Trẻ dùng chung phòng ngủ và ý tưởng tuyệt vời dành cho mẹ

Khi diện tích nhà ở có giới hạn mà bạn lại có 2 bé, giải pháp là phải cho trẻ dùng chung phòng ngủ. Thật khó để các em bé chia sẻ không gian riêng tư với em hay anh/chị chúng. Dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời dành cho mẹ.

1.Căn phòng sinh đôi

Tức nhiên là dành cho 2 em bé sinh đôi rồi. Từ giường, gối, cách bài trí đều giống hệt như nhau. Thế nên hai bé sẽ không có sự so sánh hơn thua và sẽ dễ dàng thích nghi cùng nhau hơn.

2.Nội thất theo lứa tuổi

Cho trẻ dùng chung phòng ngủ hãy chọn màu sắc tươi vui. Nếu hai em bé trai của bạn là một đứa lớn và một đứa nhỏ thì hãy chọn nội thất khác nhau.

3.Giường tầng mini

Giường tầng mini là con đường duy nhất cho một phòng ngủ chung nhỏ. Có thể trang trí mỗi giường có điểm riêng biệt để thư giãn và đọc sách, ngủ nghỉ. Bằng cách lắp đặt kệ tạp chí. Khung giường đen bóng, tông màu trưởng thành làm cho căn phòng trở nên hoàn hảo khi trẻ đến tuổi vị thành niên.

4.Không gian tầng hầm

Nếu nhà có tầng gác, hãy tận dụng không gian khi cho trẻ dùng chung phòng ngủ. Bằng cách chọn các giường cao có các hộc tủ bên dưới. Sau đó trang trí với những đồ đạc mềm mại nhiều màu sắc.

5.Con trai và con gái

Em bé trai và em bé gái hoàn toàn có thể chia sẻ phòng ngủ với nhau. Nếu sinh đôi thì càng thú vị hơn. Hãy để mỗi đứa trẻ tự trang điểm cho khu vực của mình với màu và kiểu mẫu yêu thích. Bằng cách chia 2 phần với hai cái giường và sơn tường với 2 màu khác nhau.

6.Giường kề đầu nhau

Khi cho trẻ dùng chung phòng ngủ, cách tốt để mở rộng không gian là đặt một cái bàn đầu giường ở một góc. Sau đó đặt hai chiếc giường kề đầu với nhau. Cách này tạo ra không gian sàn cho các em bé chơi đùa.

7.Giường tầng có rèm

Rèm quanh giường tầng để bé có thể kéo ra vào phục vụ cho mục đích riêng tư hoặc một bé muốn đi ngủ sớm hơn bé còn lại. Chỉ cần treo thanh ngang đơn giản dọc theo trần nhà hay khung giường tầng, sau đó treo rèm lên là được.

8.Xì tin dâu

Trẻ dùng chung phòng ngủ, đặc biệt là bé vị thành niên cần có không gian riêng tư và góc học tập. Hãy treo màn cửa xung quanh mỗi khu vực giường ngủ. Sử dụng giá sách, bàn học, ghế, tủ để tạo bức tường ngăn cách hai giường với nhau.

9.Thêm một chiếc bàn sáng tạo

Nếu phòng chung rộng lớn, trẻ nhỏ có thể thích một chiếc bàn chơi. Một chiếc bàn sẽ tránh bé làm dơ sàn bởi chì màu, bút lông, sơn hay keo dán.

10.Phòng chủ đề

Trẻ dùng chung phòng ngủ không có nghĩa là bé không có chủ đề yêu thích. Chia tách không gian thành 2 phong cách trang trí vô cùng thú vị.

11.Giường Loft đôi

Là cách tốt nhất để tối ưu hóa không gian. Giường tầng hiện đại được nâng lên thì không gian bên dưới mở ra tiện lợi vô cùng.

Nếu bố mẹ không có khả năng tạo ra 2 phòng ngủ cho 2 đứa trẻ thì cũng không sao cả. Cho trẻ dùng chung phòng ngủ với nhau cũng không phải là một ý kiến tồi. Nhất là khi ngày càng có nhiều thiết kế phòng ngủ phục vụ cho nhu cầu của cả 2 em bé. Bạn có thể tìm thấy các mẫu giường tầng với nhiều chủ đề dễ thương khi gọi 0911932526-0916712526 nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *