Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé “chuẩn không cần chỉnh”

Sẽ thế nào nếu bạn mang thai lần thứ hai? Em bé thứ hai sẽ sinh hoạt trong không gian nào đây? Không gian nhà bạn có chắc sẽ đủ cho một căn phòng trẻ em nữa? Hãy xem qua các thiết kế phòng ngủ cho 2 bé sau đây.

Có 2 em bé là một niềm vui. Nhưng các bé thì cứ mỗi ngày một lớn. Chúng cần nhiều không gian sống hơn vì có nhiều nhu cầu sinh hoạt hơn. Nếu có đủ kinh phí, việc có thêm một phòng ngủ cho bé thứ hai không thành vấn đề. Nhưng nếu không có kinh phí, bạn đành phải để bé chia sẻ phòng với anh/chị chúng. Hãy dùng các mẹo sau để thiết kế phòng ngủ cho 2 bé nhé.

Giường ngủ

Thay vì đặt 2 chiếc giường to, cồng kềnh thì bố mẹ có thể tìm giải pháp khả thi hơn. Khi thiết kế phòng ngủ cho 2 bé, hãy chọn giường tầng bằng gỗ. Một số giường tầng có cả chỗ để sách, đồ chơi, tủ quần áo. Không gian tiết kiệm được sẽ tận dụng để bàn học hay nội thất khác.

Hoặc bố mẹ có thể chọn giường gỗ đôi. Hoặc mua một chiếc giường và phía bên dưới có thể kéo ra thêm một chiếc giường nữa. Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé bằng cách này sẽ rất tiện lợi. Nó giúp tối đa hóa không gian. Khi không sử dụng giường, có thể gỡ bỏ nệm và dùng làm tủ lưu trữ đồ đạc.

Kệ và tủ quần áo

Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé muốn tiết kiệm có thể mua một tủ quần áo lớn. Hoặc bố mẹ có thể chọn tủ vải cho tiện. Một tủ vải đủ to vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi. Hạn chế dùng tủ có thanh treo. Vì khi treo quần áo lên khiến phần trên, phần dưới tủ rất choáng chỗ.

Bố mẹ hãy đóng lên tường vài cái kệ gỗ. Hai bé có thể dùng một cái thùng, bỏ vào những vật dụng riêng tư như giày. Sau đó đặt lên kệ để tiết kiệm diện tích sàn. Kệ cũng thích hợp dùng trang trí. Có thể để lên kệ vật lưu niệm, sách vở.

Có thể tận dụng cửa tủ quần áo của các bé khi thiết kế phòng ngủ cho 2 bé. Máng lên cửa tủ vài ngăn vải nhỏ. Bé có thể dùng đựng quần áo lót, vớ.

Bàn ghế và tủ sách

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé khuyên các bố mẹ hãy cho 2 bé dùng bàn ghế gấp. Vừa tiện lợi, vừa dễ gấp đem cất. Hoặc có thể dùng bàn âm trên tường, phía dưới không có chân bàn, để ghế xếp vào cho gọn. Ngoài ra, một tủ sách có khóa sẽ giúp các bé thoải mái vì có nhiều không gian riêng tư hơn.

Chúc bố mẹ sẽ thành công trong công cuộc thiết kế phòng ngủ cho 2 bé con nhé. Có thể gọi đến hotline của chúng tôi là 0916712526 – 0911932526 để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *