Vô số lợi ích “siêu bất ngờ” của những chiếc kệ trang trí

Kệ trang trí mang đến một làn gió mới, một phong cách mới cho những bức tường đơn điệu. Chúng khiến không gian từ phòng khách, phòng bếp đến phòng ngủ của bé bớt trống vắng hơn. Và còn vô số lợi ích “siêu bất ngờ” mà bạn không tưởng tượng nổi khi nói đến những chiếc kệ trang trí.

Tin rằng bạn giống như chúng tôi, cũng không thể thoát khỏi những hình ảnh đẹp của không gian sống. Với rất nhiều chiếc kệ trang trí nhiều màu sắc, nhiều hình dáng, nhiều phong cách,…Cái nhìn hợp thời trang của chúng mang đến sự thanh bình, hiện đại. Và có vẻ giống như một cách đáng yêu để hiển thị một bộ sưu tập sách, khung ảnh, đồ chơi, đồ lưu niệm,…Nhưng những chiếc kệ trang trí còn những lợi ích nào khác? Và chúng có mang tính thực tế hay không?

1. Kệ mở, kệ đóng giúp tăng tùy chọn lưu trữ

Những chiếc kệ trang trí tạo ra một không gian khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy hiện đại và thoải mái. Từ kệ mở đến kệ đóng đều có rất nhiều tùy chọn lưu trữ khác nhau. Có kệ treo và cũng có kệ đứng, có chia ngăn hoặc không có chia ngăn. Cũng như có hộc tủ mở hay hộc tủ ngăn kéo.

Kệ có nhiều kích thước, từ nhỏ nhắn cho phòng bé sơ sinh. Đến kệ kích cỡ trung bình cho phòng ngủ, phòng trẻ em. Rồi đến kệ lớn đồ sộ cho phòng khách hay những chiếc kệ ngang đơn giản. Dùng được trong nhà bếp và dùng được trong phòng tắm. Kệ về cơ bản, từ một giải pháp lưu trữ cho không gian hẹp. Đến nay nó kiêm luôn việc trang trí cho không gian mà nó ngự trị.

2.Tạo ra sự ấm áp và chào đón khách

Trên thực tế, những chiếc kệ trang trí dù đơn giản hay độc đáo. Đều khiến những vị khách ghé chơi hay thăm nhà cảm thấy ấm áp. Họ có cảm giác như mình được chào đón thân tình, và cảm thấy như ở nhà. Khi lấy trên kệ xuống 1 quyển sách, ngắm nghía một món đồ trưng bày chẳng hạn. Khách không phải hỏi mọi thứ ở đâu, hoặc lục lọi qua tủ bởi vì tất cả đều ở chế độ trưng bày trên kệ đơn giản.

Những chiếc kệ cũng sẽ khiến khách đến chơi cởi mở hơn. Và những cuộc trò chuyện cũng vì thế mà thân tình hơn. Nhờ vào những chiếc kệ trang trí, chủ nhân có thể khoe những thứ mình tâm đắc hay yêu thích với mọi người. Hay đơn giản là truyền cảm hứng trang trí cho ai đó.

3. Làm cho không gian trông sáng hơn và cởi mở hơn

Nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ của bé quá nhỏ, tối và cảm thấy khép kín với những món nội thất vừa xấu, vừa cũ. Hãy sử dụng những chiếc kệ trang trí nhiều màu sắc. Chúng cho phép ánh sáng nhiều hơn nữa từ cửa sổ tràn vào những góc tối, những ngóc ngách ảm đạm. Chúng giúp làm cho không gian cảm thấy lớn hơn rất nhiều. Một số màu sắc phổ biến là kệ trắng, kệ hồng, xanh dương cho phòng bé sơ sinh. Kệ trắng, kệ đen, kệ màu hạt dẻ cho phòng bếp. Và kệ rực rỡ, đen, trắng cho phòng khách. Bạn có thể chọn những chiếc kệ có hình dáng độc đáo. Để tạo sức hút thêm cho không gian.

4. Bụi bẩn không phải là một vấn đề lớn

Mặc dù bụi có thể xuất hiện trên kệ trang trí. Nhưng nhìn chung những chiếc kệ không bám quá nhiều bụi. Vì một số được sơn chống bám bẩn. Bạn chỉ cần lau kệ mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn. Tuy nhiên thì nếu dùng kệ trang trí trong phòng bé sơ sinh, nên vệ sinh 1 tuần/lần để tránh bệnh liên quan đến hô hấp cho bé nhỏ.

Nếu bạn sợ những thứ trưng bày trên kệ dễ bám bụi. Có thể chọn kệ đứng kèm cửa mở hay kệ hộc tủ hoặc cửa kính. Trên thực tế, những chiếc kệ sách ít bám bụi nếu được sử dụng thường xuyên. Bạn hoàn toàn có quét chúng với chổi lông gà hay 1 miếng vải khô.

5. Kệ trở nên dễ dàng hơn để tổ chức

Những chiếc kệ mang đến sự tiện lợi, đặc biệt là khi khách đang tìm kiếm một cái gì đó. Vì bạn có thể trưng bày hay đặt những thứ thường xuyên sử dụng lên kệ. Và khi cần thì sẽ thấy nó dễ dàng. Những chiếc kệ trang trí cũng giúp dọn dẹp tốt hơn. Mọi thứ sau khi sử dụng có thể để trở lại vị trí được chỉ định của nó. Nó thực sự dễ dàng hơn để giữ mọi thứ có tổ chức.

6. Kệ không tốn kém

Việc mua 1 cái tủ mới không hề rẻ. Vì vậy, nếu bạn đang thèm một cái nhìn mới cho nhà cửa hay phòng ngủ con của bạn. Kệ có thể là giải pháp hoàn hảo, kinh tế. Chúng giúp bảo toàn ngân sách của bạn, thông minh chuyển đổi không gian tối tăm thành một nơi sáng sủa và thoáng mát. Việc lắp đặt cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

7. Có thể khoe bộ sưu tập phong cách

Với những chiếc kệ trang trí, bố có thể trưng bày sách báo hay bộ sưu tập đồ cổ của mình. Mẹ có thể trưng bày bộ sưu tập chén dĩa kiểu hay vài chậu hoa, chậu cây. Cũng như là vài cuốn sách nấu ăn,…Còn bé, bé có thể đựng sách, đựng đồ chơi, trưng bày gấu bông, khung ảnh hay bất cứ món đồ nào mà bé yêu thích. Vô cùng hiện đại và phong cách. Biến chúng thành một khu trưng bày triển lãm có 1 không 2.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *