Cần lưu ý gì khi trang trí phòng với kệ sách cho bé?

Kệ sách cho bé ngày nay cũng giống như giường ngủ trẻ em. Đều rất đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc, nhiều kích thước, nhiều tính năng. Có loại kệ sách đứng, có loại treo tường, có loại lắp vào đầu giường cho bé,…Khi bạn trang trí phòng bé với những chiếc kệ. Cũng cần lưu ý vài vấn đề an toàn nếu em bé của bạn còn quá nhỏ.

Kệ sách cho bé ngày nay không chỉ đơn giản là dùng lưu trữ, thêm không gian trưng bày. Nó còn dùng vào mục đích trang trí, giúp bé học tập và phát triển. Nhất là đối với các bé tiểu học trở xuống.Trong ba tháng cuối của thai kỳ, các bà mẹ thường thấy mình xáo trộn để trang trí phòng cho em bé. Thế nên bạn nên chuẩn bị những chiếc kệ càng sớm càng tốt. Giống như những món nội thất khác, kệ cần trở nên hoàn hảo cho việc đón con bạn đến thế giới.

Tuy nhiên, trong 1-3 tháng đầu, em bé không quan tâm đến việc gì khác ngoài ngủ. Thế nên công việc trang trí phòng ngủ với kệ sách cho bé có thể mặc sức cho bố mẹ sáng tạo. Việc đầu tiên là cần có một khoảng không gian thích hợp, không cần thiết trong vài tháng đầu tiên. Nhất là nó phải an toàn cho các bé. Khi lắp đặt kệ cho bé, bạn cần lưu ý các vấn đề an toàn sau đây.

1.Làm cho những chiếc kệ an toàn với bé

Khu vực kệ sách của bé dù là kệ đứng hay treo tường cần tránh xa ổ cắm điện, tránh xa cửa sổ. Đó là những khu vực nguy hiểm mà bé của bạn có thể tò mò khám phá. Hãy chắc chắn rằng kệ là đủ nặng (kệ đứng) để không có bất kỳ cuốn sách, đồ trang trí, khung ảnh,…rơi vào đầu bé hay ngã đè lên bé. Cũng như kệ sẽ không ngã khi bé của bạn leo trèo lên kệ. Nếu là kệ treo tường thì cần đóng cố định, chắc chắn vào bức tường. Không đóng kệ gần cũi em bé hay khu vực giường ngủ nếu bé quá nhỏ. Vì đồ đạc có thể rơi chúng bé khi nằm. Cũng như bé có thể với tới chúng khi biết đứng rất nguy hiểm.

2.Sử dụng hai kệ dưới cùng

Nếu bạn cung cấp kệ sách cho bé tầm thấp, để bé có thể dễ dàng với tay đến thì điều đó thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn cung cấp cho bé một chiếc kệ cao hơn. Ví dụ như kệ đứng. Thì chỉ định hai kệ dưới cùng cho em bé sử dụng. Những đơn vị kệ ở trên cao hơn bạn có thể sử dụng cho mục đích của bạn. Lời khuyên là nếu là kệ sách thì nên cao vừa tay với của bé. Ví dụ như kệ nhà búp bê đứng dựa tường (dưới sàn) chẳng hạn. Chúng khá là an toàn để bé có thể sử dụng toàn bộ kệ mà không lo đồ đạc rơi ngã vào người hay đầu bé.

3.Chọn một vài đồ chơi, sách

Chọn đồ chơi hay vài cuốn sách bạn nghĩ con bạn thích thao tác hoặc khám phá. Sau đó trưng bày lên kệ sách cho bé. Nên chọn đồ chơi làm bằng vật liệu tự nhiên có thể bị xoắn, xếp chồng lên nhau, lắc. Tránh những thứ nhựa sáng bóng, ồn ào với các nút bấm và các bài hát gây phiền nhiễu. Những đồ chơi có thể trưng bày trong tủ tích hợp trên kệ (thường là kệ đứng) để gọn gàng hơn. Khi nào bé chơi bạn sẽ đem ra cho bé. Chọn những cuốn sách, đồ chơi giúp bé nuôi dưỡng trí não và không quá kích thích để trưng bày lên kệ.

4.Chọn kệ có tủ ngăn kéo hoặc tủ mở

Những chiếc tủ ngăn kéo hay tủ mở trên kệ sách cho bé đặc biệt. Bởi vì nó sẽ cung cấp không gian được chỉ định cho đồ chơi. Khi một món đồ chơi cần phải được cất đi, thì rõ ràng là nó nên nằm trong tủ. Vừa giúp phòng bé thêm gọn gàng, vừa an toàn hơn với các bé nhỏ. Các giỏ là hoàn toàn không cần thiết với loại kệ này. Giúp các bố mẹ tổ chức, sắp xếp đồ chơi hay đồ đạc của bé ngăn nắp hơn so với khi không có kệ. Hơn nữa, những hộc tủ có thể khóa lại khi bé không sử dụng, để bé không làm lộn xộn mọi thứ.

5.Chọn kệ phù hợp chiều cao của bé

Khi đặt kệ sách cho bé trong phòng hay treo lên tường. Bạn thấy gì từ góc độ đó? Nó có vẻ hấp dẫn không? Có đầy màu sắc? Bé có dễ dàng tiếp cận không? Nếu kệ quá cao, cần hạ xuống thấp cho phù hợp chiều cao của bé nếu đó là kệ sách. Nếu là kệ trang trí thì kệ nên cao để bé tránh với tới gây nguy hiểm.

Chăm sóc để sắp xếp môi trường chơi đầu tiên của em bé là đáng giá. Làm cho nó đẹp. Làm cho nó dễ tiếp cận. Điền nó với những thứ mà bạn yêu thích và muốn chia sẻ với con bạn. Môi trường mà bạn tạo ra cho em bé của bạn sẽ giúp bé phát triển tốt hơn qua từng giai đoạn.

Bây giờ bạn có thể chọn kệ sách cho bé hay kệ trang trí ngay trên Baby’s Wooden World. Dựa vào các lưu ý an toàn trên đây để lắp đặt kệ cho phù hợp nhé. Bạn có thể tìm thêm một số khuyến nghị về đồ chơi và sách tốt nhất cho em bé, trẻ nhỏ hay trẻ lớn hơn trên Internet. Nên chọn đồ chơi làm việc cho các giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *