2 cân nhắc cơ bản “khó bỏ qua” khi mua giường tầng trẻ em

Làm cha làm mẹ dĩ nhiên là mong muốn mua được cho con những gì con thích. Đó cũng chính là lý do nhiều bố mẹ bỏ qua những cân nhắc khi mua giường tầng trẻ em. Dẫn đến việc gây nên những rủi ro nguy hiểm cho bé. Cũng như là vấn đề sản phẩm mua về không phù hợp mục đích sử dụng. Gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Có hai vấn đề thực tế mà bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng cần phải cân nhắc. Trước khi bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc về thị trường để mua giường tầng trẻ em phù hợp là:

  1. Mục đích của việc mua giường tầng là gì? Nghĩa là ai sẽ là người sử dụng chiếc giường, bao nhiêu người, các em bé hay có bố mẹ ngủ cùng,…
  2. Không gian phòng có đủ cho giường tầng hay không? Nghĩa là cân nhắc không gian sẽ đặt để chiếc giường tầng vào. Có phù hợp hay không? Có làm chật chội thêm hay không? Đặt giường tầng ở đâu? Nên mua kích thước thế nào,…

Tại sao bạn mua giường tầng cho bé?

Hãy hỏi chính bạn câu hỏi “Tại sao bạn muốn mua giường tầng trẻ em. Nó sẽ được sử dụng bởi một đứa trẻ hay một người lớn và em bé. Hoặc 2 em bé trai hay 2 em bé gái,… Bạn mua để đặt nó trong phòng ngủ chính, phòng ngủ của đứa trẻ hay phòng khách?

Đối với hai trẻ em nhỏ, giường tầng tiêu chuẩn, giường đơn trên một giường đôi sẽ có thể hoạt động tốt. Thích hợp cho trường hợp bố mẹ cần ngủ với bé thì sẽ nằm dưới giường đôi. Hoặc anh/chị của bé quá lớn, cần nhiều không gian cũng có thể sử dụng giường đôi phía dưới. Bé sẽ ngủ ở giường tầng trên. Vừa tiết kiệm không gian, vừa có người lớn ngủ cùng để kiểm tra an toàn cho bé.

Ngoài giường đơn trên giường đôi, thì giường tầng có thêm giường kéo phía dưới cũng khá tiện lợi. Thích hợp trong tình huống ngủ nghỉ nhiều người khi có khách đến chơi nhà. Hay những khi nhà cần sửa chữa một không gian nào đó.

Cân nhắc độ tuổi khi mua giường tầng trẻ em

Tuổi của trẻ cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi mua giường tầng trẻ em. Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể thoải mái hơn với giường gác xép thấp. Có thể được trang bị lều hoặc một số cấu trúc tương tự ở phần phía dưới để tăng yếu tố vui nhộn. Hoặc có thể chọn giường tầng tầm thấp. Có giường dưới bệt xuống sàn để không gây khó khăn cho bé nhỏ.

Xác định mục đích sử dụng

Tuy nhiên, trẻ em tuổi đi học sẽ có những ưu tiên khác nhau. Chúng có thể cần một nơi để ngủ cũng như là nhu cầu muốn có một không gian học tập. Giường tầng với kệ sách hay bàn làm việc sẽ phù hợp với vai trò hoàn hảo. Hoặc cũng có thể mua sắm cho trẻ giường ngủ kèm giải trí. Như giường tầng xe lửa, giường tầng xe máy cày, giường có cầu trượt, giường có ghế ngồi phía dưới,… Xác định mục đích sử dụng, như bạn thấy, có thể khá hữu ích trong việc xác định loại giường phù hợp nhất với bé.

Nên đo đạc không gian

Mua giường tầng trẻ em nên đo đạc phòng sẽ đặt giường vào. Cũng như nắm rõ các thông số kích thước giường tầng cho bé. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng chiếc giường sẽ vừa với phòng bạn dự định đặt nó vào. Điều đầu tiên cần kiểm tra là chiều cao. Phải có đủ không gian trống giữa đầu giường và trần nhà. Để đứa trẻ hoặc bất cứ ai ngủ trong đó có thể ngồi thẳng mà không bị va đập đầu hoặc cảm thấy ngột ngạt. Giường tầng thông thường với không gian thoải mái giữa các giường tầng. Có độ cao lên đến 165 cm đến 190 cm. Vì chiều cao tiêu chuẩn của trần là 2,5 mét.

Lưu ý đối với trần nhà thấp

Tuy nhiên, chiều cao của giường tầng có thể là một vấn đề. Trong không gian trần thấp như phòng áp mái, đặc biệt là trần nhà nghiêng. Mua giường tầng trẻ em chiều cao tiêu chuẩn trong một không gian như vậy có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Một số nhà sản xuất nhất định không tuân theo các tiêu chuẩn được chấp nhận và làm cho giường của họ thấp hơn so với thông lệ. Một số tiện nghi chắc chắn là đã hy sinh theo cách này. Nhưng bạn có thể thấy nó là một sự cân bằng chấp nhận được. Để phù hợp hơn và an toàn hơn với những em bé.

Giường gác xép thấp có thể giải quyết vấn đề này. Vì tổng chiều cao của giường thường không vượt quá 1 mét 2. Chúng có thể vừa vặn ở mọi nơi, trong khi vẫn cung cấp cho trẻ những cảm giác đặc biệt.

Tóm lại, trước khi mua giường tầng trẻ em. Bạn cần cân nhắc cho kỹ 2 vấn đề. Đó là mục đích sử dụng (mua để làm gì, ai sử dụng,..) và có không gian cho giường tầng hay không (kích thường phòng ngủ, kích thước giường tầng,…). Sau đó, xem xét nhu cầu sử dụng của bé và của bạn. Bạn định cho bé dùng giường tầng trong bao lâu, ngân sách có thể mua là bao nhiêu. Bé thích giường tầng màu gì, kiểu dáng thế nào, có thêm tính năng gì hay không,…Như thế bạn sẽ không bị “hớ” khi mua giường. Cũng như tránh gây ra những lãng phí không đáng có mà nhà cửa cũng không trở nên chật chội thêm.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *