Lời khuyên cho việc dạy trẻ tự làm sạch phòng ngủ của chúng

Trẻ em có thể tự làm sạch phòng ngủ của chúng mà không cần đến sự giám sát của bạn. Chìa khóa để chiến thắng trong cuộc chiến chống lại sự lộn xộn là dạy trẻ tự làm sạch phòng ngủ của chúng. Nó cũng giúp hình thành thói quen cho bé khi trưởng thành.

Đồ chơi rải rác ở khắp mọi nơi, quần áo vương vãi khắp sàn nhà, chiếc giường thì bề bộn. Làm bố mẹ thường bắt đầu cuộc chiến này bằng cách tự giải quyết mọi việc dọn dẹp. Dưới đây là 7 lời khuyên khi bạn dạy trẻ tự làm sạch phòng ngủ của chúng hiệu quả nhất.

1.Bắt đầu càng sớm càng tốt

Để thấm nhuần các thói quen sống gọn gàng và sạch sẽ. Bạn hãy bắt đầu dạy trẻ tự làm sạch phòng ngủ của chúng càng sớm càng tốt. Thậm chí là bắt đầu khi bé còn ở tuổi sơ sinh. Thông qua những câu chuyện, những hình ảnh cổ tích vui nhộn. Hoặc những hành động nhỏ bạn làm mỗi ngày với bé trước khi cho bé lên giường ngủ.

2.Hãy giúp đỡ bé

Muốn dạy trẻ tự làm sạch phòng ngủ của chúng, hãy để cho bé giữ phòng ngủ của mình gọn gàng ngay khi bé còn nhỏ. Hỗ trợ các công việc sắp xếp khác khi bé đến độ tuổi phù hợp. Nếu bạn có công việc nội trợ, hãy nhờ bé giúp sức những việc nhỏ nhỏ. Nếu bé biết đi, hãy nhờ bé giúp đỡ như để thú bông lên giường, bỏ đồ chơi vào hộp hay bỏ tã bẩn vào thùng rác. Bé lớn hơn có thể làm những công việc dọn dẹp phức tạp hơn.

3.Cung cấp công cụ

Dạy trẻ tự làm sạch phòng ngủ bằng cách thả vào phòng ngủ vài món đồ. Bao gồm hộp đồ chơi lớn, kệ hay giỏ đựng đồ chơi, móc treo hay lưới treo.

4.Dán nhãn

Nếu bé biết đọc, hãy sử dụng các nhãn dán để bé biết chỗ để đồ đạc. Nếu bé không biết đọc, có thể dùng nhãn hình ảnh hay sắc màu. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn với em bé.

5.Mọi thứ đều có nơi thích hợp

Thói quen phát triển thông qua hành vi nhất quán. Hãy dạy bé mọi thứ trong phòng đều có nơi thích hợp và chúng cần trở lại đúng vị trí khi sử dụng xong. Việc dọn dẹp sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

6.Biết tính cách của bé

Khi dạy trẻ tự làm sạch phòng ngủ, bạn cần biết rõ tính cách của bé. Bạn cần điều chỉnh kỳ vọng và hướng dẫn cho phù hợp tuổi, khả năng và tính cách của bé.

7.Mô hình hành vi tốt

Đừng mong đợi bé sống sạch sẽ nếu phòng ngủ của bố mẹ giống như một thiên tai vừa ập đến. Trẻ em nhỏ đều học qua quan sát và bắt chước. Thế nên bố mẹ phải là một mô hình hành vi tốt.

7 lời khuyên ở trên như một vài kỹ năng sống mà Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé muốn chia sẻ với các mẹ. Hi vọng bé và mẹ sẽ tổ chức phòng ngủ tốt thật tốt nhé. Chúng tôi có nhiều sản phẩm gỗ hữu ích sẽ làm bạn thích thú hay bạn hãy liên hệ 0911932526-0916712526 nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *