Trang trí phòng cho bé: Xoay sở thế nào với cặp sinh đôi trai gái?

Cặp sinh đôi trai gái của bạn phải chia sẻ chung một phòng? Bạn không biết xoay sở trang trí phòng cho bé sinh đôi trai gái như thế nào? Thử ngay các giải pháp hiệu quả qua bài viết này nhé.

Sẽ là thật dễ dàng nếu trang trí phòng ngủ cho cặp sinh đôi bé gái, hay cặp sinh đôi bé trai. Thế nhưng khi trẻ con đến tuổi ngủ phòng riêng. Không phải ông bố, bà mẹ nào cũng có khả năng cho mỗi bé một phòng. Nhiều trẻ em phải chia sẻ phòng ngủ cùng nhau. Và đó có thể là chị gái/em trai hay anh trai/em gái. Vậy giải pháp trang trí phòng cho bé trong trường hợp này là gì? Làm thế nào để đáp ứng nhu cầu trang trí phòng ngủ của cả 2 giới tính khác nhau. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo các cách sau đây.

1.Sắm giường tầng

Trẻ con nào cũng sẽ thích giường tầng. Và tin vui là không khó để chọn ra chiếc giường tầng mà bé trai, bé gái đều thích. Bạn có thể chọn giường tầng có sẵn hay yêu cầu thiết kế riêng. Mà vẫn đảm bào phong cách, sự phù hợp với giới tính từng em bé. Nếu cả 2 bé đều chưa đến tuổi học tiểu học. Nên chọn giường có chức năng cầu trượt và cầu thang. Nếu cả hai bé đã đến tuổi đi học, chọn giường có hộc tủ ngăn kéo bên dưới và kệ sách. Còn nếu sắm giường tầng cho trẻ vị thành niên. Có thể chọn các mẫu giường truyền thống màu trắng, gỗ nâu, xanh dương…với thang leo.

Hoặc bạn cũng có thể trang trí phòng cho bé bằng cách chọn những mẫu giường tầng có từ 2-3 màu trở lên. Ví dụ giường tầng trên là màu cho bé gái, còn giường tầng dưới là màu cho bé trai chẳng hạn. Cùng với đó là cung cấp thêm nhiều hộc tủ lưu trữ hay kệ sách treo tường. Để các bé không tranh giành các món nội thất với nhau.

>>>Xem thêm: Giường 3 tầng kết hợp cầu trượt đa năng – GTDN020

2.Chia đôi phòng ngủ

Chia đôi phòng ngủ không có nghĩa là ngăn phòng ngủ ra bằng vách chắn hay một vạch mức nào đó. Mà có nghĩa là bạn sẽ trang trí mỗi phong cách một nửa. Một bên theo phong cách nam tính, còn một bên theo phong cách nữ tính. Có thể chọn giường ngủ giống nhau nhưng với 2 màu khác nhau. Xanh lá và hồng chẳng hạn. Hay chọn giường ngủ cùng phân khúc nhưng khác nhau về mẫu mã (lưu ý là 2 giường nên cùng kích thước).

Bố mẹ có thể đặt giường ngủ cạnh nhau. Nhưng chính giữa có thể để bàn học hay bàn đầu giường chẳng hạn. Hoặc nếu phòng ngủ rộng có thể chia thành 2 khu vực riêng biệt diện tích như nhau. Để mỗi bé trang trí theo ý thích của mình. Nhưng bạn vẫn sẽ là người cuối cùng quyết định để mọi thứ đồng nhất với nhau.

3.Chọn các giải pháp trung tính

Ngoài ra, trang trí phòng cho bé sinh đôi trai gái có thể đơn giản hơn nhiều bằng các giải pháp trung tính. 2 đứa trẻ vẫn có thể chia sẻ phòng ngủ cùng nhau. Và không cần quá rạch ròi về không gian, về đồ nội thất. Ví dụ như có thể chọn giường ngủ giống nhau (loại giường mà bé trai, bé gái đều dùng được). Chọn một tủ quần áo lớn màu trắng hoặc màu gỗ. Chọn bàn học mà 2 đứa trẻ có thể ngồi cùng. Chọn chủ đề phòng ngủ mà 2 đứa trẻ đều thích và gắn bó được cùng chúng theo thời gian. Bạn có thể cho các bé quyền chọn lựa trang trí giường ngủ của chúng theo ý thích.

4.Chọn set nội thất trẻ em

Thay vì cảm thấy có lỗi khi cho 2 đứa trẻ khác giới tính ngủ chung một phòng. Và tìm cách bù đắp bằng việc mua nội thất trẻ em cái gì cũng gấp đôi. Bạn có thể xoay sở với một giải pháp dễ thở hơn nhiều. Đó là chọn mua set nội thất trẻ em. Set nội thất trẻ em ngày nay khá đa dạng, và có nhiều kiểu dáng, màu sắc. Mà tin chắc 2 bé sẽ rất yêu thích. Với trường hợp trẻ sinh đôi 1 trai 1 gái. Nên nhắm đến các set nào có 2 giường đơn hay giường tầng đa chức năng. Có thể chọn những màu tươi sáng và sinh động hơn. Chứ không chỉ tập trung ở những màu tẻ nhạt. Một số màu bạn có thể lựa chọn là xanh dương-trắng, vàng-trắng, xanh lá cây, đỏ…

>>>Xem thêm: Nội thất phòng full set cho bé – FNT016

5.Tập trung vào 2 màu hồng-xanh dương

Một mẹo trang trí phòng cho bé sinh đôi trai và gái nhanh, gọn, lẹ. Chính là tập trung vào 2 màu hồng và xanh dương. Dù bạn mua sắm món nội thất gì thì nếu có 2 màu này thì càng tốt. Hoặc không có thể chọn thay thế bằng những bộ đồ giường, chăn, ga, gối…Với hồng là dành cho bé gái, xanh dương là dành cho bé trai. Tránh trang trí quá cầu kỳ, kiểu cách và chỉ tập trung vào những món nội thất phòng ngủ các bé cần. Hoặc nếu bạn cảm thấy quá khó khăn thì cứ chọn những món nội thất màu trắng và màu vân gỗ là được. Không cần theo chủ đề mà còn làm cho phòng ngủ ấm áp.

>>>Xem thêm giường cho bé gái
>>>Xem thêm giường cho bé trai 

Hi vọng qua bài viết này thì bạn đã biết cách xoay sở khi trang trí phòng ngủ cho 2 đứa trẻ khác giới tính. Mọi chi tiết cần tư vấn mua hàng hay muốn đặt làm bất cứ món nội thất nào. A lô ngay cho chúng tôi qua số 0916712526 – 01655566607 nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *