Cách chọn giường tầng cho bé vừa an toàn, vừa tiết kiệm

Mua giường tầng cho bé chung quy cũng không nằm ngoài hai tiêu chí là an toàn cho bé, tiết kiệm cho bố mẹ. Nếu không biết cách chọn giường tầng, bạn có thể tiêu tốn tiền, mà bé thì dễ gặp nguy hiểm.

Mặc dù bạn đang tìm kiếm giường tầng cho bé bởi chúng là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm không gian tuyệt vời. Thế nhưng bạn vẫn cần phải cân nhắc chiều cao của giường và chiều cao của căn phòng mà bạn sẽ đặt giường tầng vào. Thông thường, giường tầng cao 150 cm đến 180 cm. Vì vậy, bạn cần đảm bảo căn phòng của bé ít nhất có trần nhà cao khoảng 250 cm. Không bố mẹ nào muốn đứa trẻ ngủ trên tầng trên cùng chạm đầu vào trần nhà mỗi sáng thức dậy đúng không nào?

Chọn thế nào cho an toàn?

Lan can và thang giường tầng

Tất nhiên, tính năng an toàn luôn phải đi đầu trong tâm trí của bạn khi chọn mua giường tầng cho bé. Bất cứ đứa trẻ ở độ tuổi nào mà ngủ giường tầng trên cùng là người có nguy cơ lăn và rơi xuống sàn nhà nhất. Hầu hết các giường tầng dành cho trẻ em đều có lan can để ngăn chặn điều đó. Nhưng một số giường sẽ có lan can cao hơn những cái khác. Và cách tốt nhất cho vấn đề này là bé càng nhỏ thì lan can càng cao càng tốt.

Hầu hết các giường tầng đều có thang cho trẻ em ngủ giường trên leo lên. Nhưng một số được tích hợp thang leo, thang nghiêng và thậm chí là cầu thang để leo lên cao hơn. Dù là loại thang nào đi chăng nữa thì chỉ cần chắc chắn rằng các bậc thang được bảo đảm tốt để gánh trọng lượng của một đứa trẻ lên xuống.

>>>Xem thêm: Giường tầng cầu trượt đa năng kết hợp tủ đồ nhiều ngăn – GTDN023A

Mô hình chuyển đổi và trọng lượng

Nếu bạn lo lắng về việc con bạn phát triển vượt bậc so với giường tầng cho bé. Hoặc bạn mong muốn chuyển đến một ngôi nhà có phòng ngủ lớn hơn. Bạn có thể mua một mô hình giường tầng có thể chuyển đổi. Một số giường tầng cho phép bạn xây dựng nó theo chiều dọc, hoặc tháo rời để tạo ra hai chiếc giường độc lập.

Bạn cũng có thể cần phải nghiêm túc xem xét trọng lượng của mỗi giường. Cần tính toán đến trọng lượng bao gồm trọng lượng trẻ em, chăn, ga, gối…Hay các món đồ trên kệ sách (nếu giường có tích hợp kệ sách). Giường an toàn là phải đủ mạnh, đủ cứng cáp, ổn định để gánh tất cả các trọng lượng này.

>>>Xem thêm: Giường Tầng Cho Bé Kết Hợp Kệ Sách Kệ Đồ

Chọn thế nào cho tiết kiệm?

Nếu an toàn phải là tiêu chí số 1 khi chọn mua giường tầng cho bé. Thì tiết kiệm chính là điều mà phụ huynh quan tâm nhất đối với một chiếc giường tầng. Giá thành giường tầng dao động dựa vào loại giường tầng, kiểu dáng và chức năng. Cũng như là màu sắc mà chiếc giường tầng đó có.

Những mẫu giường tầng truyền thống đơn sắc có giá rẻ nhất thị trường. Chỉ chưa đến 6 triệu đồng. Còn những mẫu giường tầng phối từ 1-2 màu trở lên và có thêm một tính năng. Thì giá sẽ từ 6-7 triệu trở lên. Với mỗi tính năng như giường phụ, cầu trượt, kệ sách…được thêm vào. Bạn sẽ phải trả mức giá cao hơn một chút.

Tùy vào ngân sách bạn có và có thể cân nhắc chi trả khi mua giường tầng cho bé. Mà từ đó chọn ra giường tầng phù hợp. Tuy nhiên thì giường cũng phải đáng ứng nhu cầu của bé nữa nhé.

Cách tốt nhất chính là chọn một màu sắc trung tính, chức năng bền vững để bé có thể sử dụng khi qua tuổi thiếu niên. Thậm chí sau khi qua giai đoạn tuổi thanh thiếu niên bé vẫn sử dụng được chiếc giường tầng đó thì càng tốt. Chọn mẫu giường nào linh hoạt với nhiều chủ đề phòng ngủ để có thể thay đổi khi cần. Tránh mua giường tầng cho bé mà chỉ vài năm bé không còn thích ngủ nữa hay không còn phù hợp với bé nữa.

>>>Xem thêm: I12 – Giường Tầng Đa Năng Cho Bé

Các loại giường tầng trẻ em hiện có trên thị trường

  • Giường tầng chữ L: Có thể là giường kích cỡ đơn trên giường đôi hay giường đôi trên giường đôi. Lưu ý là loại giường tầng này có giường dưới di chuyển được đến một căn phòng khác. Thích hợp khi 2 đứa trẻ không muốn ngủ chung phòng nữa.
  • Giường đơn trên giường đôi: Kiểu dáng y như giường tầng truyền thống nhưng giường dưới to hơn giường trên một chút. Thích hợp cho trẻ lớn ngủ chung phòng với trẻ nhỏ hơn.
  • Giường tầng gác xép: Giường tầng cho bé vị thành niên với giường ngủ ở trên và bàn học ở bên dưới.
  • Giường tầng thiết kế theo yêu cầu: Kích thước, màu sắc, chức năng thêm, kiểu dáng do chính bạn lựa chọn. Miễn sao vừa không gian phòng ngủ và tạo vẻ đẹp cho căn phòng.
>>>Xem thêm: Giường Tầng Cho Bé Khoét Hình Gấu

Baby’s Wooden World nghĩ rằng bạn đã biết cách chọn giường tầng cho con mình như thế nào để an toàn và tiết kiệm. Mong rằng bạn sẽ tìm ra được chiếc giường ngủ mà các bé yêu mến, thích thú và làm ấm cúng thêm phòng ngủ của bé nhé. Hãy luôn nhớ hotline 0916712526 – 01655566607 của chúng tôi. Khi cần bạn cứ việc nhấc máy lên và gọi ngay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn cho bạn tất tần tật về các món nội thất trẻ em bằng gỗ. Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *