3 mẹo bố mẹ cần “nằm lòng” khi mua giường ngủ trẻ em

Tất cả các câu hỏi thường xuyên về thực hành an toàn. Và các biện pháp phòng ngừa đều bị nhiều bố mẹ bỏ qua khi mua giường ngủ trẻ em. Đôi khi, cha mẹ chỉ đơn giản là hỏi những câu hỏi sai. Và có thể vô tình đặt con cái của họ vào nguy cơ. Do đó, mỗi ông bố, bà mẹ cần “nằm lòng” 3 mẹo an toàn sau đây.

Theo Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng (Mỹ). Mỗi năm ở Mỹ có khoảng 22.000 trẻ em từ 8 tuổi trở xuống đến phòng cấp cứu vì tai nạn liên quan đến mua giường ngủ trẻ em. Đáng buồn thay, những tai nạn này thường gây thương tích nghiêm trọng. Thậm chí có thể gây tử vong. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹo đơn giản và không tốn kém mà mỗi phụ huynh có thể thực hiện ngay bây giờ để tránh thảm kịch xảy ra. Dưới đây là ba vấn đề phổ biến nhất. Cũng như là mẹo để khắc phục chúng.

Cẩn thận khi dùng ngăn kéo

Hầu hết các tai nạn xảy ra khi đồ nội thất rơi vào một đứa trẻ. Bởi vì chúng không ổn định và không được để ở nơi an toàn cho bé. Các thủ phạm lớn nhất cho sự bất ổn này là ngăn kéo. Thông thường là những giường ngủ, nôi cũi hay giường tầng có ngăn kéo. Hoặc những chiếc kệ có kèm hộc tủ. Mặc dù chúng được thiết kế để trượt mở một cách dễ dàng. Nhưng nếu nhiều ngăn kéo được mở cùng một lúc. Chúng có thể dễ dàng thay đổi trọng lượng và khiến nó rơi xuống.

Mẹo sử dụng khi mua giường ngủ trẻ em có ngăn kéo. Chính là chỉ cho phép một ngăn kéo mở, khóa các ngăn khác vào vị trí cho đến khi ngăn kéo kia đóng lại. Bố mẹ cũng có thể mua những món nội thất làm bằng gỗ cứng hơn, mạnh mẽ. Để đảm bảo chúng không lỏng lẻo.

Khi sử dụng, nên kiểm tra độ chắc chắn của các sản phẩm. Ví dụ kệ, tủ treo tường thì đóng vào tường chắc chắn hay chưa. Có thiếu ốc vít hay không? Không chọn những sản phẩm có ngăn kéo nằm trong tầm tay bé và bé dễ dàng kéo ra kéo vào. Khi sử dụng xong, đóng hoặc khóa lại an toàn.

An toàn giường tầng

Giường tầng là giải pháp mua giường ngủ trẻ em giúp tiết kiệm không gian, cho bé vui vẻ. Tuy nhiên, nếu được lắp đặt hoặc sử dụng không đúng cách, chúng có thể có một số nguy hiểm nghiêm trọng.

Không trẻ em nào dưới 6 tuổi được ở trên giường tầng trên. Giường trên cùng không được thiết kế cho trẻ nhỏ. Nếu con của bạn đủ tuổi để ngủ trên giường tầng trên cùng. Vẫn còn một số hướng dẫn cơ bản cần tuân theo. Đầu tiên, giường phải có các thanh chắn bảo vệ được lắp đặt với khoảng cách ít nhất 12 cm giữa đầu nệm và đỉnh của thanh chắn.

Thứ hai, kiểm tra xem các thang, khung giường hay các tính năng thêm vào như kệ, hộc tủ,…có được gắn chặt không. Không nên cho bé sử dụng giường tầng thiết kế quá đặc biệt. Như điều chỉnh bằng công tắc hay di chuyển bất cứ thứ gì lên xuống. Như thế là rất nguy hiểm.

Để kiểm tra giường tầng có hỗ trợ trọng lượng con bạn không. Hãy nhẹ nhàng đẩy và kéo sau khi lắp ráp và kiểm tra thông số kỹ thuật trọng lượng của nhà sản xuất. Hãy chắc chắn không gây ra bất kỳ hư hỏng nào và làm suy yếu giường. Nếu bạn cảm thấy lan can, hay bất cứ thứ gì di chuyển, hãy liên hệ với nhà sản xuất.

Không chỉ riêng giường tầng, mà khi mua giường ngủ trẻ em, mua nôi, cũi không được có bất kỳ khoảng trống nào lớn hơn 9 cm. Nhất là trong bộ phận bảo vệ, đầu giường, cuối giường. Đối với một giường tầng cũ hoặc bị lỗi. Tốt nhất là mua giường mới.

Không dùng thang leo cho bé nhỏ

Đối với trẻ quá nhỏ, không nên mua đồ nội thất với thiết kế có thang để bé leo. Điều này giúp ngăn chặn bé ngã và nội thất không bị nghiêng gây ra chấn thương nghiêm trọng. Lời khuyên là nên mua nội thất càng nhỏ, càng thấp càng tốt.

Một điều quan trọng nữa là về thang giường tầng. Thang “cổ điển” có hai dạng, thẳng và góc cạnh. Thang thẳng được đặt thẳng đứng, vuông góc với sàn, khó leo lên hơn. Không nên cho trẻ quá nhỏ sử dụng giường tầng có thang này. Khi mua mua giường ngủ trẻ em, nhất là giường tầng. Nên chọn thang có các bậc an toàn. Cầu thang vòng hay cong cùng với lối đi rõ ràng, chắc chắn sẽ an toàn hơn cho bé. Đảm bảo bé đi cầu thang chứ không leo cầu thang để tránh nguy hiểm.

Lựa chọn an toàn nhất với các bé nhỏ là tránh thang leo. Nên chọn loại thang bậc có mặt phẳng an toàn từng bậc. Điều này giúp loại bỏ các góc leo và cung cấp chỗ đi rộng hơn, vững chắc hơn cho trẻ em. Nó cũng dễ dàng hơn cho cha mẹ để leo lên đến tầng trên cùng khi cần thiết. Một số mẫu thậm chí còn cung cấp thêm không gian lưu trữ dưới cầu thang. Tuy nhiên, đối với các mô hình có thêm phụ kiện dưới cầu thang, hãy chú ý đến vị trí của ngăn kéo. Một số ngăn kéo mở trực tiếp trên cầu thang và nếu mở ra ngoài. Có thể khiến bé vấp ngã. Hãy tìm những chiếc giường có ngăn kéo ở phía bên để không cản trở trẻ em đi lên chúng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *