5 quy tắc phải nhớ khi chọn mua bất kỳ giường tầng trẻ em nào

Nếu bạn đang xem xét mua cho bé một chiếc giường tầng trẻ em. Mà trước đây bạn chưa bao giờ mua sắm món nội thất này. Bạn có thể bị sốc bởi số lượng các tùy chọn có sẵn. Từ giường tầng truyền thống, giường tầng đa chức năng, giường tầng gác xếp…Rất nhiều lựa chọn mà nếu không nhớ 5 quy tắc mua hàng. Bạn có thể bị áp đảo tinh thần.

Khi mua bất kỳ giường tầng trẻ em nào cho bé cũng có 5 quy tắc chọn và mua hàng bạn cần phải nhớ. Việc này giúp bạn chọn được một chiếc giường phù hợp cho bé. Mà còn phù hợp với ngân sách của bạn, nhu cầu và sự phát triển của bé trong tương lai. Cũng như là hoàn hảo khi kết hợp với chủ đề phòng ngủ hoặc nội thất trong phòng. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm mua sắm mặt hàng này. Thì hãy đọc và nhớ ngay 5 quy tắc sau.

1.Cầu thang và thang: cái nào lợi hơn?

Quy tắc đầu tiên khi chọn giường trẻ em chính là giữa cầu thang và thang. Bạn nghĩ cái nào sẽ hợp hơn với con của bạn? Trong khi một cái thang sẽ chiếm ít không gian hơn, thì cầu thang sẽ an toàn hơn. Nhiều giường tầng có cầu thang bao gồm các ngăn kéo để cung cấp thêm dung lượng. Nếu bạn chọn cho bé giường có cầu thang. Bạn muốn nó ở bên hông hay kéo dài ra phía trước? Vì điều này tác động đến nơi bạn sẽ đặt giường trong phòng ngủ của con bạn. Các bậc thang phải được đặt ở vị trí con bạn dễ dàng leo lên. Cũng như khoảng cách giữa các bậc có quá xa nhau hay không.

2.Bé 10 tuổi trở lên, chọn giường tầng tách được thành 2 giường

Để tăng tính linh hoạt, bạn nên chọn mua giường tầng trẻ em mà sau này khi bé lớn có thể tách được làm 2 giường. Quy tắc này áp dụng cho bé từ 6 tuổi trở lên sử dụng giường tầng. Bé dưới 6 tuổi không nên cho dùng giường tầng. Hoặc mua giường tầng cho bé mới biết đi với tầng dưới bệt sàn. Vì trẻ em của bạn có thể thích chia sẻ phòng ngủ với nhau ở thời điểm hiện tại. Nhưng điều này có thể thay đổi khi bé bắt đầu vào tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, không phải chiếc giường tầng nào cũng tách ra được thành 2 chiếc giường đơn giống nhau.

3.Phong cách-nhu cầu

Nếu con của bạn có một căn phòng nhỏ, bạn nên chọn những chiếc giường tầng trẻ em có chức năng lưu trữ. Cung cấp mọi thứ từ ngăn kéo ngay cầu thang đến kệ sách có thể chứa đựng nhiều đồ đạc của con bạn. Giường gác xếp cũng là câu trả lời hoàn hảo cho những đứa trẻ tuổi teen. Hay những trẻ không thích ngủ giường đơn thấp. Giường tầng gác xếp thường có bàn, kệ và nhiều hơn nữa ở không gian bên dưới. Cho phép bé và bạn tận dụng tối đa không gian phòng đang có. Nếu con bạn thường xuyên có bạn qua nhà chơi. Nên mua giường tầng có thêm giường phụ để kéo ra kéo vào khi cần thiết.

4.Chiều cao giường phải tạo khoảng cách rộng rãi khi ngồi

Nếu con bạn có phòng ngủ trần thấp và quạt trần, đèn trần bên trên. Chiều cao cần phải là vấn đề hàng đầu khi chọn mua giường tầng trẻ em. Con bạn khi ngồi trên giường tầng trên lẫn giường tầng dưới. Chắc chắn phải không bị đụng đầu hay không phải khom lưng khi ngồi. Ngoài ra, kiểm tra lượng không gian ở giữa các giường tầng. Nếu bạn không muốn con cái của bạn vượt trội hơn chiếc giường trong vài năm. Thì phải có khoảng cách rộng rãi giữa 2 tầng, giữa tầng trên và trần nhà.

5.Bé 6 tuổi phải ngủ giường dưới, dưới 6 tuổi không ngủ giường tầng

Chúng tôi đề nghị trẻ em dưới 6 tuổi ngủ ở giường phía dưới. Và bé dưới 6 tuổi không ngủ giường tầng trẻ em. Bé mới biết đi nên cho nằm giường mới biết đi hay giường tầng mới biết đi. Bé ở độ tuổi này nên dùng giường tầng có cầu thang hơn là giường tầng chỉ có thang. Việc này giúp bé đi đứng an toàn hơn. Nên chọn giường có thêm đường ray an toàn cả trên lẫn dưới nếu bé của bạn là em bé lăn khi nằm ngủ.

Bên cạnh đó, tuổi cũng là một vấn đề liên quan đến phong cách giường ngủ. Bé 9 tuổi có thể thích giường tầng công chúa. Nhưng bé sẽ nhanh chóng qua cái lứa tuổi này với sở thích này. Trừ khi bạn muốn thay thế toàn bộ phòng ngủ của bé trong vài năm. Nếu không, hãy chọn giường tầng trẻ em có cái nhìn truyền thống hơn và phát triển được cùng với bé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *