Cách để biến phòng ngủ nhỏ của bé thành “trung tâm học tập”

Một góc học tập trong phòng ngủ nhỏ của bé từ khi bé mới biết đi là rất cần thiết. Việc này sẽ giúp bé nâng cao ngôn ngữ, thể chất và nhận biết sớm các đồ vật. Việc học tập sau này của bé cũng dễ dàng hơn.

Phòng ngủ nhỏ của bé nếu có một góc học tập sẽ rất thú vị. Bạn có thể chỉ dạy bé nói, chỉ bé nhận biết mọi thứ dù bé có thể chưa hiểu gì. Tuy nhiên, nghe con nói những thứ ngôn ngữ trẻ con khi con tiếp xúc với sách vở cũng rất vui. Nó giúp bé phát huy trí tưởng tượng của mình. Hơn là bạn cho trẻ dán mắt vào màn hình ti vi, hay xem hoạt hình trên Ipad, smartphone.

Trung tâm học tập tuyệt vời

Việc biến phòng ngủ nhỏ của thành một trung tâm học tập giúp bạn tránh được nhiều rủi ro. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc dạy con đọc, viết, nhận biết xung quanh. Nó ngăn ngừa cũng như giúp phát hiện sớm những biểu hiện chậm nói, cản trở về mặt ngôn ngữ.

Bạn cũng có thể nhờ việc này mà giám sát các hoạt động chơi đùa của bé. Ngăn cho những thứ vô bổ tiêm nhiễm sớm vào bé nhà bạn. Bạn cũng sẽ biết cách chơi với con, làm bạn với con. Thông qua việc thảo luận các chủ đề, đọc sách tìm ra giải pháp, kể chuyện và dạy con làm người.

Bắt đầu với đồ nội thất

Muốn phòng ngủ nhỏ của bé thành trung tâm học tập, hãy bắt đầu với một tủ sách dành cho trẻ em. Nên chọn mua tủ gỗ vì nó dễ hài hòa với phong gian phòng. Cũng như dễ trang trí. Hãy đặt lên tủ sách những cuốn sách hay. Đa dạng chủ đề như động vật, thực vật, khám phá, vũ trụ,…

Có thể đặt vào phòng ngủ nhỏ của bé một chiếc giỏ. Giống như chiếc giỏ đựng sách khi đi thư viện. Bé sẽ lấy những cuốn sách thích đọc và để vào đó. Đem đến ghế ngồi hoặc đọc trên giường cũi.

Một vài món nội thất cũng được khuyến khích sử dụng cho phòng ngủ nhỏ của bé là kệ nhỏ. Hoặc kệ sách trong góc tường. Vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm không gian.

Chỗ ngồi thoải mái

Hãy đặt cạnh kệ sách một chiếc ghế gỗ bập bênh có lót nệm. Kế bên có thể để chiếc bàn nhỏ, đặt lên chiếc đèn bàn xinh xắn. Vậy là nhu cầu đọc sách, nhu cầu học tập có thể diễn ra mọi lúc. Hoặc bạn có thể mua ghế sofa nhỏ, ghế lười nếu bé thích. Có thể trải thêm một tấm thảm mềm hình cây cối, chữ cái, động vật cho bé dễ học tập.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé tin rằng những thông tin trên đã giúp bố mẹ biến phòng ngủ bé thành một trung tâm học tập lý tưởng. Nếu cần mua đồ gỗ, hãy nhanh tay gọi đến số 0916712526 – 0911932526 của chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *