Cách lựa chọn giường tầng trẻ em theo từng không gian phòng ngủ

Phòng ngủ lớn, phòng ngủ nhỏ, phòng ngủ cấu trúc đặc biệt…sẽ có cách lựa chọn giường tầng trẻ em khác nhau. Sao cho không làm mất đi tính thẩm mỹ mà bé vẫn có không gian sàn để vui chơi.

Một trong những đồ nội thất tốt nhất cho trẻ nhỏ là một giường tầng trẻ em. Chúng có thể đặc biệt hữu ích nếu các phòng ngủ con bạn quá nhỏ. Nhờ vào cấu trúc giường xếp chồng không gây choáng chỗ không gian. Có thể là hai, ba, hoặc thậm chí bốn đứa trẻ ngủ trên mảnh đồ nội thất không chiếm nhiều chỗ hơn một chiếc giường đơn này.  Điều đó khiến bạn có thêm không gian trên sàn nhà cho các đồ nội thất quan trọng khác. Như bàn học tập, ghế, tủ quần áo hoặc tủ đồ chơi. Dưới đây là các hướng dẫn lựa chọn giường tầng cho bé theo từng không gian phòng ngủ.

Phòng ngủ nhỏ

Những chiếc giường tầng trẻ em với kích thường giường trên và giường dưới bằng nhau. Có thể chấm dứt vấn đề tìm không gian cho 2 đứa trẻ cùng tuổi. Trong một căn phòng nhỏ, giường tầng chữ L, hay giường tầng có cầu trượt….Hoặc giường cỡ lớn có thể chiếm hết không gian sàn. Đó là một vấn đề khi phòng ngủ của con bạn là không gian duy nhất của chúng. Thay vì chiếm hết không gian chỉ với giường ngủ, giường tầng truyền thống trở thành giải pháp tốt nhất.

Bên cạnh đó, những mẫu giường tầng trẻ em truyền thống có thêm ngăn kéo bên dưới gầm. Hoặc có tích hợp kệ sách bên trong giường cũng là giải pháp tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ. Giản lược bớt những chức năng không cần thiết và tìm giải pháp thay thế. Là một trong những ưu tiên hàng đầu cho phòng ngủ diện tích nhỏ. Căn phòng cũng vì thế mà đầy đủ tiện nghi, nhiều không gian vui chơi hơn.

>>>Xem thêm: Giường tầng giá rẻ cho trẻ em – GTDN012

Phòng ngủ lớn

Trong khi giường tầng trẻ em truyền thống là giải pháp hiển nhiên cho các phòng nhỏ hơn. Chúng cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những bé có nhiều không gian hơn. Bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn là một giường tầng truyền thống. Ví dụ như giường tầng chữ L với giường đơn bên dưới. Hay giường tầng cầu thang tích hợp các hộc ngăn kéo để thêm không gian lưu trữ cho bé.

Một số giường tầng cho bé được trang bị tủ ngăn kéo có sẵn. Bàn làm việc và các tính năng khác hữu ích cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Bạn thậm chí có thể tìm thấy giường tầng thú vị với cầu trượt đính kèm. Mà có thể giúp những đứa trẻ của bạn ngủ tầng trên ra khỏi giường sớm hơn vào buổi sáng.

Có lẽ vấn đề lớn nhất với giường tầng trẻ em là xác định ai sẽ ngủ trên giường trên. Và ai sẽ nằm ngủ giường dưới. Hầu hết thời gian, trẻ em sẽ bày tỏ mong muốn được ngủ tầng trên cùng. Nhưng bạn có thể có một đứa trẻ sợ độ cao hoặc những bé không thực sự quan tâm đến ngủ giường trên hay dưới. Thế nên bố mẹ có thể thiết lập một hoán đổi giữa các bé. Ví dụ hôm nay bé này ngủ giường trên thì ngày mai sẽ ngủ giường dưới…

>>>Xem thêm: Giường tầng đa năng cầu trượt và cầu thang leo – GTDN033

Phòng ngủ cấu trúc đặc biệt

Với những phòng ngủ cấu trúc đặc biệt do nhà ở xây dựng đặc biệt. Thì không còn giải pháp nào khác là chọn giường tầng thiết kế riêng. Bạn sẽ phải nhờ nhà sản xuất đo đạc diện tích cần đặt giường tầng trẻ em. Vì một số phòng có thể sẽ có trần thấp, trần không đồng đều, diện tích hình thang…Sau đó thì chọn kích thước giường tầng bạn mong muốn cho bé và yêu cầu nhà sản xuất thiết kế riêng. Mục đích là để phù hợp với căn phòng đặc biệt mà bé thì vẫn có không gian ngủ hay vui chơi thoải mái.

Thường thì những mẫu giường tầng vừa vặn với trần nhà là một lựa chọn tốt. Vì nhà sản xuất cũng sẽ tiến hành đo chiều cao trần nhà để tránh xây dựng giường tầng gây tổn thương cho bé nằm trên. Mà bé ngủ tầng dưới vẫn có thể ngôi thoải mái mà không bị đụng đầu vào khung giường. Những mẫu giường thiết kế riêng thường khá đẹp và đắt tiền. Tuy nhiên sự đầu tư này chắc chắn sẽ không phụ lòng mong đợi của bạn.

>>>Xem thêm: Giường Tầng Cho Bé Kiểu Ngôi Nhà Xanh Có Cửa Sổ

Phòng ngủ kích thước trung bình

Loại phòng ngủ này xem ra là không gian dễ chịu nhất để đặt giường tầng trẻ em. Bạn có thể sắm cho bé bất cứ kiểu giường tầng nào mà bé thích. Tuy nhiên cũng cần tính toán đến số lượng đồ nội thất trong phòng. Nếu không, dễ khiến phòng ngủ thêm chật chội, ngột ngạt và dễ khiến những trẻ em nhỏ té ngã. Nếu chọn mua những giường tầng đa chức năng thì bạn hạn chế mua thêm nội thất có cùng chức năng đã có. Còn nếu mua giường tầng truyền thống thì nên chọn kích cỡ đôi hoặc tiêu chuẩn để bé nằm ngủ thoải mái hơn.

>>>Xem thêm: Giường Tầng Đa Năng Cho Bé – GTDN031

Với những chia sẻ ở trên thì chắc chắn bạn đã biết nên mua giường tầng trẻ em nào để phù hợp không gian phòng ngủ của bé rồi đúng không. Mọi thắc mắc và cần tư vấn mua bất kỳ mẫu giường tầng nào. Bạn có thể gọi cho chúng tôi thông qua đường dây nóng 0916712526 – 01655566607. Chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn thiết kế ra một chiếc giường tầng cho bé theo ý muốn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *