“Trồng cây” trong phòng bé với kệ trang trí, tại sao không?

 “Trồng cây” trong phòng bé với kệ trang trí là một cách đem thiên nhiên vào không gian sống. Nhất là phòng ngủ của bé sơ sinh hay phòng khách. Những nơi mà mọi thành viên trong gia đình thường lui tới nhiều nhất. “Trồng cây” ở đây ám chỉ việc đặt hay treo những chậu cây lên kệ. Giúp không gian thêm mát mẻ và cũng là một cách trang trí nội thất hiệu quả.

Có rất nhiều loại cây tốt cho sức khỏe của bé sống được trong môi trường nhiệt độ phòng và nhà ở. Cũng như có rất nhiều loại và kiểu kệ trang trí thích hợp trưng bày những chiếc chậu xinh. Thông thường, kệ trang trí có thể kiêm luôn kệ sách, kệ trưng bày, kệ lưu trữ. Thế nên đồ vật đặt lên kệ chỉ nên có kích thước nhỏ. Để tăng tính thẩm mỹ cũng như là tăng tuổi thọ của kệ hơn. Vì không phải cứ trưng bày đồ vật to hay trưng bày nhiều thì sẽ đẹp và hiệu quả. Đôi khi đơn giản, “cô độc” một chút sẽ tốt hơn. Cũng như là tránh những va đập khi đồ đạc có thể rơi trúng đầu bé.

Kệ ngang màu trắng có giá đỡ

Màu trắng thường phổ biến khi nói về phòng ngủ của bé sơ sinh. Từ quần áo, giường cũi, nội thất khác…cũng đều màu trắng. Và kệ trang trí cũng không ngoại lệ. Dĩ nhiên bạn có thể dùng kệ màu khác cho phòng ngủ của bé. Nhưng màu trắng sẽ làm nổi bật màu xanh lá của những lá cây hay của bông hoa chẳng hạn. Giá đỡ gắn cố định vào tường tạo cho kệ một cảm giác chắc chắn. Một cái nhìn không quá trống trải. Ngoài chậu cây, bạn có thể trưng bày thêm khung hình, giày em bé. Phần giá đỡ còn có thể tận dụng làm móc treo quần áo tiện lợi.

Kệ lục giác bằng gỗ

Kệ lục giác là kệ trang trí hàng đầu trong việc kết đôi với những chậu cây xinh. Vì tiền thân của những chiếc kệ lục giác cũng liên quan đến việc bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp. Và liên quan đến việc gìn giữ những cánh rừng xanh. Chọn kệ này, bạn cũng sẽ góp phần dạy bé nhận thức đúng đắn về môi trường tự nhiên bền vững. Mỗi kệ lục giác chỉ thích hợp trang trí với một món đồ vật. Bạn cũng có thể tận dụng thêm phần thanh kệ ngang trên cùng để trang trí theo ý thích. Những chậu cây xòe tròn, thân rũ sẽ thích hợp trang trí với kệ lục giác.

Kệ hình vuông, chữ nhật

Không chỉ riêng phòng em bé, kệ trang trí hình vuông, hình chữ nhật cũng khá thích hợp trang trí nhà bếp và phòng khách. Cũng như kệ lục giác, bạn có thể tận dụng cả 2 mặt trên dưới của kệ để trưng bày chậu cây hay đồ vật. Thay thế 1 chiếc kệ 2 tầng cồng kềnh. Kệ có nhiều màu cho bạn lựa chọn. Nhiều kích thước để tạo một cái nhìn đáng yêu, xanh mướt bên trong không gian sống.

Kệ góc

Kệ góc là giải pháp trang trí lý tưởng cho những góc phòng, góc nhà tưởng chừng tăm tối và vô dụng. Nhờ những chiếc kệ trang trí làm cho góc phòng thêm nhiều màu sắc. Khi đặt những chậu cây trồng trong nhà lên kệ cũng trông có sức sống hơn. Những vị khách đến chơi nhà cũng dễ bị góc phòng thu hút và đứng lại nhìn ngắm. Mang lại cho những góc nhỏ u buồn trước đây một diện mạo hoàn toàn mới.

Kệ tam giác

Kệ tam giác có rất nhiều kích cỡ, hình dáng và màu sắc khác nhau. Có kệ tam giác đều, tam giác thường, tam giác ngược, tam giác cân,…Một số có 1 ngăn chứa, một số kệ to có thể phân ra thành 2-3 ngăn chứa. Cung cấp thêm không gian cho việc trưng bày, lưu trữ và trang trí theo ý thích. Kệ trang trí này thích hợp dùng từ 1-2 cái trở lên và đặt ở chính giữa tường chính. Có thể đựng những chậu cây nhỏ hay những lọ thực vật thủy sinh nhỏ nhắn, xinh xắn.

Kệ cá heo

Không chỉ riêng cá heo, bạn có thể tìm thấy rất nhiều kệ trang trí kiểu như thế này trong phiên bản của nhiều loại động vật khác. Hay những đồ vật đáng yêu như xe lửa, xe đồ chơi…Thích hợp cho phòng ngủ bé sơ sinh và bé tiểu học. Thậm chí kệ cũng có thể dùng trang trí phòng bé vị thành niên. Ngoài trang trí với chậu cây tốt cho sức khỏe. Bạn có thể đặt trên kệ thêm sách và đồ chơi gỗ của bé. Có thể chọn lựa kích thước chiều ngang dài một chút để trưng bày nhiều đồ vật hơn.

Kệ đám mây

Những chậu xương rồng nhỏ, xương rồng có hoa, nha đam đều là những loại cây thích hợp trồng trong nhà. Đặc biệt là giúp cải tạo không khí trong phòng ngủ của bé. Bạn có thể trồng chúng trong chậu nhỏ hoặc ly nước. Sau đó để lên kệ trang trí hình đám mây cho đẹp. Gợi liên tưởng đến một cái cây trông chờ cơn mưa mát mẻ từ đám mây trắng. Kệ đám mây thường được tìm thấy trong các tông màu pastel. Nên rất được nhiều gia đình ưa chuộng.

Kệ tường kèm móc treo đồ

Kệ tường kèm móc treo đồ là một điểm sáng đáng khen ngợi của phân khúc kệ trang trí đa chức năng. Vừa dùng lưu trữ, trang trí và trưng bày. Vừa có thể dùng treo, móc quần áo hay các đồ đạc có dây đeo dài, nhỏ gọn. Kệ thường có màu trắng và các màu gỗ đẹp. Trông rắn chắc, cố định trên tường. Cộng thêm những chậu cây trang trí thân thảo hay tán xòe, tán dài làm cho phòng ngủ thêm “tươi xanh như nồi canh”.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *