăn một phần phòng khách hoặc phòng ăn của bạn bằng một tấm chắn riêng tư, rèm treo trên trần nhà, một cây cao hoặc một tủ sách mở. Điều này sẽ tạo ra một cảm giác về riêng tư cá nhân.

Con Học Online

Lưu ý khi bố trí bàn học trong phòng làm việc

Nếu bạn quyết định bố trí bàn học cho con mình trong phòng ngủ của chúng, hãy đảm bảo rằng cả hai bạn đều nhận thức được các vấn đề có thể xảy ra:
   Trừ khi con bạn có tinh thần tự giác với bản thân, mọi thứ trong phòng ngủ của chúng — đồ chơi, sách, thậm chí cả giường — đều có thể gây xao nhãng khi chúng không có động lực làm bài tập ở trường. Một người bạn của tôi cho biết cô con gái 6 tuổi của ông đã tự học các lớp học online qua Zoom kéo dài một giờ hàng ngày trong phòng ngủ của mình. Nhưng cô bé phải được giám sát trong thời gian làm bài tập về nhà, “nếu không nó sẽ trở thành thời gian chơi.”
Xem thêm : Giường Tầng Có Bàn Học và kệ sách
   Có máy tính, máy tính bảng hoặc thiết bị di động trong phòng ngủ có thể khiến con bạn thức quá giờ đi ngủ, cho dù chúng đang chơi trò chơi hay giao lưu trên các thiết bị của chúng hay đang làm bài tập ở trường. Điều này giống như nhiều người thường xuyên làm việc ở nhà. Do đó tôi giữ văn phòng của mình làm việc bên ngoài phòng ngủ.
  Có khả năng bàn học có thể trở thành bãi rác cho những món đồ không liên quan đến trường học, chẳng hạn như đồ chơi hoặc tài liệu sở thích. Một số nhận xét từ các bậc cha mẹ chia sẻ rằng một số trẻ em — ngay cả khi có bàn làm việc trong phòng ngủ nên nên bố trí về một nơi trung tâm như phòng ăn để làm bài tập về nhà.
  Tuy nhiên, một chiếc bàn trong phòng ngủ có thể là một lựa chọn tốt cho việc tập trung học ở trường — nếu con bạn sử dụng nó đúng cách. Thiết lập một số quy tắc cơ bản về thời gian trực và không trực tuyến, và kiểm tra để đảm bảo con bạn đang làm bài tập ở trường tại bàn của chúng.

Xem xét nhu cầu bàn học dựa trên cách con bạn sẽ sử dụng nó.

 Tùy thuộc độ tuổi , môn học mà con bạn có thể yêu cầu tính năng , thiết kế của chiếc bàn học khác nhau . Một yêu cầu chung là tất cả trẻ em cần có một bề mặt phẳng, ổn định để làm việc.

 Bàn học cho trẻ mầm non

   Trẻ em đang ở độ tuổi mầm non hoặc mẫu giáo (từ 3 đến 5 tuổi) cần một không gian dành cho nghệ thuật và các dụng cụ học tập thực hành. Bất kỳ bề mặt phẳng nào và một chiếc ghế mà họ có thể ngồi thoải mái trong thời gian ngắn sẽ làm được. Ở độ tuổi này, trẻ em không ngồi một chỗ lâu và mặc dù bàn học nhỏ cho trẻ mới biết đi rất dễ thương, chúng cũng cần thiết cho việc học tập .

Con Học Online

Bàn học cho trẻ em tiểu học

   Trẻ em ở độ tuổi tiểu học (lớp một đến lớp sáu; từ 6 đến 12 tuổi) có nhiều sách, trang tính và đồ dùng học tập khác và chúng đang học các kỹ năng cần thiết để học tập độc lập hơn trong thời gian dài hơn. Đối với trẻ em trong độ tuổi này,bạn nên mua một chiếc bàn rộng ít nhất 60cm , rộng tối đa 80cm, nếu bạn muốn bàn học phát triển cùng chúng. Tuy nhiên, bàn học không nhất thiết phải sâu như bàn học thông thường cho người lớn. Một chiếc bàn nhỏ gọn có chiều sâu khoảng 50cm có thể chứa một máy tính xách tay và có thể cảm thấy phù hợp hơn với trẻ em khi những chiếc bàn lớn hơn có vẻ quá lớn với chúng.

Bàn học cho trẻ học cấp 2 và cấp 3

Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông (từ lớp 7 đến lớp 12; từ 13 đến 18 tuổi) dành phần lớn thời gian ở trường để làm việc tập trung trên bàn học. Vì vậy, bạn nên trả tiền để có được một cái gì đó chắc chắn và bền. Trẻ ở giai đoạn này có thể sẽ sử dụng nhiều thiết bị hơn, chẳng hạn như bàn phím không dây , vì vậy hãy tìm các tính năng trên bàn giúp làm việc với công nghệ của họ dễ dàng hơn, chẳng hạn như khay bàn phím hoặc ngăn ngăn kéo để xử lý các dây lộn xộn.
Bên cạnh bàn làm việc, hãy xem xét các khu vực làm việc khác để thay đổi khung cảnh — ví dụ như bàn cho các dự án nghệ thuật rực rỡ hoặc một chiếc ghế thoải mái với tủ sách nhỏ trong phòng khách như một góc để đọc sách.Lưu ý đảm bảo rằng mỗi khu vực đều được chiếu sáng tốt .

Điều chỉnh ghế bàn của trẻ để hỗ trợ ngồi trong thời gian dài.

  Nhiều bàn học được thiết kế cho trẻ em ở độ tuổi đi học có cùng chiều cao với bàn học thông thường được thiết kế cho người lớn. Chiều cao này phù hợp nhất với những người cao khoảng 1.6m , vì vậy nhiều trẻ em sẽ mỏi tay và cổ tay hướng lên trên để viết vào bàn của chúng. Trẻ có thể nâng ghế để phù hợp với chiều cao của bàn, nhưng rất có thể chân trẻ sẽ lủng lẳng.
   Giải pháp cho điều này cũng giống như đối với người lớn : Điều chỉnh chỗ ngồi của trẻ bằng gối hoặc các vật hỗ trợ khác. Ví dụ: nếu ghế được nâng cao hết mức có thể và cánh tay và cổ tay của con bạn vẫn ở dưới chiều cao của bàn hoặc bàn phím, hãy thêm đệm ngồi để nâng chúng lên cao hơn. Nếu chân bé đang lủng lẳng, hãy sử dụng giá để chân , hộp hoặc vật chắc chắn khác để đỡ chân. Nếu ghế quá sâu khiến bé không thể ngồi dựa lưng vào tựa lưng, hãy sử dụng một chiếc gối hỗ trợ thắt lưng để giúp họ giữ tư thế thích hợp.

Con Học Online

Giúp bé sắp xếp bàn và bài tập trên lớp.

    Nhiều trường học ngày nay đã chuyển sang sử dụng lịch học online , thời khóa biểu và danh sách phân công. Một lời nhắc nhở về lịch trình hàng ngày của trẻ vẫn có thể hữu ích, cho dù bạn là học sinh sơ sinh hay học sinh trung học. Cân nhắc đặt một bảng nút bần, bảng trắng hoặc bảng đen cạnh bàn học, và đặt lịch học của con bạn trên đó, cũng như thời gian học của riêng bạn, để bạn có thể điều phối lịch trình. Ngoài ra, con bạn có thể trang trí khu vực này để cá nhân hóa không gian làm việc của chúng.
   Dạy con bạn cất tất cả sách, bìa và vở học ở cùng một chỗ, và cho chúng biết chúng phải chịu trách nhiệm về những việc này. Tôi không thể nói cho bạn biết bao nhiêu lần trong những năm qua nhưng con tôi đã hỏi tôi sách toán hoặc sách thư viện của nó ở đâu. Và nhiều khi nó được chôn dưới một chồng truyện tranh dày cộp.
Đặt và bổ sung tất cả các dụng cụ học hường xuyên sử dụng hàng ngày : bút chì, gọt bút chì, khăn lau màn hình, v.v. — trong tầm với. Và giữ mọi thứ khác, chẳng hạn như một chiếc dùi lỗ, trong các thùng cất giữ (hoặc thậm chí trong một chiếc móc treo giày trên cửa).
Những chiếc giấy nhớ , tem hoặc nhãn có thể biến bất kỳ không gian làm việc nào thành một không gian làm việc gọn gàng và có tổ chức. Nếu bạn có nhiều đứa trẻ đang đi học ở nhà, các nhãn hoặc hình dán được mã hóa màu có thể giúp mọi người biết hộp đựng bút chì là của ai, tránh những trận chiến nhỏ khi anh chị em phải chia sẻ không gian làm việc.
Đối với các lớp học video, một giá đỡ iPad có thể giúp con bạn tránh phải nghẹo cổ để kết nối với bạn học và giáo viên. Một giá đỡ máy tính xách tay cũng có thể định vị máy ảnh của máy tính xách tay một cách thích hợp cho các buổi học qua mạng. Hoặc bạn có thể đầu tư vào một webcam , tai nghe chơi game và micrô để thiết lập máy tính của bàn thành trường học tại nhà tốt nhất, như nhà văn bạn bè tôi đã làm cho các con của mình, 8 và 10 tuổi.

Máy tính của trẻ dùng để học

Máy tính của con bạn là yếu tố cuối cùng cần xem xét trong không gian học tập của chúng. Mặc dù việc dạy con bạn làm sao để giữ máy tính cẩn thận trong quá trình học không hề đơn giản.Thậm chí là dùng máy tính làm sao cho đúng tránh những thông tin , trang web xấu cũng là vấn đề nan giải . Nhưng một số biện pháp phòng ngừa cơ bản có thể áp dụng ngay bây giờ.
Giường Tầng Có Bàn Học
Giường Tầng Có Bàn Học

Ngăn ngừa các phần mềm độc hại hoặc web xấu

    Tạo tài khoản con trên máy tính. Với tài khoản người dùng của riêng mình, con bạn sẽ nhận được màn hình, thư mục người dùng, ứng dụng và cài đặt ứng dụng của riêng mình. Kiểm soát của phụ huynh tích hợp trong máy tính cũng có thể bảo vệ con bạn truy cập vào nội dung mà bạn không muốn chúng truy cập.
    Cân nhắc cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt để bảo vệ quyền riêng tư và tăng cường bảo mật . Đối với trẻ em . Tôi thường cài uBlock Origin dành cho Chrome và Firefox, cung cấp tính năng chặn quảng cáo, ngăn theo dõi trực tuyến và có thể bảo vệ khỏi một số dạng phần mềm độc hại. Quảng cáo độc hại có thể cung cấp phần mềm độc hại bằng cách lừa mọi người truy cập vào các trang web độc hại.

Giữ gìn máy tính an toàn

    Giữ máy tính an toàn về mặt vật lý bằng một số quy tắc riêng. Dạy con bạn trở thành người quản lý tốt các thiết bị đắt tiền và nhạy cảm với tai nạn có thể xảy ra với máy tính của chúng. Đảm bảo rằng bé luôn sử dụng máy tính xách tay trên một bề mặt phẳng, ổn định, thay vì trên giường hoặc đi văng. Giữ máy tính để bàn  tránh xa phạm vi đá hoặc gác chân. Và cấm đồ ăn thức uống ở gần máy tính.

Hãy cùng học qua mạng với con bạn

Học qua mạng  trong thời kỳ đại dịch không giống như giáo dục tại nhà , nơi bạn là cha mẹ, giáo viên và nhà trường tất cả trong một. Đừng căng thẳng nếu không gian làm việc của con bạn không được tổ chức hoàn hảo hoặc được thiết lập tỉ mỉ như một lớp học dạy trẻ tại nhà . Nếu bạn có thể tạo sức hấp dẫn con mình vào quá trình này và cho chúng một chỗ để ngồi, suy nghĩ và học hỏi,con bạn sẽ đi trước một bước trong năm học này.
 Quan trọng hơn cả hãy luôn theo sát và song hành cùng bé trong quá trình học qua mạng . Phát hiện và khắc phục ngay vấn đề phát sinh nếu có để bé có thể học tại nhà 1 cách hiệu quả nhất.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.