Cảnh báo khi chọn giường cũi em bé mà các mẹ thường phớt lờ

Bận rộn đôi khi khiến mẹ không để ý những cảnh báo liên quan đến giường cũi em bé. Điều này tiềm ẩn những nguy hiểm cao cho bé. Thế nên các mẹ cần lưu tâm những cảnh báo sau đây.

Khoảng cách giữa các thanh chắn

Đối với giường cũi em bé, khoảng cách giữa các thanh chắn không nên vượt quá 2,5 cm. Những mẫu giường cũi hiện nay đa phần đều khắc phục được vấn đề này. Tuy nhiên với những mẫu giường cũi cũ hơn thì mẹ cần chú ý. Bởi khoảng cách giữa các thanh chắn càng rộng, bé càng dễ bị mắc kẹt.

Các mẹ có thể kiểm tra bằng cách dùng thước đo khoảng cách. Trong trường hợp không có thước đo, mẹ có thể dùng đến một lon nước ngọt. Nếu lon nước ngọt không thể chui qua lọt giữa các thanh chắn thì bé an toàn.

Bề mặt giường cũi

Khi mua giường cũi em bé, mẹ cần quan tâm đến bề mặt giường cũi. Hãy chú ý kiểm tra xem bề mặt gỗ có nhẵn hay không. Nhiều chiếc giường cũi không được xử lý tốt sẽ vẫn có những vết cắt hay dầm gỗ. Những chi tiết này có thể rất nhỏ nhưng ẩn chứa nguy cơ. Đôi khi những vết cắt được người thợ làm ra để giường cũi trông đẹp hơn. Nhưng nó có thể khiến tay chân bé bị xước hay bị trầy.

Chú ý góc giường cũi

Các mẹ đừng nghĩ các thanh chắn nằm trong góc giường cũi em bé là vô hại. Chúng có thể mắc vào quần áo em bé và gây ra tổn thương, nghẹt thở. Nếu các thanh chắn nằm trong góc cao hơn 40 cm thì đừng nên chọn chiếc giường cũi đó.

Để chắc chắn, các mẹ hay người lớn trong nhà cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Khi mua giường cũi em bé, hãy hỏi và ghi nhớ những thông tin quan trọng. Khi mua về, cần tuân thủ theo quy tắc lắp đặt và sử dụng an toàn. Việc này sẽ giảm những thương tích cho bé và không làm mất điều kiện bảo hành của sản phẩm.

Vị trí đặt nôi

Mẹ có thể đặt giường cũi em bé ở bất cứ vị trí nào trong nhà. Tuy nhiên thì cần tránh xa những nơi nguy hiểm sau:

  • Nơi có rèm hoặc dây điện, dây đèn
  • Nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp
  • Bộ tản nhiệt, máy sưởi, quạt máy
  • Gần cửa sổ hay những bệ đỡ giúp bé leo ra khỏi nôi

Ngoài ra, các mẹ cần chú ý đến độ cao, chiều sâu bên trong giường cũi. Phòng khi bé lớn hơn, bé có thể mạo hiểm tìm cách trèo ra khỏi chỗ. Vì thế, cần chú ý các vật dụng như gối cao, nệm cao, đồ chơi,…

Đặt nệm

Khi đặt nệm vào giường cũi em bé, các mẹ cần chú ý các cạnh giường cũi. Cần làm cho nệm nằm sát xuống, không tạo ra các khe hở dễ khiến bé bị mắc kẹt vào trong.

Trên đây là những cảnh báo mà các mẹ rất dễ dàng bỏ qua. Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé hi vọng các mẹ và người lớn sẽ luôn lưu ý. Như thế bé sẽ bớt được nhiều nguy hiểm khi sử dụng giường cũi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *