5 điều không thể bỏ qua khi tìm mua giường ngủ trẻ em

Khi có em bé, các cặp bố mẹ phải đối diện với nhiều thứ. Trong đó, việc tìm mua giường ngủ trẻ em cũng không hề dễ dàng. Có 5 điều tuyệt đối bố mẹ không thể bỏ qua nếu muốn bé an toàn.

1.Kích thước tiêu chuẩn

Các bố và các mẹ biết đấy, giường ngủ trẻ em có nhiều hình dáng và kích cỡ. Vì thế khi tìm mua cần chú ý đến vấn đề kích thước giường. Một chiếc giường ngủ tiêu chuẩn sẽ có thông số là 132×71 cm. Hoặc bố mẹ có thể dựa vào chiếc nệm bé hay nằm để lấy kích thước. Sau đó chọn mua giường ngủ phù hợp. Nếu không, bố mẹ có thể chọn mua giường và nệm cùng một lúc để tránh sai sót. Tránh mua những chiếc nệm quá dày, quá cỡ với giường bé.

2.Phù hợp với không gian nhà

Khi chọn mua giường ngủ trẻ em, bố mẹ cần cân nhắc mức độ phù hợp với không gian. Hãy xem xét liệu rằng với diện tích, đồ đạc sẵn có thì giường ngủ có ổn không. Tránh chọn mua chiếc giường quá to.

Hiện nay, các nhà sản xuất cung cấp nhiều loại giường ngủ trẻ em khác nhau. Hoặc nếu bé nhỏ hơn hay lớn hơn, bố mẹ có thể dùng nôi hoặc cũi. Tùy theo bé nhà bạn mà lựa chọn giường bằng gỗ, kim loại, nhựa hoặc vải. Một chiếc “tổ ngủ” phù hợp cho bé có thể dùng để trang trí nhà cửa. Bố mẹ có thể sắp xếp để hài hòa với nội thất, tủ áo, kệ sách,…

Bên cạnh đó, giường ngủ em bé nhiều cái được làm bằng chất liệu giả gỗ. Thế nên khi mua hàng, bố mẹ cần lưu ý. Đôi khi giường kiểu này sẽ bị tróc. Bé có thể cắn, ngậm những bong tróc mà không hay biết.

3.Cân nhắc cho kỹ

Giường ngủ em bé được bày bán trông rất đẹp, rất bắt mắt. Nhiều nơi còn dựng cả nội thất để khách hàng thấy hòa hợp với xung quanh. Vì vậy, các bố mẹ cần cân nhắc kỹ trước khi mua. Vì đôi khi mua về nhà không được như ý muốn. Cách tốt nhất là bố mẹ cứ đặt thử bé vào trong giường xem thử. Đừng quan tâm đến những thứ mà người bán bày biện.

Bố mẹ hãy sử dụng các giác quan của mình khi chọn mua giường ngủ trẻ em. Ví dụ nhìn xem sơn lót có tốt không? Các thanh chắn có chắc chắn không? Giường có mùi nấm mốc hay có ảnh hưởng đến hô hấp của bé không?,…

4.Giường đã qua sử dụng

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé khuyến khích bố mẹ đừng mua giường ngủ trẻ em đã qua sử dụng. Vì chưa chắc nó đảm bảo an toàn cho bé. Các bộ phận đã qua sử dụng có thể lỏng lẻo và gây nguy hiểm. Ngoài ra, những chiếc giường ngủ có thể được phủ sơn chì. Một chất rất độc hại cho thần kinh của em bé.

5.Lan can di động

Nhiều chiếc giường ngủ trẻ em được thiết kế có lan can mở ra mở vào. Hoặc kiểu dáng lan can trượt lên trượt xuống. Chúng trông có vẻ đơn giản và tiện lợi cho bố mẹ. Nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các bé. Bố mẹ cần cân nhắc khi chọn mua loại giường này.

Những thông tin trên là vô cùng quan trọng. Các bố và các mẹ cần lưu ý để tránh những rủi ro không đáng có cho bé. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé để được tư vấn nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *