Các mẹo cực kỳ hiệu quả giúp bé ngủ ngon trong cũi trẻ em

Khi nói đến việc đặt bé nằm xuống cũi trẻ em và cho bé ngủ. Nhiều ông bố, bà mẹ sẽ cho rằng đó là một nhiệm vụ bất khả thi. Đặc biệt là trong vài ngày đầu, vài tuần đầu hay vài tháng đầu sau khi sinh. Đó là vì không có một chiến lược phù hợp làm cho mọi em bé có thể ngủ ngon giấc. Thế nên cần có các mẹo để nâng cao cơ hội ngủ của bé và cả của bố mẹ.

Trẻ sơ sinh thường ngủ rất nhiều, thường là từ 14-18 tiếng mỗi ngày. Có thể phải mất vài tuần hoặc vài tháng nếu muốn bé có một giấc ngủ ổn định theo khuôn mẫu. Trong những ngày đầu cho bé ngủ trong nôi hay cũi trẻ em, lịch trình là thất thường. Vì dạ dày bé nhỏ và không thể không ăn trong 1-4 giờ. Nhưng bắt đầu đến 3 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu có nhịp điệu hơn. Như ngủ trưa 3 lần/ngày. Thậm chí nhiều bé ngủ cực ngon vào ban đêm.

1.Tránh sự lộn xộn

Những căng thẳng ban ngày của bé có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm. Điều đó có nghĩa là bé cần có sự thoải mái để ngủ. Vì thế hãy tránh làm cho phòng ngủ bé trở nên lộn xộn. Xung quanh nôi em bé, cũi trẻ em không nên có đồ chơi hay bất kỳ phụ kiện làm phiền nhiễu em bé đi ngủ. Vì trẻ sơ sinh ngủ nhiều hơn là chơi.

2.Ngủ chung phòng cha mẹ, nhưng không chung giường

Bé nên ngủ cùng phòng bố mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu. Nhưng là cho bé ngủ trong nôi cũi trẻ em dành riêng cho bé. Cùng với đó là cho bé bú sữa mẹ giúp bé ngủ lâu hơn và làm giảm nguy cơ SIDS. Có cha mẹ bên cạnh giúp bé điều chỉnh hơi thở, nhiệt độ cơ thể và phản ứng của hệ thần kinh.

3.Giữ cho bé mát mẻ

Bé ngủ ngon nhất trong cũi trẻ em khi nhiệt độ trong phòng từ 20-23 độ C. Bố mẹ cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, mặc thêm 1 lớp quần áo để bé luôn cảm thấy thoải mái. Việc đặt nôi cũi trẻ em đúng nơi cũng là chìa khóa giúp bé ngủ ngon. Không đặt ngay lò sưởi, máy lạnh, cửa sổ. Bé có thể bị giật mình và khóc.

4.Làm dịu âm thanh

Những gì mà bé nghe được hay không nghe được cũng quan trọng như những gì bé thấy và không thấy. Sử dụng máy giảm tiếng ồn hay trang bị giấy dán tường cách âm để bé kết nối giấc ngủ nhiều hơn. Sử dụng một số công cụ có tác dụng ru ngủ với âm thanh tự nhiên như khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Giữ chúng ở âm lượng thấp và đặt xa nôi cũi trẻ em.

5.Ánh sáng mờ

Ánh sáng chói chang làm bé khó ngủ. Trẻ sơ sinh có thể không sợ bóng tối cho đến khi 18 tháng. Nên ánh sáng càng mờ bé càng dễ ngủ. Đèn ngủ nên có chức năng “dimmer” vào ban đêm để bé ngủ ngon hơn.

Điều quan trọng là khi em bé giật mình thức giấc thì sẽ có ba mẹ bên cạnh dỗ dành cho bé an tâm ngủ lại. Bạn cũng có thể làm dịu bé bằng cách vỗ về, xoa lưng  hoặc có thể để bé tự làm dịu giấc ngủ của mình. Hi vọng những mẹo trên sẽ giúp bé ngủ ngon lành hơn. Cần mua nôi cũi trẻ em cho bé sơ sinh, liên hệ ngay 0911932526-0916712526 nhé.

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *